xs
xsm
sm
md
lg

กลายเป็นเรื่อง! ปธ.สภารัฐมหาราษฏระประกาศขู่ฆ่า “โมดี”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ - ประธานสภารัฐมหาราษฏระ นานา ปาโตล หาเสียงเลือกตั้งวันอาทิตย์ (16 ม.ค.) จนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตไปทั่วประเทศ หลังประกาศ “ผมสามารถฆ่าโมดี และข่มเหงเขาได้”

สปุตนิคนิวส์ สื่อรัสเซีย รายงานเมื่อวานนี้ (18 ม.ค.) ว่า การเลือกตั้งในอินเดียร้อนแรง ล่าสุดประธานสภารัฐมหาราษฏระถึงขั้นประกาศจะสังหารหรือข่มเหงผู้นำสูงสุดของอินเดีย นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี

ในวิดีโอคลิปที่ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกโซเชียล มีเดีย ประธานสภารัฐมหาราษฏระ นานา ปาโตล (Nana Patole) ประกาศว่า “ผมอยู่ในการเมืองมานานถึง 30 ปี แต่ไม่มีโรงเรียนแม้แต่แห่งเดียวที่มีชื่อของผม ผมช่วยทุกคนเสมอ ผมช่วยทุกคนที่เข้ามาหาเพื่อขอความช่วยเหลือ และนี่เป็นเหตุผลที่ผมสามารถฆ่าโมดีและข่มเหงเขาได้”

อ้างอิงจากสื่ออินเดีย ฟรีเพรสเจอร์นัล ซึ่งรายงานในวันจันทร์ (17) พบว่า ปาโตลกล่าวในงานหาเสียงวันอาทิตย์ (16) ล่าสุดเกิดขึ้นระหว่างที่เขามีการพบปะมากมายหลายแห่งในเขตเลือกตั้งของตัวเองก่อนหน้าวันเลือกตั้ง

และแค่ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากคลิปประกาศสังหารโมดี ของปาโตลถูกเผยแพร่ออกไป เขาถูกนักการเมืองจำนวนมากจากพรรคภารตียชนตา BJP ของโมดี ออกมาตอบโต้ ทั้งกับพรรคคองเกรสอินเดียซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านและปาโตลทันที

ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ผู้นำพรรคฝ่ายค้าน BJP ในรัฐมหาราษฏระ ดิเวนทรา ฟัดนาวิส (Devendra Fadnavis) วิพากษ์วิจารณ์ผ่านทางทวิตเตอร์ถึงความบกพร่องครั้งใหญ่สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยขบวนคอนวอยผู้นำอินเดียเมื่อไม่นานมานี้ที่รัฐปัญจาบ ซึ่งมีพรรคคองเกรสคุม

“ในรัฐปัญจาบใกล้พรมแดนปากีสถานพบว่าคาราวานขบวนรถนายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี ต้องถูกทำให้หยุดลงเป็นเวลาถึง 20 นาที แต่ทว่ามุขมนตรีรัฐปัญจาบ จากพรรคคองเกรสไม่แม้แต่น้อยที่จะสังเกตเห็น และในเวลานี้ประธานสภารัฐมหาราษฏระออกมากล่าวว่า “ผมสามารถฆ่าโมดี ผมสาบานได้” อ้างอิงจากฟรีเพรสเจอร์นัล

สื่อรัสเซียรายงานว่า เหตุขบวนคอนวอยของโมดีที่ต้องหยุดลงเป็นเวลา 20 นาทีนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ม.คที่ผ่านมา ระหว่างที่กลุ่มชาวนาอินเดียกำลังประท้วงปิดถนนในรัฐปัญจาบ และพบว่ามีรถยนต์ส่วนบุคคลจำนวนหนึ่งขับตรงเข้าหาขบวนคอนวอยโมดี ส่อให้เห็นถึงความบกพร่องของการรักษาความปลอดภัย

ด้านพรรคคองเกรสออกมาแก้ตัวให้กับประธานสภามหาราษฏระ ปาโตล โดยออกแถลงการณ์ยืนยันว่า เขาไม่ได้กล่าวพาดพิงไปถึงนายกรัฐมนตรีอินเดีย นเรนทรา โมดี แต่เป็นอาชญากรตัวฉกาจในพื้นที่ซึ่งบังเอิญมีชื่อและนามสกุลพ้องก็เท่านั้น

เลขาธิการใหญ่พรรคคองเกรสประจำรัฐมหาราษฏระ อตุล ลอนดี ปาติล (Atul Londhe Patil ) กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า

“สิ่งใดก็ตามที่ท่านปาโตลกล่าวที่ว่านั้นล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับ “เขา” ที่เป็นอาชญากร และไม่เกี่ยวข้องกับ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีอินเดีย นเรนทรา โมดี แม้แต่น้อย”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น