xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มๆ มีสะดุ้งอีก! ชายอิหร่านเจอผลข้างเคียงหายากโควิด-19 เจ็บปวดอวัยวะเพศสุดแสนทรมาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชายคนหนึ่งเจ็บปวดอวัยะเพศแบบสุดแสนทรมานซึ่งมีต้นตอจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และแพทย์ระบุมันเป็นผลข้างเคียงที่หาได้ยากมากๆ จากการติดเชื้อโควิด-19

คณะผู้เชี่ยวชาญอิหร่านได้เขียนลงในวารสารทางการแพทย์ฉบับหนึ่ง ซึ่งอธิบายเกี่ยวกับกรณีไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ได้นำมาซึ่งการเกิดลิ่มเลือดอุดตันในอวัยวะเพศของชายผู้น่าสงสารรายนี้

ชายวัย 41 ปี มีอาการเจ็บปวดองคชาตเป็นเวลา 3 วัน ก่อนตัดสินใจเดินทางไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับระบบปัสสาวะรายหนึ่งอิหร่าน

เขาบอกกับแพทย์ว่า อาการเจ็บปวดเริ่มต้นขึ้นหลังจากองคชาตแข็งตัวระหว่างมีเพศสัมพันธ์

แต่เขากลับไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดใดๆ บริเวณกระดูกเชิงกรานที่อาจเป็นตัวอธิบายสาเหตุอาการต่างๆ ของเขา ยกเว้นแต่กรณีที่เขามีผลตรวจ PCR โควิด-19 ออกมาเป็นบวกเมื่อ 3 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ความเห็นของซาเยด มอร์เตซา บาเกรี นักรังสีการแพทย์และเพื่อนร่วมงานอีกคนจากมหาวิทยาลัยวิทยาศาตร์การแพทย์ของอิหร่านเขียนลงในวารสารวิชาการ Clinical Case Reports

แพทย์เน้นย้ำว่า ไม่อะไรผิดปกติเกี่ยวกับการติดเชื้อโควิด-19 ของเขา เขามีอาการแค่เล็กๆ น้อยๆ ในนั้นรวมถึงมีไข้ ไอ และเหนื่อยอ่อน และไม่จำเป็นต้องได้รับการรักษาด้วยยาใดๆ

ในอาการเจ็บปวดอวัยวะเพศของเขา ผลตรวจของโรงพยาบาลพบว่า ชายรายนี้มี "ลิ่มเลือดในหลอดเลือดดำด้านบนขององคชาต" ในขณะที่หลอดเลือดดำนี้แล่นไปทั่วความยาวของอวัยวะเพศและเกี่ยวข้องกับการลำเลียงเลือดที่มีปริมาณออกซิเจนสูงไปหล่อเลี้ยงองคชาต

ผลอัลตราซาวนด์ไม่พบการไหลเวียนของเลือดในหลอดเลือด สืบนื่องจากลิ่มเลือดที่อุดตันแถวๆ กลางลำองคชาต จากนั้นแพทย์ได้ให้ยาไรวาโรซาแบน ในทันที โดยยานี้เป็นยาที่ป้องกันไม่ให้เกิดลิ่มเลือดที่เป็นอันตราย ใช้สำหรับรักษาและป้องกันการเกิดลิ่มเลือด

"2 เดือนหลังจากเริ่มรักษา อาการต่างๆ ของคนไข้หายไปโดยสิ้นเชิง เขาไม่เจ็บปวดอวัยวะเพศระหว่างการแข็งตัวขององคชาตและมันไม่ขัดขวางการมีเพศสัมพันธ์อีกต่อไปแล้ว" คณะแพทย์ระบุ

กระนั้นก็ตามชายรายนี้ยังคงรู้สึกเจ็บเล็กๆ น้อยๆ บริเวณที่เกิดลิ่มเลือดอุดตัน

(ที่มา : นิวยอร์กโพสต์)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น