xs
xsm
sm
md
lg

“เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน” โดน "ปาปารัสซี" ขับรถไล่ล่าในนิวยอร์กจนเกือบเกิดรถชนครั้งร้ายแรงเหมือนเจ้าหญิงไดอานา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ - เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกส์ และเมแกน ดัสเชสแห่งซัสเซกส์ ออกแถลงการณ์วันพุธ (17 พ.ค.) ว่า ทั้งสองพระองค์ รวมไปถึงพระมารดาของเมแกน มาร์เคิล ถูกกลุ่มปาปารัสซีขับรถไล่ตามอย่างกระชั้นกระชิดในนิวยอร์ก คืนวันอังคาร (16 พ.ค.) หลังเข้าร่วมงานมอบรางวัลจนเกือบทำให้เกิดการชนครั้งร้ายแรงเหมือนสมัยเจ้าหญิงไดอานา พระราชวังบักกิงแฮมยังไม่ออกแถลงการณ์

เพจ6 สื่อชื่อดังของสหรัฐฯ รายงานวันนี้ (17 พ.ค.) ว่า ในแถลงการณ์ที่ออกมาโดยดยุกและดัสเชสแห่งซัสเซกส์ในวันพุธ (17) มีใจความกล่าวถึงการตามไล่ล่าอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 2 ชั่วโมง

แถลงการณ์ระบุว่า ทั้งสองพระองค์ ได้แก่ เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกส์ และดัสเชสแห่งซัสเซกส์ เมแกน มาร์เคิล ซึ่งประทับอยู่ภายในรถร่วมกับพระมารดาของเมแกน คือ ดอเรีย แร็กแลนด์ (Doria Ragland) นั้นเกือบประสบเหตุการเฉี่ยวชนครั้งร้ายแรงทางรถร่วมกับนักขับรายอื่นบนถนน คนเดินสัญจรทางเท้า และเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“การไล่ล่าอย่างไม่หยุดยั้งนี้นานกว่า 2 ชั่วโมงส่งผลทำให้เกือบเกิดการเฉี่ยวชนหมู่ ที่รวมถึงนักขับคนอื่นบนถนน คนสัญจรทางเท้า และตำรวจนิวยอร์ก 2 นาย”

และในแถลงการณ์ระบุว่า “ในขณะที่เป็นบุคคลสาธารณะที่มาจากระดับความสนใจจากสาธารณะ มันไม่สมควรต้องมาจากต้นทุนของความปลอดภัยของผู้อื่น”

เพจ6 ชื่อดังรายงานเพิ่มเติมในรายละเอียดต่อว่า คนทั้งหมดเข้าร่วมงานรางวัลประจำปีจากสถาบันเก่าแก่ของสหรัฐฯ Ms.Foundation ในแมนแฮตตัน ซึ่งดัสเชสได้รับการยกย่องได้รับการถวายรางวัล Women of Vision Awards ภายในงานนี้

การไล่ล่าอย่างดุเดือดจากปาปารัสซีเกิดขึ้นหลังคนทั้งหมดออกเดินทางด้วยรถยนต์พระที่นั่งเอสยูวี ออกจากโรงละครสถานที่จัดงานเมื่อเวลา 22.00 น. และการติดตามไล่ล่าเกิดขึ้นจากกลุ่มปาปารัสซี 12 คน

หนึ่งในแหล่งข่าวอ้างว่า มีปาปารัสซีตากล้องคนหนึ่งในกลุ่มได้เกิดชนเข้ากับรถคันอื่นและเกือบพุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจนิวยอร์กระหว่างการขับรถไล่ล่าที่เกือบจะทำให้เกิดการเสียชีวิต

“มันเริ่มต้นขึ้นที่ปาปารัสซั 12 คน และจบลงที่ 4 คนไล่ล่า (เมแกน เจ้าชายแฮร์รี และดอเรีย) คนภายในบอกพวกเรา “เจ้าหน้าที่อารักขาพยายามอย่างหนักที่จะให้หลุด จากกลุ่มตากล้อง”

การไล่ล่ารุนแรงกระชั้นชิดมากขึ้นจนทำให้ทั้งหมดตัดสินใจทิ้งรถที่ประทับมาและกระโดดเข้าไปในรถแท็กซี่เยลโลแค็บของนิวยอร์กแทน

เพจ6 รายงานว่า และเมื่ออยู่ภายในรถแท็กซี่เจ้าชายแฮร์รี ทรงใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนของพระองค์บันทึกเหตุการณ์ที่เลวร้าย และมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่อารักขาได้ทำการบันทึกไว้เช่นกันเพื่อรวบรวมหลักฐาน ซึ่งสถานีโทรทัศน์ CNN ของสหรัฐฯ ที่ออกรายงานด่วนกล่าวว่า พระราชวังบักกิงแฮมยังไม่ออกแถลงการณ์ในเรื่องนี้

โดยแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายสหรัฐฯ กล่าวต่อ CNN ว่า ดยุก และดัสเชสแห่งซัสเซกส์ทรงถูกติดตามห้อมล้อมด้วยกลุ่มปาปารัสซีที่มาทั้งรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ และสกูตเตอร์ แต่ไม่มีอุบัติเหตุรถชนเกิดขึ้น

ทีมตำรวจนิวยอร์กที่ติดตามทั้งสองพระองค์ในรถอีกคัน คนเหล่านี้พยายามที่จะช่วยให้หลุดจากการติดตามจากปาปารัสซี แหล่งข่าวกล่าว

ทั้งนี้ แหล่งข่าวเปิดเผยกับเพจ6 ว่า ดอเรียนั้นรู้สึกช็อกต่อเหตุการณ์ระทึกขวัญเป็นอย่างมาก พร้อมกับเปิดเผยว่า คนทั้งหมดภายในรถรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมากและรู้สึกตกใจต่อเหตุที่เกิด


กำลังโหลดความคิดเห็น