xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮา! ข่าวลือว่อนเน็ต "มกุฎราชกุมารซาอุฯ" ตกรางวัลแจก "โรลส-รอยซ์" หรูให้นักเตะทีมแดนเศรษฐีน้ำมันทุกคน หลังเอาชนะอาร์เจนตินา 2-1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์/MGRออนไลน์ - ทีมฟุตบอลซาอุฯ ประสบความสำเร็จงดงามคืนวันอังคาร (22 พ.ย.) สามารถโค่นทีมอาร์เจนตินาที่มีผู้เล่นคนสำคัญลิโอเนล เมสซี ลงไปได้ด้วยสกอร์ 2-1 ภาพว่อนอินสตาแกรม มกุฎราชกุมารซาอุฯ ทรงสวมกอดร่วมกับพระเชษฐา และพระอนุชาอย่างดีพระทัย สื่ออินเดียเดอะวีกชี้ มีรายงานเผยเจ้าชายตกรางวัลนักเตะทีมซาอุฯ ชุดใหญ่แจกรถโรลส์-รอยซ์หรูราคา 53 ล้านบาทให้นักเตะแต่ละคน

เดอะวีกสื่ออินเดียรายงานวานนี้ (23 พ.ย.) ว่า ความสำเร็จในการแข่งฟุตบอลโลกฟีฟ่าเวิลด์คัพกาตาร์ 2022 คืนวันอังคาร (22) ที่เห็นทีมแดนเศรษฐีน้ำมันสามารถโค่นทีมอาร์เจนตินาที่มีผู้เล่นชื่อดังระดับโลก ลิโอเนล เมสซี ลงไปได้สำเร็จด้วยสกอร์ 2-1

และส่งผลให้กษัตริย์ซัลมานแห่งซาอุฯ ทรงประกาศให้วันพุธ (23) เป็นวันหยุดราชการเพื่อฉลองชัยให้ทีมกรีนฟัลคอนส์ (Green Falcons)

อัล อาราบิยา สื่อซาอุฯ รายงานภาพอินสตาแกรมที่ภาพเปิดเผยแสดงการสวมกอดอย่างยินดีระหว่างมกุฎราชกุมารซาอุฯ เจ้าชาย มุฮัมมัด บิน ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อัลซะอูด หรือเจ้าชาย MBS และบรรดาพระเชษฐาและพระอนุชา

ซึ่งหนึ่งในผู้ที่เข้าร่วมทอดพระเนตรการแข่งขันร่วมกับพระองค์คือ และพระเชษฐา เจ้าชายอับดุลาซิส บิน ซัลมา อัลซะอูด (Abdulaziz bin Salman Al Saud) รัฐมนตรีพลังงานซาอุฯ

ขณะที่มีอีกภาพพระองค์ทรงอธิษฐานระหว่างแมตช์การแข่งจนมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น

เดอะวีกรายงานว่า ดารานักเตะชื่อดังของทีม ซาอิด อัล-โอไวรัน (Saeed Al-Owairan) ที่สามารถมีคะแนนปาฏิหาริย์เหนือทีมเบลเยียมได้สำเร็จมาแล้ว และได้กลายเป็นตำนานหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ในประวัติศาสตร์ของบอลโลกฟีฟ่าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้รับพระราชทานจากกษัตริย์แห่งซาอุฯ เป็นรถโรลส์-รอยซ์ (Rolls-Royce) คันหรูที่มอบให้เขาเมื่อเดินทางกลับบ้านทีเดียว

และในเที่ยวนี้โลกโซเชียลมีเดียต่างแห่แชร์ข่าวลือที่อ้างว่า มกุฎราชกุมารซาอุฯ ทรงดูเหมือนจะประกาศประทานรางวัลที่ฮือฮาให้สมาชิกทีมกรีน ฟัลคอนส์

เดอะวีกรายงานว่า ซูเฮล เซธ (Suhel Seth) นักธุรกิจอินเดียและคอลัมนิสตฺได้กล่าวผ่านทางทวิตเตอร์มีใจความว่า

“ช่างเป็นแมตช์อะไรเช่นนี้! เจ้าชาย MBS (มกุฎราชกุมารซาอุดีอาระเบีย) จะทรงประทานนักเตะแต่ละคนของทีม KSA ด้วยรถโรลส์-รอยซ์ นอกเหนือจากเงินจำนวน 1 พันล้านดอลลาร์ให้แต่ละคนอีกด้วยสำหรับการเอาชนะทีมอาร์เจนตินาได้สำเร็จ!”

อย่างไรก็ตาม เดอะวีกชี้ว่า ยังไม่มีรายงานเปิดเผยออกมาเป็นทางการจากริยาดในเรื่องนี้ นอกจากนี้ CNN ภาคภาษาอินโดนีเซียยังรายงานข่าวลือที่ว่านี้พร้อมกับการทวีตของนักธุรกิจอินเดียเซธ และทวิตเตอร์ของ Awab Alvi ประกอบ

ซึ่งราคารถโรลส์-รอยซ์หรูรุ่นแฟนทอม (Phantom) ที่มีข่าวลือว่า มกุฎราชกุมารซาอุฯ ทรงเตรียมที่จะประทานให้นักเตะแต่ละคนนั้นมีสนนราคาคันละ 460,000-550,000 ดอลลาร์ แต่ทว่าราคาขายในไทยสามารถสูงถึง 53 ล้านบาททีเดียว

ลิงก์ข่าวเกี่ยวข้อง: 
(1) https://www.theweek.in/news/sports/2022/11/23/fifa-qatar-qorld-cup-saudi-arabia-argentina-rolls-royce-cars.html?fbclid=IwAR0hliqcpHEgElXis_uFJMx8I2E-ILFV0dLHtmP8wTyg-2NmLtaJCAFSiR8
(2)https://www.cnnindonesia.com/olahraga/20221123140145-142-877595/pangeran-mbs-kasih-rolls-royce-phantom-ke-setiap-pemain-arab-saudi?utm_source=twitter&utm_medium=oa&utm_content=cnnindonesia&utm_campaign=cmssocmed


กำลังโหลดความคิดเห็น