ชายคนหนึ่งในจีนต้องตกอยู่ในสถานการณ์น่าอับอายในช่วงเวลาไม่คาดฝัน หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขณะอาบน้ำ ต้องรุดวิ่งหนีตายและพยายามสวมกางเกงในไปพร้อมๆ กัน ภาพเหตุการณ์ทั้งชวนหัวเราะและน่าตกอกตกใจ ที่ฝ่ายภรรยาโพสต์แซวบนสื่อสังคมออนไลน์
หญิงคนหนึ่งในจีนโพสต์วิดีโอและแพร่งพรายความลับของสามีบนสื่อสังคมออนไลน์ เล่าว่าระหว่างเกิดแผ่นดินไหวเมื่อวันเสาร์ (17 ก.ย.) เธอวิ่งหนีออกจากบ้านพร้อมกับลูกๆ เป็นคนแรก ส่วนสามีของเธอซึ่งกำลังอาบน้ำอยู่ วิ่งออกจากห้องน้ำในสภาพเปลือยล่อนจ้อน จากนั้นก็พยายามวิ่งหลบหนีพร้อมกับสวมกางเกงในไปด้วย โดยภาพเหตุการณ์ทั้งหมดทั้งมวลนี้กล้องวงจรปิดภายในบ้านจับภาพไว้ได้ และหลังจากฝ่ายหญิงโพสต์มันบนอินเทอร์เน็ต บรรดาชาวเน็ตพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นด้วยอารมณ์ขบขัน
ภรรยารายนี้แชร์วิดีโอบนเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "Breaking News Commune Public Edition" เผยว่า สามีของเธอกลับบ้านตอนเวลาประมาณ 21.00 น.ในคืนนั้น และเข้าไปอาบน้ำ ไม่นานนักก็เกิดแผ่นดินไหว เธอรุดวิ่งหนีออกมาพร้อมกับลูกๆ 2 คนในทันที ส่วนสามีก็เป็นอย่างที่เห็น ต่อมาเธอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อดูว่ามันเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงแค่ไหน แต่สิ่งที่เธอเห็นนั้นเป็นภาพที่ไม่คาดคิดมาก่อน เป็นภาพสามีของเธอวิ่งหนีตายออกมาจากห้องน้ำด้วยสภาพเปลือยเปล่า จากนั้นก็วิ่งหนีพร้อมกับสวมกางเกงในไปด้วย
ผุ้คนบนสื่อสังคมออนไลน์แสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น "แผ่นดินไหวมันน่ากลัว แต่ความน่ากลัวจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าถ้าอยู่ในสภาพแบบนี้" ส่วนอีกคนเสริมว่า "ฉันหัวเราะจนปวดท้องเลย" และอีกคนเขียนว่า "ฉันต้องกลับไปดูกล้องที่บ้านบ้างแล้ว"
(ที่มา : มิร์เรอร์ มีเดีย)