xs
xsm
sm
md
lg

โป๊เพื่อชาติ! สาวยูเครนรวมตัว ‘ถ่ายนู้ด’ ระดมทุนสู้ศึกรัสเซีย ได้เงินแล้วเกือบ ‘28 ล้านบาท’

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หญิงชาวยูเครนตั้งกลุ่มเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์แลก “ภาพนู้ด” กับเงินสดเพื่อนำไปสนับสนุนทหารที่ทำสงครามต่อต้านรัสเซีย ล่าสุดระดมเงินทุนกันได้แล้วกว่า 642,000 ปอนด์ หรือเกือบ 28 ล้านบาท

ผู้หญิงกลุ่มนี้มารวมตัวกันภายใต้โครงการที่ชื่อว่า “TerOnlyFans” (มาจากคำว่า “territorial defense” กับ “onlyfans”) โดยปัจจุบันมีสมาชิก 38 คนที่เสนอมอบภาพนู้ดของตัวเองให้แก่ผู้ที่บริจาคเงินแก่องค์กรการกุศลต่างๆ ของยูเครน

นาสตาเซีย นาสโก (Nastassia Nasko) สาวเบลารุสวัย 23 ปี ซึ่งเคยอาศัยอยู่ที่กรุงเคียฟก่อนจะเกิดสงคราม และเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มเล่าว่า จุดเริ่มต้นมันมาจากตอนที่เธอทวีตข้อความขอให้ใครสักคนช่วยเหลือเพื่อนของเธอที่ติดอยู่ในเมืองคาร์คีฟ (Kharkiv) และพูดเล่นๆ ว่าจะถ่ายนู้ดส่งให้เป็นการตอบแทน

ปรากฏว่าภายใน 5 นาที มีผู้ส่งข้อความตอบรับข้อเสนอของเธอมากกว่า 10 ข้อความ และเพื่อนของเธอก็ได้รับการช่วยเหลือให้ออกจากเมืองคาร์คีฟได้อย่างปลอดภัยจริงๆ ทำให้เธอเกิดปิ๊งไอเดียถ่ายนู้ดเพื่อ “ช่วยชาติ” ซะเลยดีกว่า

ปัจจุบัน นาสโก และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ร่วมอุดมการณ์อีกเกือบ 40 ชีวิตที่ทำโครงการ TerOnlyFans สามารถระดมเงินทุนได้แล้ว 642,605 ปอนด์ และมอบมันให้มูลนิธิเพื่อการกุศล 11 แห่ง โดยมีตั้งแต่สวนสัตว์กรุงมินสก์เรื่อยไปจนถึง “กองพันอาซอฟ” ที่สู้รบกับรัสเซียอยู่ในยูเครนตะวันออก


อย่างไรก็ดี นาสโก ย้ำว่าโครงการ TerOnlyFans ที่เธอกับเพื่อนร่วมกันก่อตั้งขึ้นในวันสตรีสากล 8 มี.ค.ที่ผ่านมา ไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ 18+ ชื่อดัง และข้อแตกต่างประการสำคัญก็คือพวกเธอไม่รับ “คำขอ” ใดๆ ทั้งสิ้นจากผู้บริจาคเงิน

“พวกเราไม่ใช่โสเภณี เราแค่ต้องการระดมเงินทุนเพื่อทำสงครามเท่านั้น” นาสโก อธิบาย

ผู้หญิงบางคนตัดสินใจเข้าร่วมโครงการทั้งที่ไม่มีประสบการณ์ถ่ายนู้ดมาก่อน แต่บางคนก็เคยทำคอนเทนต์ลงเว็บไซต์ OnlyFans อยู่แล้ว

นาสโก บอกว่า เธอมีความสุขที่ได้ช่วยเหลือประชาชนชาวยูเครน และอยากจะบอกให้ทุกคนรู้ว่า “ไม่ใช่ชาวเบลารุสทุกคนจะชอบรัสเซีย” และพวกเธอเป็นหนึ่งในกลุ่มคนดีที่ต้องการช่วยเหลือประเทศเพื่อนบ้าน

“เราจะหยุดโปรเจกต์นี้ก็ต่อเมื่อ ปูติน ตาย และรัสเซียหยุดการรุกราน” เธอกล่าว

ที่มา : dailystar.co.uk


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น