xs
xsm
sm
md
lg

กรุงโซลขาวโพลน! เจอหิมะตกหนักสุดในรอบกว่า 40 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



กรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ เจอหิมะตกหนักสุดวันเดียว หากนับเฉพาะเดือนธันวาคม รุนแรงที่สุดในรอบกว่า 40 ปี เมื่อวันเสาร์ (30 ธ.ค.) แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากสภาพอากาศเลวร้ายดังกล่าว

สำนักงานพยากรณ์อากาศของเกาหลีใต้ เปิดเผยในวันอาทิตย์ (31 ธ.ค.) ว่ามีหิมะตกลงมาหนากว่า 12.2 เซนติเมตร (4.8 นิ้ว) ในกรุงโซล หนึ่งวันก่อนหน้านี้ ซึ่งถือว่าหนักหน่วงที่สุดนับตั้งแต่ปี 1981

ทั้งนี้ สำนักงานพยากรณ์อากาศของเกาหลีใต้ ได้ออกประกาเตือนภัยหิมะตกหนักครอบคลุมทุกพื้นที่ของกรุงโซลในวันเสาร์ (30 ธ.ค.) ก่อนยกเลิกหลังจากนั้นในวันเดียวกัน พร้อมระบุว่าในพื้นที่อื่นๆ ของเกาหลีใต้ก็เผชิญกับหิมะและฝนตกลงมาเช่นกันในวันเสาร์ (30 ธ.ค.)

ด้านสำนักงานความปลอดภัยของเกาหลีใต้ ระบุว่าหิมะที่ตกลงมาในกรุงโซลและพื้นที่อื่นๆ ในวันเสาร์ (30 ธ.ค.) เป็นต้นเหตุให้การจราจรติดขัด แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากหิมะตกหนักครั้งนี้

(ที่มา : วอยซ์ออฟอเมริกา)


กำลังโหลดความคิดเห็น