xs
xsm
sm
md
lg

คอยเปย์อย่างเดียว! ชาวเน็ตงงใจแม่จีน สอนลูกชายอย่าให้เมียทำงานป้องกันหย่าร้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แม่ผัวรายหนึ่งในจีนกลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางบนสื่อสังคมออนไลน์ของแผ่นดินใหญ่ หลังถูกถ่ายคลิปขณะที่เธอกำลังให้คำแนะนำลูกชาย อย่าปล่อยให้ภรรยาออกไปทำงานนอกบ้าน เพื่อป้องกันวิกฤตชีวิตสมรส

ในวิดีโอที่โพสต์โดยลูกสะใภ้ เล่าว่า เธอกับสามีได้พูดคุยกับแม่ผัว และแม่ผัวให้คำแนะนำลูกชาย สามีของเธอ ว่าอย่าปล่อยให้ภรรยาออกไปทำงานนอกบ้าน

รายงานของสำนักข่าว Sina News ระบุว่าแม้สามีภรรยาคู่นี้ซึ่งมาจากมณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน แต่งงานอยู่กินกันมานานกว่า 8 ปีแล้ว แต่แม่สามียังคงกังวลว่าชีวิตของลูกชายและลูกสะใภ้อาจจบลง และความวิตกกังวลของแม่สามีเพิ่มสูงขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ หลังจากเธอได้ยินข่าวคราว มีผู้หญิงคนหนึ่งยื่นฟ้องหย่าหลังจากได้งานทำ

อย่างไรก็ตาม ลูกสะใภ้รายนี้บอกว่า ด้วยที่สามีดูแลเธอเป็นอย่างดี ดังนั้นเธอจึงรับปากว่าจะทำหน้าที่เลี้ยงดูลูกอยู่ที่บ้านต่อไป ซึ่งมันสร้างความพึงพอใจแก่แม่ผัวอย่างเป็นมาก "ฉันแต่งงานกับสามีเมื่อ 8 ปีก่อน และฉันเริ่มวิถีชีวิตของการเป็นแม่บ้านหลังจากคลอดลูก เขาทำให้ฉันรู้สึกมั่นคงมาก"

เธอกล่าวต่อว่า สามีมอบเงินเดือนในแต่ละเดือนให้เธอเป็นคนบริหารจัดการ นอกจากนี้แล้วเขายังคอยช่วยเธอทำงานบ้าน อย่างเช่นทำอาหารและทำความสะอาด พร้อมกับใช้เวลาอยู่กับครอบครัว

คลิปวิดีโอนี้ดึงดูดผู้ชมเกือบ 5 ล้านคน และมีผู้แสดงความคิดเห็นมากกว่า 2,500 ความคิดเห็นในหน้าข่าวของ Sina News โดยบางคนสนับสนุนมุมมองของแม่ผัว แต่คนส่วนใหญ่มองว่าทัศนคติของเธอนั้นล้าสมัยตกยุคไปแล้วและเป็นการกีดกันทางเพศ

ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์รายหนึ่งเขียนติดตลกว่า "แล้วทำไม แม่ผัวถึงไม่ให้ลูกชายอยู่แต่ในบ้านแทนซะเลย? มีชายคนหนึ่งในหมู่บ้านของผม ก็ขอหย่าขาดจากภรรยา เนื่องจากทำงานห่างไกลจากบ้านเหมือนกัน"

ส่วนคนที่ 2 เขียนว่า "แม่ผัวพยายามขโมยชีวิตของลูกสะใภ้" ขณะที่อีกคนกล่าวว่า "แม่ผัวปฏิบัติการลูกสะใภ้ราวกับเครื่องจักรกล ไม่ใช่คนในวัยผู้ใหญ่ที่มีอิสระ" และคนสุดท้ายระบุว่า "แม่ผัวดูเหมือนเป็นผู้หญิงจอมบงการเลย"

(ที่มา : เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์)


กำลังโหลดความคิดเห็น