xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮา! “อีลอน มัสค์” ทวีตถามผู้ใช้ทวีตเตอร์ควรขายหุ้นเทสลาเพื่อจ่ายภาษีดีหรือไม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รอยเตอร์ - เมื่อวานนี้(6 พ.ย) อีลอน มัสค์ เจ้าของบริษัทเทสลาและสเปซเอ็กซ์ทวีตถามความเห็นแฟนๆบนทวีตเตอร์จะยอมขายหุ้นเทสลา 10% ออกไปเพื่อจ่ายภาษีดีหรือไม่

รอยเตอร์รายงานเมื่อวานนี้(6 พ.ย)ว่า กลายเป็นสิ่งที่ฮือฮาไปแล้วเมื่อในวันเสาร์(6) อีลอน มัสค์ มหาเศรษฐีพันล้านชื่อดังสหรัฐฯทวีตถามสาวกของตัวเองที่กดฟอลโลว์ตาม 62.5 ล้านคนว่าจะดีหรือไม่ที่ขายหุ้นเทสลาออกไป 10%

ทั้งนี้พบว่าเกือบ 56% ของผู้ตอบทวีตมัสค์กลับมาชี้ว่า เขาสมควรที่จะขาย

โดยมัสค์ยืนยันว่าจำเป็นต้องการขายหุ้นเทสลาออกไป 10% เพื่อจ่ายเป็นภาษีคนรวย ซึ่งเป็นนโยบายภาษีที่ถูกเสนอโดยนักการเมืองพรรคเดโมแครตเพื่อต้องการใช้เงินที่เก็บได้จากกลุ่มคนรวยสำหรับใช้ในโครงการทางสังคมและการเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาของประธานาธิบดีสหรัฐฯ โจ ไบเดน

มัสค์ทวีตว่าเขาจะทำตามผลของโพลที่ออกมา รอยเตอร์รายงานว่าพบว่ามีคนไม่ต่ำกว่า 700,000 คนตอบมัสค์ภายใน 1 ชั่วโมงหลังจากที่เขาโพสต์ถามออกไปและเกือบ 56% ของทั้งหมดชี้ว่า มัสค์สมควรที่จะขายหุ้น 10% เพื่อจ่ายภาษีรายได้ส่วนบุคคลนี้

ทั้งนี้หุ้นของเทสลาที่อยู่ในมือมัสค์เมื่อวันที่ 30 มิ.ยล่าสุดมีราว 170.5 ล้านหุ้น และหากว่าเขาขายออกไป 10% จริงตามสัญญามัสค์จะได้รับเงินประมาณเกือบ 21 พันล้านดอลลาร์ในการปิดของวันศุกร์ อ้างอิงการคำนวนของรอยเตอร์

นักวิเคราะห์ชี้ว่า มัสค์อาจจะต้องขายทิ้งหุ้นไปส่วนหนึ่งจริงๆเพื่อจ่ายภาษีเนื่องมาจากเงื่อนไขส่วนใหญ่จะสิ้นสุดลงในปีหน้า

มัสค์ยังกล่าวติดตลกและปลงๆของตัวเองถึงปัญหาภาษีที่กำลังจะต้องเผชิญหน้าว่า “ขอบอกตรงนี้ว่าผมไม่ได้รับเงินเดือนเงินสดหรือโบนัสจากที่อื่น” และเสริมต่อว่า “ผมมีแต่หุ้นดังนั้นวิธีเดียวที่ผมจะสามารถจ่ายภาษีบุคคลได้คือการต้องขายหุ้นออกไป”

ทั้งนี้พบว่าสมาชิกบอร์ดบริษัทเทสลารวมไปถึงน้องชายของเขาคือ คิมบาล มัสค์(Kimbal Musk) เมื่อไม่นานมานี้เพิ่งขายหุ้นเทสลาออกไป 88,500 หุ้นขณะที่สมาชิกบอร์ดเทสลาอีกคนได้แก่ ไอรา อีเรนไพรซ์(Ira Ehrenpreis) ขายออกไปเช่นกันเป็นมูลค่ากว่า 200 ล้านดอลลาร์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น