xs
xsm
sm
md
lg

มีแบบนี้ด้วย! แม่ๆ โวยกดดันไล่ออกครูสาว สวยเกินไปจนพ่อๆ แห่มาโรงเรียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อาชีพครูมักถูกมองว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติ ที่สำคัญคือช่วยเพาะบ่มจิตใจคนรุ่นอนาคต แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่า มีบางครั้งที่บรรดาครูทั้งหลายเผชิญเสียงร้องเรียนโหดร้ายจากบรรดาผู้ปกครอง ยกตัวอย่างเช่นกรณีล่าสุดในจีน ที่ครูสาวรายหนึ่งถูกกดดันพ้นจากอาชีพการงานด้วยเหตุผลอันแสนประหลาด เพียงเพราะ "เธอสวยเกินไป"

รายงานข่าวบนเว็บไซต์ xuan.com ของจีน ระบุว่าเมื่อไม่นานที่ผ่านมา บรรดาผู้ปกครองเรียกร้องให้โรงเรียนแห่งหนึ่งซึ่งไม่เปิดเผยชื่อ ไล่ครูอนุบาลรายนี้ออกจากหน้าที่การงานของเธอ มันไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับทัศนคติของครูสาว แต่ทุกอย่างล้วนเกี่ยวข้องกับรูปร่างหน้าตาของเธอ ซึ่งคล้ายกับดาราสาวคนดัง "แองเจลาเบบี้ (หยางอิง)" เป็นอย่างมาก และทำให้บรรดาผู้ปกครองชายหลั่งไหลมาที่โรงเรียนอนุบาลไม่ขาดสาย เพื่อยลโฉมความงามของเธอ


ด้วยที่มีความละม้ายคล้ายคลึงเป็นอย่างมาก ทำให้บางทีคนเข้าใจผิดคิดว่าเธอเป็นแองเจลาเบบี้ตัวจริง หรือแม้กระทั่งน้องสาว รายงานข่าวระบุว่าครูสาวรายนี้มีบุคลิกดีไม่ต่างกัน เธอจริงจังกับหน้าที่การงานและดูแลเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี

แต่น่าเสียดาย ความสวยของเธอจุดชนวนความไม่พอใจ และนำมาซึ่งชนวนขัดแย้งกับแม่ๆ ของบรรดาเด็กๆ เหล่าคุณแม่ขุ่นเคืองที่สามีของพวกเธออาสามารับลูกที่โรงเรียนบ่อยๆ แถมไปก่อนเวลาด้วย จนสุดท้ายก็ร้องขอให้ทางโรงเรียนไล่เธอออก

เคราะห์ดีที่ทางโรงเรียนอนุบาลไม่สนใจเสียงเรียกร้องที่ไร้เหตุผลดังกล่าว ขณะที่ผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์รู้สึกยินดีกับการตัดสินใจของทางโรงเรียน เนื่องจากรู้สึกว่าคำร้องขอของบรรดาแม่ๆ นั้นมันไร้สาระ

"มีใครทำความผิดจากความสวยได้ด้วยหรือ?" ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตรายหนึ่งเขียน ส่วนอีกคนระบุว่าเป็นเรื่องไร้สาระที่ขอให้ใครบางคนลาออกจากงานด้วยเหตุผลเพราะดูดีเกินไป "มีคนขี้หึงมากมายเหลือเกิน"

(ที่มา : xuan.com)


กำลังโหลดความคิดเห็น