xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) กลายเป็นเรื่อง! รบ.ปักกิ่งยัวะ “เมสซี” ไม่ยอมลงสนามแข่งโชว์ที่ “ฮ่องกง” เพราะบาดเจ็บ ลงดาบยกเลิก “ทีมอาร์เจนตินา” แข่งเดือนหน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การแข่งที่ฮ่องกงวันที่ 4 ก.พ.
เอเจนซีส์ - เจ้าหน้าที่ปักกิ่งสั่งยกเลิกการแข่งฟุตบอล 2 แมตช์ที่ทีมชาติอาร์เจนตินาเตรียมลงประชันฝีเท้าในจีนเดือนมีนาคม หลังไม่พอใจดาวนักเตะชื่อดัง ลิโอเนล เมสซี ไม่ยอมลงสนามแข่งที่ฮ่องกง ในเกมแข่งอุ่นเครื่องวันอาทิตย์ (4 ก.พ.) หลังมีอาการบาดเจ็บโดนหมอห้ามลงในนาทีสุดท้าย

CNN สื่อสหรัฐฯ รายงานวันนี้ (11 ก.พ.) ว่า เจ้าหน้าที่จีนสั่งยกเลิกการแข่งขัน 2 แมตช์ซึ่งมีทีมชาติอาร์เจนตินาร่วมลงเล่น ท่ามกลางความไม่พอใจลุกลามไปทั่วประเทศหลังจากดาวนักเตะชื่อดังระดับโลก ลิโอเนล เมสซี ไม่ยอมลงแข่งในสนามที่ฮ่องกงเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 ก.พ. ส่งผลทำให้บรรดาแฟนๆ ที่เสียเงินเข้าไปชมต่างไม่พอใจและตะโกนกดดันให้ดารานักเตะชื่อดังที่นั่งพักอยู่นอกสนามให้ลงมาโชว์ฝีเท้าให้ได้ชื่นชม

เมสซีแถลงว่าเจ้าตัวต้องการลงแข่งในนัดทีม Inter Miami ที่ต้องเปิดตัวอุ่นเครื่องกับทีม Hong Kong XI ดังกล่าว แต่ทว่าเขากลับไม่ลงสนามถึงแม้ว่าจะได้รับการร้องขอจากทั้งรัฐบาลฮ่องกง และผู้จัดงานคือ Tatler Asia ให้ออกไปลงแข่ง

สื่อสหรัฐฯ กล่าวว่า โค้ชของเมสซีเปิดเผยว่า นักเตะชื่อดังมีอาการบาดเจ็บและได้รับคำแนะนำในนาทีสุดท้ายจากคณะแพทย์ไม่ให้ออกไปลงแข่ง

ซึ่งในภายหลังเมสซีออกมากล่าวว่า “มันช่างน่าละอาย” และยืนยันว่าเขาต้องการลงร่วมการแข่งขัน

ทีม Inter Miami ซึ่งมีผู้ก่อตั้งร่วมคือ เดวิด เบคแฮม ที่นั่งอยู่ข้างสนามด้วย ถูกผู้ชมจำนวน 40,000 คนที่ยอมเสียบัตรค่าชมแสนแพง 4,880 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 22,408 บาท (624 ดอลลาร์สหรัฐ)โห่ พร้อมกับเรียกร้องให้รัฐบาลฮ่องกงและผู้จัดต้องจ่ายคืนค่าบัตรให้ 50% อ้างอิงจากสื่อฟอร์จูน

รัฐบาลฮ่องกงกล่าวแถลงว่า ยินดีที่จะจ่ายเงินคืนให้ผู้เข้าชม และย้ำขอคำอธิบายจากทีม Inter Miami ว่าเหตุใดเมสซีจึงสามารถลงแข่งในญี่ปุ่นได้อย่างรวดเร็วหลังจากที่นั่งนอกสนามในแมตช์ฮ่องกงโดยอ้างอาการบาดเจ็บ

