xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! มือมีดญี่ปุ่นวัย 17 คลั่งไล่แทงคนหน้า ม.โตเกียวระหว่างเทศกาลสอบเอ็นทรานซ์ทั่วประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ - เมื่อเช้าวานนี้ (15 ม.ค.) มือมีดนักเรียนญี่ปุ่นโรงเรียนเอกชนวัย 17 ปีหงุดหงิดไม่พอใจผลการเรียนใช้มีดไล่แทงคนหน้ามหาวิทยาลัยโตเกียวชื่อดัง บาดเจ็บ 3 ราย ส่วนมือมีดถูกจับ สารภาพต้องการก่อเหตุฆ่าใครสักคนก่อนปลิดชีพตัวเองหลังผิดหวังเรียนหมอไม่ได้

เจแปนไทม์ส สื่อญี่ปุ่น รายงานเมื่อวานนี้ (15 ม.ค.) ว่า ในจำนวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุนักเรียนญี่ปุ่นไล่แทงหน้ามหาวิทยาลัยโตเกียวในวันเสาร์ (15) รวมไปถึงชายชราวัย 72 ปี จากกรุงโตเกียวได้รับบาดเจ็บสาหัสหลังจากที่เขาและเหยื่ออีก 2 คน นักเรียนชายและนักเรียนหญิงอายุ 17 ปีและ 18 ปีตามลำดับ ถูกมีดปาดเข้าทางด้านหลังในเวลา 08.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นใกล้ประตูของมหาวิทยาลัยวิทยาเขตหลักที่แขวงพิเศษบุงเกียว (Bunkyo City) กรุงโตเกียว

ภาพจากรอยเตอร์แสดงให้เห็นเด็กนักเรียนญี่ปุ่นในเครื่องแบบจำนวนมากกำลังเตรียมตัวเพื่อเข้าสอบเอ็นทรานซ์ที่มหาวิทยาลัยโตเกียวในเช้าวันเสาร์ (15)

ตำรวจญี่ปุ่นแถลงว่า สำหรับเด็กนักเรียน 2 คนที่มาจากจังหวัดชิบะ (Chiba) ไม่ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นชีวิต โดยตำรวจได้สอบปากคำมือมีดนักเรียนวัย 17 ปี พบว่า ไม่ได้รู้จักมักคุ้นกับเหยื่อ 3 รายนี้

เจแปนไทม์สพบว่า มือมีดวัย 17 ปี เป็นนักเรียนโรงเรียนเอกชนจากจังหวัดนาโกยา (Nagoya) และไม่ได้กำลังจะเข้าสอบสำหรับเทศกาลสอบเข้ามหาวิทยาลัยทั่วประเทศในญี่ปุ่นที่กำลังเกิดขึ้น

มือมีดถูกจับได้ในที่เกิดเหตุ และถูกตั้งความผิดข้อหาพยายามฆ่า ซึ่งผู้ก่อเหตุสารภาพยอมรับต่อความผิด

“ผมไม่ได้รู้จัก (เหยื่อที่ถูกทำร้าย) ผมทำได้ไม่ดีในผลการเรียนของตัวเอง ดังนั้น ผมต้องการที่จะก่อเรื่องและเสียชีวิต”
รายงานจากคำรับสารภาพของมือมีดวัย 17 ปี

และเขายังกล่าวต่อว่า “ผมศึกษาเพื่อเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยโตเกียว ต้องการจะเป็นแพทย์ แต่เกรดของผมต่ำมา 1 ปีแล้วและทำให้ผมสูญเสียความมั่นใจ”

นักเรียนวัย 17 ปีผู้ก่อเหตุกล่าวเปิดเผยอีกว่า “หากว่าผมไม่สามารถที่จะเป็นแพทย์ได้ ผมคิดว่าจะฆ่าใครสักคนก่อนที่จะเอาความรู้สึกผิดไปพร้อมกันในระหว่างทำฮาราคีรีปลิดชีพตัวเอง”

ผู้ก่อเหตุให้การเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเขาเดินทางเข้ากรุงโตเกียวด้วยรถบัสด่วนพิเศษโดยมาถึงในเช้าวันเสาร์ (15) แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นเปิดเผย และชี้ว่าพ่อของผู้ก่อเหตุได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ในคืนวันศุกร์ (14) ว่าลูกชายได้หายตัวออกไปจากบ้าน

เจแปนไทม์สชี้ว่า ชื่อและรายละเอียดอื่นของผู้ต้องหาไม่ถูกเปิดเผยเนื่องจากยังเป็นผู้เยาว์ อย่างไรก็ตาม สำหรับมีดที่เป็นอาวุธก่อเหตุพบว่านักเรียนญี่ปุ่นรายนี้นำมาจากบ้าน ซึ่งมีดทำครัวเปื้อนเลือดที่เป็นอาวุธถูกพบในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ เมื่อตำรวจไปถึงพบว่า ผู้ก่อเหตุกำลังนั่งอยู่บนพื้นขณะที่มีดทำครัวเปื้อนเลือดยาว 12 นิ้วถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยึดไว้

และตำรวจยังพบว่ากระเป๋าของคนร้ายมีขวดพลาสติกและขวดแก้วที่มีของเหลวอยู่ด้านในและคนร้ายวัย 17 ปี ยังมีเลื่อยแบบพับและมีดอีก 1 เล่ม

เหตุระทึกไล่แทงเกิดขึ้นระหว่างเทศกาลสอบเอ็นทรานซ์เข้ามหาวิทยาลัยทั่วประเทศเป็นเวลา 2 วันได้เริ่มต้นขึ้น และถึงแม้จะมีเหตุใช้มีดไล่แทงเกิดที่หน้ามหาวิทยาลัย แต่ทว่ามหาวิทยาลัยโตเกียวชื่อดังของญี่ปุ่นยังคงเดินหน้าจัดการสอบเข้าตามตารางที่มีสถานที่จัดสอบถึง 600 แห่ง และสามารถจัดการสอบเข้าวันแรกเป็นไปด้วยดี

การจับกุมคนร้ายเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วเนื่องมาจากชายชราวัย 72 ปี ได้วิ่งไปยังป้อมยามตำรวจที่ใกล้ที่สุด ซึ่งนักเรียนวัย 17 ปีที่ก่อเหตุเปิดเผยว่า ก่อนที่จะเริ่มต้นไล่แทงคนเขาได้จุดไฟที่สถานีใกล้กับมหาวิทยาลัย

สำนักงานดับเพลิงกรุงโตเกียวได้ประกาศเตือนฉุกเฉินเหตุเพลิงไหม้ภายในรัศมีสถานี โทไดมาเอะ (Todaimae) เมื่อเวลาราว 08.30 น.และสามารถควบคุมเพลิงได้ในอีกชั่วโมงหลังจากนั้น

ทั้งนี้ มีคุณแม่ในวัย 50 ปีแสดงความรู้สึกถึงเหตุการณ์ใช้มีดไล่แทงว่า เธอพาลูกชายมาที่สนามสอบและเธอตั้งความหวังว่าลูกชายจะไม่รู้สึกหวาดกลัวต่อเหตุที่เกิดขึ้น “เขาเรียนอย่างหนักสำหรับการสอบเข้า ดังนั้น ดิฉันต้องการให้เขาสามารถทำการสอบในสภาพแวดล้อมที่ดี”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น