xs
xsm
sm
md
lg

สิ้นสุดทางรัก! นายกฯ แคนาดาประกาศ ‘แยกทาง’ ภรรยา หลังอยู่กินกันมา 18 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกรัฐมนตรี จัสติน ทรูโด แห่งแคนาดา และนางโซฟี เกรกัวร์ ทรูโด ภริยา ออกมาประกาศวานนี้ (2 ส.ค.) ว่าได้ตัดสินใจแยกทางกันแล้ว หลังจากที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานานถึง 18 ปี

ทรูโด และภรรยาเคยออกมาให้สัมภาษณ์ตรงๆ หลายครั้งเกี่ยวกับปัญหาในการใช้ชีวิตคู่ และไม่ค่อยจะออกงานร่วมกันบ่อยนักในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

ทรูโด วัย 51 ปี และโซฟี เกรกัวร์ ทรูโด วัย 48 ปี เข้าพิธีสมรสกันเมื่อเดือน พ.ค. ปี 2005 และมีบุตร-ธิดาด้วยกัน 3 คน อายุ 15, 14 และ 9 ปี ตามลำดับ

ในวันครบรอบแต่งงานเมื่อปี 2020 ผู้นำแคนาดาเคยเอ่ยถึงภรรยาคนนี้ว่าเป็น “แรงสนับสนุน หุ้นส่วน และเพื่อนที่ดีที่สุด”

การประกาศแยกทางในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์ซ้ำรอยสำหรับครอบครัวทรูโด เนื่องจากอดีตนายกรัฐมนตรี ปิแอร์ ทรูโด ผู้เป็นบิดาของเขาก็เคยประกาศแยกทางกับนางมาร์กาเร็ต ซินแคลร์ ผู้เป็นภรรยาในปี 1977 ระหว่างที่ดำรงตำแหน่งนายกฯ แคนาดาเช่นกัน

ความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ยังเรียกได้ว่าเป็นวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตของ ทรูโด นับตั้งแต่ก้าวขึ้นมาเป็นนายกฯ เมื่อปี 2015 เนื่องจากตัวเขาเองมักจะเน้นย้ำความสำคัญของสถาบันครอบครัวเสมอ

“โซฟี และผม อยากจะแชร์ข้อเท็จจริงที่ว่า หลังจากที่เราได้พยายามพูดคุยทำความเข้าใจกันมาแล้วหลายครั้ง เราสองคนได้ตัดสินใจที่จะแยกทางกัน” ทรูโด โพสต์ข้อความทางอินสตาแกรม ในขณะที่ โซฟี เกรกัวร์ ทรูโด ก็มีการโพสต์ข้อความซึ่งเกือบจะเหมือนกันทุกถ้อยคำลงในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอเช่นกัน

สำนักงานของ ทรูโด ยืนยันว่า เขาและภรรยาได้ลงนามข้อตกลงทางกฎหมาย โดยจะยังคงทำหน้าที่บิดา-มารดาของบุตรทั้ง 3 คนต่อไป และมีแผนที่จะเดินทางไปใช้วันหยุดพักผ่อนร่วมกันทั้งครอบครัวในสัปดาห์หน้า

การประกาศแยกทางของ ทรูโด และภรรยามีขึ้นเพียง 1 สัปดาห์ภายหลังการปรับคณะรัฐมนตรีชุดใหญ่เพื่อกอบกู้ภาพลักษณ์ให้รัฐบาลพรรค ลิเบอร์รัล ปาร์ตี ซึ่งผลสำรวจพบว่าคะแนนนิยมเริ่มจะตก ขณะที่บรรดาผู้ช่วยนายกฯ เผยว่า ทรูโด มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำพรรคลงสู้ศึกเลือกตั้งใหญ่ที่จะมีขึ้นภายในเดือน ต.ค. ปี 2025

ที่มา : รอยเตอร์
กำลังโหลดความคิดเห็น