xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮามาก! ญี่ปุ่นเจอ “ไข่ก็อดซิล่า” พัดขึ้นหาดสุดพิศวงเป็นบอลโลหะขนาดยักษ์ไม่ทราบที่มา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



เอเจนซีส์ - กลายเป็นเสียงฮือฮาทั่วเน็ตหลัง “ไข่ก็อดซิล่า” ถูกพัดขึ้นชายหาดเอ็นชูฮามา (Enshuhama) จังหวัดฮามามัตสึ (Hamamatsu) และมีคนบังเอิญไปพบเมื่อวันเสาร์ (18 ก.พ.) ก่อนแจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ พบเป็นลูกบอลโลหะขนาดใหญ่มีเส้นผ่าศูนย์กลางราว 1.5 เมตร ทั้งกั้นบริเวณเอาเครื่องเอกซเรย์ไปส่องแต่ไม่รู้ว่าเป็นอะไร นอกจากยืนยันว่าไม่เป็นอันตรายต่อชุมชน

บีบีซี สื่ออังกฤษ รายงานวันนี้ (22 ก.พ.) ว่า ผู้คนต่างสันนิษฐานกันยกใหญ่ถึงไข่ก็อดซิล่าที่กำลังโด่งดังไปทั่วโลกโซเชียลมีเดียเวลานี้ บ้างก็ว่าอาจเป็นทุ่นประเภทหนึ่ง แต่เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นยังคงไม่แน่ใจในคำตอบ

เกิดขึ้นในวันเสาร์ (18) ล่าสุดมีคนตาดีผ่านชายหาดเอ็นชูฮามา (Enshuhama) จังหวัดฮามามัตสึ (Hamamatsu) และพบสิ่งแปลกประหลาดไม่ทราบที่มาถูกซัดขึ้นฝั่งจากทะเลและแจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

NHK สื่อญี่ปุ่นรายงานภาพข่าว เจ้าหน้าที่ 2 นายกำลังตรวจสอบลูกบอลโลหะสนิมจับขนาดใหญ่ตรงหน้าใหญ่มีเส้นผ่าศูนย์กลางราว 1.5 เมตร

ทั้งนี้ พบว่าตำรวจได้กั้นพื้นที่ด้วยเส้นคาดสีเหลือง ก่อนที่จะนำเครื่องเอกซเรย์เข้าตรวจสอบไข่ก็อดซิล่า ฉายาที่บรรดาชาวเน็ตตั้งให้ แต่ไม่พบอะไรมากนักนอกจากยืนยันได้ว่าเป็นวัตถุที่ไม่ทำอันตรายต่อชาวบ้านในพื้นที่สร้างความโล่งใจไปทั่ว

นักวิ่งประจำชายหาดเอ็นชูฮามาเปิดเผยกับ NHK ว่า เขารู้สึกแปลกใจต่อสถานการณ์ความสับสนที่มาจากไข่ก็อดซิล่าในเวลานี้เพราะพบว่ามันตั้งอยู่บนชายหาดมาได้สักพักแล้ว

เขาเปิดเผยต่อว่า เขาพยายามใช้มือผลักมันเพื่อเขยื้อนแต่ทว่าไม่สามารถขยับบอลโลหะได้แม้แต่น้อย

บีบีซีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเปิดเผยว่าไข่ก็อดซิล่าจะถูกนำออกไปในไม่ช้า


กำลังโหลดความคิดเห็น