xs
xsm
sm
md
lg

สยองแทน! แพร่คลิปฝูงหนูวิ่งกรูจากผ้าห่มคนเร่ร่อน ที่สถานีรถไฟใต้ดินนิวยอร์ก (ชมวิดีโอ)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

@six4bk718 #NYC #MTA #nyctransit #subway #fypシ #foryou ♬ original sound - heathcliff Beavenhausen


ผู้เห็นเหตุการณ์ถึงกับออกอาการสยดสยอง หลังบันทึกภาพได้ขณะที่ฝูงหนูหลายสิบตัวกำลังวิ่งออกจากผ้าห่มที่คนเร่ร่อนรายหนึ่งใช้ห่มตัวมอบความอบอุ่นแก่ตนเอง ภายในสถานีรถไฟใต้ดินของมหานครนิวยอร์กแห่งสหรัฐฯ คลิปไวรัลชวนขนลุกที่มีผู้เข้าชมแล้วหลายล้านครั้ง

วิดีโอที่แชร์บนติ๊กต็อก เป็นภาพคนเร่ร่อนรายหนึ่งกำลังนอนซุกอยู่ใต้ผ้าห่ม บริเวณหัวมุมของชานชาลาสถานีรถไฟแห่งนี้ ทั้งนี้มันถูกแชร์โดย @six4bk78 เมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา และมีผู้เข้าชมไปแล้วหลายล้านครั้ง

ภาพในคลิปวิดีโอพบเห็นชายไร้บ้านคนหนึ่งนอนห่มผ้าสีเทาคลุมโปง ระหว่างนั้นมีอะไรบางอย่างเคลื่อนไหวอยู่ใต้ผ้าห่ม จากนั้นคนถ่ายภาพพยายามเข้าไปปลุกเขา แต่ระหว่างนั้นก็มีฝูงหนูวิ่งกรูออกจากใต้ผ้าห่ม หนีไปตัวละทิศละทาง กระตุ้นให้ผู้ถ่ายถึงกับอุทานว่า "โอ้พระเจ้า" แต่ฝ่ายคนเร่ร่อนก็ดูจะไม่ทุกข์ร้อนหวาดกลัวหนูแม้แต่น้อย

หนังสือพิมพ์นิวยอร์กโพสต์ให้ข้อมูลประกอบข่าวว่า มีคนเร่ร่อนหลายพันคนพักอาศัยอยู่ตามสถานีรถไฟใต้ดินต่างๆ ทั่วนิวยอร์ก ในขณะที่ฝูงหนูเป็นปัญหาใหญ่ของมหานครแห่งนี้มาโดยตลอด โดยเทศมนตรี เอริค อดัมส์ ถึงขั้นเปิดรับสมัครงาน ในตำแหน่งงานที่เขาให้คำจำกัดความว่าเป็น "ซาร์แห่งหนูของนครนิวยอร์ก" ในปี 2022


ไม่เป็นชัดเจนว่าภาพในคลิปวิดีโอเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ณ สถานีใด แต่ข้อมูลจากการตรวจจับหนูในรถไฟฟ้าใต้ดินนิวยอร์ก พบว่าสถานี 3 Av-149 St, 103 St และ Parsons Blvd มีเปอร์เซ็นต์ของการพบเห็นหนูสูงสุด

ผู้ชมบนสื่อสังคมออนไลน์พากันใจสลายที่ได้เห็นใครบางคนที่ต้องใช้ชีวิตในสภาพที่มีหนูยุ่มยามมากมายขนาดนี้ บางคนแสดงความหวังว่าคนที่ถ่ายคลิปจะให้ความช่วยเหลือคนเร่ร่อนรายดังกล่าว "หวังว่าคุณจะทำอะไรบางอย่างเพื่อเขา แทนที่จะแค่ถ่ายวิดีโอเขาหลับนอนร่วมกับหนู เพื่อยอดวิวเท่านั้น คุณได้ซื้ออาหาร มอบถุงมือ เพื่อความอบอุ่นแก่เขาหรือเปล่า"

ผลสำรวจคนไร้บ้านประจำปีเมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว พบว่ามีคนนอนบนถนน หรือในสถานีรถไฟใต้ดินทั่วเมืองนิวยอร์ก จำนวน 4,042 คน เพิ่มขึ้นจาก 3,439 คน จากการสำรวจในเดือนเดียวกันของหนึ่งปีก่อนหน้านั้น

ขณะที่สงครามกวาดล้างหนูในนิวยอร์ก ที่ใช้งบประมาณหลายล้านดอลลาร์ก็ส่อว่าจะพ่ายแพ้ ประชาชนใน 5 เขตของนิวยอร์ก ร้องเรียนเกี่ยวกับหนูเพิ่มขึ้นเกือบ 8% นับจากที่ เอริค อดัมส์ เข้ารับตำแหน่งในปี 2022

(ที่มา : นิวยอร์กโพสต์)


กำลังโหลดความคิดเห็น