xs
xsm
sm
md
lg

งามไส้! บิ๊ก รบ.เยอรมนีโดนด่าเละ ปรากฏภาพดื่มแชมเปญหน้าระรื่นขณะเยือนยูเครน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แนนซี เฟเซอร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเยอรมนี สำนึกผิด หลังโพสท่าถ่ายภาพในอารมณ์แช่มชื่น ถือแก้วแชมเปญดื่มฉลอง ระหว่างเดินทางเยือนยูเครน เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ทั้งที่ประเทศแห่งนี้กำลังเผชิญวิกฤตภัยสงคราม

"ฉันเสียใจกับภาพนี้" เฟเซอร์กล่าวเมื่อวันอังคาร (9 ส.ค.) หลังถูกถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวระหว่างออกรายการสดของสถานีโทรทัศน์ RND "แน่นอนว่า มันเป็นอะไรที่ไม่เหมาะสม" เธอระบุ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยรายนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือดจากบรรดาผู้สันทัดกรณีและพรรคฝ่ายค้าน หลังปรากฏภาพเธอ และฮูเบอร์ตุส เฮล รัฐมนตรีแรงงานเยอรมนี กับอันกา เฟลด์ฮูเซน เอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำยูเครน กำลังดื่มสังสรรค์อย่างสนุกสนานกับ วิตาลีย์ คลิตช์โก นายกเทศมนตรีกรุงเคียฟ บริเวณระเบียงกลางแจ้งแห่งหนึ่ง

ฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์ชี้ว่า ยูเครน ซึ่งเวลานี้กำลังเผชิญความขัดแย้งกับรัสเซีย ไม่ใช่สถานที่พักผ่อนหรือสถานที่สำหรับฉีกยิ้มถ่ายภาพ อย่างไรก็ตาม เฟเซอร์ ยืนยันว่าภาพถ่ายอันเป็นที่ถกเถียงนี้สะท้อนว่าวิถีชีวิตปกติกำลังหวนคืนสู่กรุงเคียฟ "ผู้คนกำลังไปชอปปิ้ง กำลังมีการปลูกดอกไม้ตามสถานที่สาธารณะต่างๆ อีกครั้ง ประชาชนออกไปเที่ยวบาร์ นั่งในคาเฟ่ ออกไปทำงาน"กองกำลังรัสเซียถอนตัวจากพื้นที่ต่างๆ โดยรอบเมืองหลวงของยูเครนในช่วงปลายเดือนมีนาคมและต้นเดือนเมษายน เพื่อแสดงออกถึงความจริงใจ หลังเปิดการเจรจาสันติภาพกับพวกผู้นำยูเครนในอิสตันบูล อย่างไรก็ตามนับตั้งแต่นั้นการเจรจาหยุดชะงัก และมอสโกกล่าวหาเคียฟกลับลำการเจรจาจากที่เห็นพ้องกันระหว่างพูดคุยในตุรกี

นับตั้งแต่รัสเซียถอนกำลังออกมา การสู้รบส่วนใหญ่พุ่งเป้าไปที่ภูมิภาคดอนบาส ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของยูเครน ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองหลวงยูเครนหลายร้อยกิโลเมตร อย่างไรก็ตาม รัสเซียยังคงทำการโจมตีด้วยความแม่นยำหลายต่อหลายครั้งใส่เป้าหมายทางทหารต่างๆ ในกรุงเคียฟ ระหว่างช่วงเวลานี้

รัฐมนตรีมหาดไทยของเยอรมนี ยังชี้แจงกรณีแวดล้อมในช่วงเวลาของการถ่ายภาพว่า "ในเย็นวันนั้นเราได้รับเชิญจากเอกอัครราชทูต และจากวิตาลีย์ คลิตช์โก นายกเทศมนตรีกรุงเคียฟ และเราเลือกเครื่องดื่มแบบเดียวกับเขา" เฟเซอร์อธิบาย "ฉันจะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว เพราะการแสดงออกดังกล่าวเป็นอะไรที่ไม่เหมาะสม เมื่อคุณมาจากประเทศอื่น" เธอกล่าว

(ที่มา : อาร์ทีนิวส์)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น