xs
xsm
sm
md
lg

“อีลอน มัสก์” ทุ่มอัปเกรดระบบรักษาความปลอดภัยใหม่ทั้งหมดให้พ่อวัย 76 ปี ที่แอฟริกาใต้ กลัวถูกโจรลักพาตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ - อีลอน มัสก์ ล่าสุดตัดสินใจเพิ่มระบบความปลอดภัยให้ เออร์โรล มัสก์ (Errol Musk) พ่อวัย 76 ปี อาศัยในแอฟริกาใต้ด้วยระบบกล้องทีวีวงจรปิดล้ำสมัย รั้วไฟฟ้า และยามรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง หลังที่บ้านโดนบุกเข้าไปถึง 4 ครั้งในปีที่ผ่านมา ลูกชายผู้ก่อตั้งบริษัทเทสลาร์วิตกพ่ออาจเป็นเหยื่อโจรเรียกค่าไถ่

บิสซิเนสอินไซเดอร์ รายงานวันอาทิตย์ (22 ม.ค.) ว่า ในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์เดอะซัน สื่ออังกฤษ วิศวกรผิวขาวแอฟริกาใต้วัย 76 ปี เออร์โรล มัสก์ (Errol Musk) พ่อของอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีบุกเบิกอวกาศและรถไฟฟ้าเทสลาร์ อีลอน มัสก์ ยอมรับว่า ลูกชายของตัวเองวิตกว่าเขาจะตกเป็นเหยื่อโจรเรียกค่าไถ่ และอาจต้องสูญเงินไป 20 ล้านดอลลาร์โดยง่าย เกิดขึ้นหลังตระกูลมัสก์ตกเป็นเป้าหมายการติดตาม

ทั้งนี้ อีลอน มัสก์ เปิดเผยในเดือนที่ผ่านมาว่า เขากลัวเป็นอันตรายถึงขั้นชีวิตหลังตัวเองได้เปิดเผยทวิตเตอร์ไฟล์เกี่ยวข้องกับรัฐบาลสหรัฐฯ ซึ่งมัสก์เชื่อว่ารัฐบาลสหรัฐฯ สมรู้ร่วมคิดกับแฟลตฟอร์มโซเชียลมีเดียในการเซ็นเซอร์ข้อมูล

บิสซิเนสอินไซเดอร์กล่าวว่า และในวันพุธ (18) เขาเปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า การที่คนโพสต์โลเกชันแบบเรียลไทม์ของเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวนั้นได้กลายเป็นปัญหาด้านความปลอดภัย หลังก่อนหน้า มัสก์ออกมาโอดครวญว่า ดีล 44 พันล้านดอลลาร์ซื้อทวิตเตอร์ไม่ช่วยทำให้เขามีอายุนานขึ้น

นักกีฬาโอลิมปิกชื่อดัง เคทลิน เจนเนอร์ (Caitlyn Jenner) ได้เคยกล่าวเตือนมัสก์ผ่านทางทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.ล่าสุดว่า เขากำลังตกเป็นศัตรูสาธารณะต่อคนเลวมากบางส่วน

พ่อของมัสก์เปิดเผยกับเดอะซันว่า เขากลัววามปลอดภัยของลูกชายมหาเศรษฐีชาวอเมริกันของเขาถึงแม้จะได้รับการปกป้องจากบอดี้การ์ดถึง 100 คนก็ตาม

ทั้งนี้ ล่าสุดอีลอน มัสก์รี ทวีตภาพวันอาทิตย์ (22) แสดงถึงเขากำลังสวมกอดแฟนคลับคนหนึ่ง โดยแฟนคลับรายนี้ตั้งชื่อทวีตว่า เป็นวันกอดแห่งชาติหลังจากที่ชายแปลกหน้าคนดังกล่าวตั้งแคมป์พักด้านหน้าสำนักงานใหญ่ทวิตเตอร์มานานร่วมหลายดือนก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้เข้าไปด้านในเพื่อพบกับมัสก์ อ้างอิงจากอิโคโนมิกไทม์ส

ตามการรายงานพบว่า พ่อของเขาเปิดเผยว่า ด้วยระบบกล้องทีวีวงจรปิดล้ำสมัย รั้วไฟฟ้า และยามรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง เกิดขึ้นหลังบ้านพักของเออร์โรลถูกบุกเข้าไปถึง 4 ครั้งในปีที่ผ่านมา

ซึ่งการติดตั้งอุปกรณ์กล้องวงจรปิดทันสมัยร่วม 14,600 ดอลลาร์ พร้อมกับทีมรักษาความปลอดภัยติดอาวุธที่อาศัยในที่พักในแอฟริกาใต้จากบริษัทที่มีชื่อเสียง ซึ่งมีเครื่องปั่นไฟพร้อมหากเกิดปัญหาไฟฟ้าดับตามมา

อย่างไรก็ตาม พ่อของเขายังแสดงความวิตกถึงลูกชายว่า ถึงแม้ลูกชายจะขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในบุคคลที่ฉลาดมากที่สุดในโลก แต่ทว่าลูกของเขายังคงไร้เดียงสาต่อการสร้างศัตรูโดยเฉพาะประเด็นอ่อนไหวที่เกี่ยวข้องกับทวิตเตอร์ไฟล์


กำลังโหลดความคิดเห็น