xs
xsm
sm
md
lg

หนีตายอลหม่าน!หนุ่มคลั่งแต่งตัวเป็น'โจ๊กเกอร์'ไล่แทงผู้คน-จุดไฟเผารถไฟใต้ดินในญี่ปุ่น บาดเจ็บนับสิบ(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์





คนร้ายแต่งตัวเป็น "โจ๊กเกอร์" ในค่ำคืนวันฮาโลวีน(31ต.ค.) อาละวาดแทงผู้คนและจุดไฟเผารถไฟใต้ดินขบวนหนึ่งในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น ในเหตุการณ์สุดสยองที่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 17 ราย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตอนประมาณ 20.00น.ตามเวลาท้องถิ่น(ตรงกับเมืองไทย 18.00น.) ใกล้กับสถานีโคคูริว แถบชานเมืองทางตะวันตกของกรุงโตเกียว และในวีดีโอที่เผยแพร่บนสื่อสังคมออนไลน์พบเห็นบรรดาผู้โดยสารพากันวิ่งหนีจากเปลวเพลิงไปทั่วขบวนรถไฟและพยายามปีนออกมาผ่านหน้าต่างขบวนรถไฟ


ตำรวจเผยว่าชายคนหนึ่งอายุ 20 ปีต้นๆถูกจับกุมในที่เกิดเหตุ ส่วนสื่อมวลชนท้องถิ่นรายงานว่าเขาแต่งกายในชุดวันฮาโลวีน ขณะที่ภาพบันทึกวิดีโอและพวกผู้เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลตรงกันว่าผู้ต้องสงสัยแต่งกายคล้ายกับตัวละโคร "โจ๊กเกอร์" ในภาพยนตร์เรื่องแบตแมน

คลิปที่มีผู้บันทึกเอาไว้ได้ แสดงให้เห็นนาทีที่ชายหนุ่มคนนี้สวมเสื้อเชิ้ตสีเขียว และแจ๊กเก็ตสีม่วง นั่งสูบบุหรี่อย่างสบายใจ ระหว่างถูกตำรวจควบคุมตัวโดยไม่ขัดขืน



"ฉันนึกว่ามันเป็นการแสดงในวันฮาโลวีน" ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์โยมิอูริเกี่ยวกับเหตุโจมตี "จากนั้น ฉันเห็นชายคนหนึ่งเดินมาทางนี้ แกว่งมีดยาวอย่างช้าๆ"

พวกผู้โดยสารหลายคนเล่าว่าผู้ต้องสงสัยพ่นของเหลวใสชนิดหนึ่งไปรอบๆขบวนรถไฟ ก่อนจุดไฟเผา

สำนักข่าวเอพี รายงานอ้างหน่วยดับเพลิงโตเกียว รายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย ส่วนสื่อมวลชนท้องถิ่นระบุว่าชายชราคนหนึ่งถึงขั้นหมดสติหลังจากถูกแทงในเหตุโจมตี


ในคลิปวิดีโอยังพบเห็นบรรดาผู้โดยสารพากันวิ่งหนีจากคนร้าย ดิ้นรนผ่านประตูเชื่อมระหว่างตู้โดยสาร และปีนผ่านหน้าต่างขบวนรถไฟ หลังจากขบวนรถไฟจอดฉุกเฉิน

ชุนสึเกะ คิมุระ หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ที่บันทึกภาพวิดีโอ เปิดเผยกับสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค ว่าสถานการณ์ ณ ที่เกิดเหตุนั้น เป็นอะไรที่น่าสยดสยองอย่างมาก "ประตูรถไฟปิด เราไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น และเรากระโดดออกมาจากทางหน้าต่าง" เขากล่าว


อาชญากรรมความรุนแรงเกิดขึ้นน้อยมากในญี่ปุ่น แต่ช่วงหลังพบเห็นเหตุโจมตีใช้มีดไล่แทงผู้คนที่กลายเป็นข่าวโด่งดังหลายต่อหลายครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ชายคนหนึ่งเพิ่งลงมือใช้มีดแทงผู้คนบนขบวนรถไฟโดยสารในกรุงโตเกียวเมื่อเดือนสิงหาคม ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 ราย และชายคนหนึ่งโจมตีกลุ่มเด็กนักเรียนที่กำลังรอรถบัสในเมืองคาวาซากิปี 2019 คร่าชีวิต 2 รายและบาดเจ็บ 18 คน

(ที่มา:บีบีซี)
กำลังโหลดความคิดเห็น