CNN รายงานว่า แฟนชาวจีนเพิ่มความไม่พอใจไปทั่วประเทศเมื่อรู้ว่า เมสซีสามารถปรากฏตัวเป็นเวลา 30 นาทีในแมตช์แข่งกับทีม Vissel Kobe ที่ญี่ปุ่นได้ในอีก 3 วันหลังจากนั้น ซึ่งบรรดานักการเมืองฮ่องกงโปรปักกิ่ง รวมแฟนๆ ชาวจีนต่างมองว่าเป็นเสมือนการดูหมิ่นจีน

ฟอร์จูนรายงานวันศุกร์ (9) ว่า เมสซี วัย 36 ปีโพสต์บนแพลตฟอร์มซินล่างเวย์ปั๋ว วันพุธได้กล่าวต่อแฟนๆ ชาวจีนว่า เขาเสียใจที่ไม่สามารถลงเล่นในฮ่องกงได้เนื่องมาจากอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อขาหนีบ

และในวันเดียวกันนั้นทีม Inter Miami ของเบคแฮมยังออกแถลงการณ์ขอโทษที่เมสซีและเพื่อนร่วมทีมดารานักเตะชื่อดัง ลุยส์ ซัวเรซ ไม่ลงแข่งในแมตช์

ทีมกล่าวว่าทางทีมต้องรอนาทีสุดท้ายเพื่อตัดสินใจในตัวนักเตะว่าเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของการเล่นของทีม เสริมต่อว่าการบาดเจ็บเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน

ฟอร์จูนรายงานว่า ผู้จัดแมตช์การแข่งฮ่องกงต้องคืนเงินให้บรรดาแฟนๆ ที่เข้าชมแมตช์วันอาทิตย์ต้นเดือนราว 7.2 ล้านดอลลาร์

CNN ชี้ว่า สัญญาณล่าสุดจากปักกิ่งไม่พอใจต่อดารานักเตะชื่อดังเกิดขึ้นในวันศุกร์ (9) เมื่อเจ้าหน้าที่การกีฬาในปักกิ่งและหางโจวมณฑลเจ้อเจียง ออกแถลงว่าพวกเขาจะไม่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งกระชับมิตร 2 แมตช์ที่มีทีมชาติอาร์เจนตินาร่วมลงแข่งในมีนาคมที่จะถึง

ทีมชาติอาร์เจนตินามีกำหนดต้องลงประชันฝีเท้ากับทีมไนจีเรียที่ศูนย์กีฬาโอลิมปิกหางโจว และกับทีมไอวอรีโคสต์ที่ศูนย์กีฬาสปอร์ตคอมเพล็กซ์แรงงานปักกิ่ง (Beijing Workers’ Sport Complex)

แต่ทว่าในวันศุกร์ (9) หน่วยงานกีฬาหางโจวออกแถลงการณ์บน WeChat ว่า ได้สั่งยกเลิกการแข่งขันด้วยเหตุผลที่ทุกคนรู้ดี และภายหลังในวันเดียวกันสมาคมฟุตบอลปักกิ่ง (Beijing Football Association) ออกประกาศการยกเลิกจัดการแข่งแมตช์ที่เหลือทั้งหมด

“ไม่นานมานี้มีแฟนเป็นจำนวนมากและเพื่อนชาวเน็ตต่างถามถึงการแข่งของเมสซีในกรุงปักกิ่ง” สมาคมแถลง

และเสริมต่อว่า “ปักกิ่งปัจจุบันไม่มีแผนที่จะจัดกีฬาการแข่งที่มีเมสซีร่วมลงเล่น”
การแข่งที่ฮ่องกงวันที่ 4 ก.พ

การแข่งที่ญี่ปุ่นวันที่ 7 ก.พ

การแข่งที่ญี่ปุ่นวันที่ 7 ก.พ


กำลังโหลดความคิดเห็น