xs
xsm
sm
md
lg

In Clips : เบื้องหลัง “อเล็ก บอลด์วิน” ยิงผู้ช่วยผู้กำกับภาพหญิงดับ ในกองเคยเกิดปืนลั่น แถมไม่กี่ชั่วโมงก่อนเกิดเรื่องมีลูกกอง 7 คนพร้อมใจลาออก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์/เอพี - กลายเป็นข่าวโด่งดังหลังดาราฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ชื่อดัง อเล็ก บอลด์วิน ใช้ปืนประกอบฉากพลาดยิงผู้ช่วยผู้กำกับภาพหญิงดาวรุ่งในวงการ ฮาลีนา ฮัตชินส์ (Halyna Hutchins) วัย 42 ปีเสียชีวิตพบรายงานใหม่เปิดมีคนในกองถ่ายภาพยนตร์รัสต์ (Rust) เคยเตือนความไม่ปลอดภัยหลังมีเหตุเกิดปืนลั่นถึง 3 ครั้งไม่กี่วันก่อนฮัตชินส์ ดับ และไม่กี่ชั่วโมงก่อนเกิดเหตุสมาชิกกองถ่าย 7 คนพร้อมใจลาออก

หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษ รายงานเมื่อวานนี้ (23 ต.ค.) ว่า มีรายงานใหม่เปิดเผยออกมาชี้ว่า เคยมีสมาชิกในกองถ่ายทำภาพยนตร์ตะวันตก (Rust ) ที่ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง อเล็ก บอลด์วิน เล่นนั้นออกมาแสดงความวิตกถึงปัญหาความปลอดภัยในกองถ่าย
โดยในรายงานชี้ว่า คนในกองรายนี้ได้ส่งข้อความไปแจ้งต่อผู้จัดการเตือนถึง “สภาพความไม่ปลอดภัยมาก” ในการถ่ายทำ

การออกมาอ้างเกิดขึ้นหลังข่าวที่ว่า 6 ชั่วโมงก่อนเกิดเหตุผู้ช่วยผู้กำกับภาพหญิงชาวอเมริกันที่เกิดในยูเครนวัย 42 ปี ฮาลีนา ฮัตชินส์ (Halyna Hutchins) เสียชีวิตจากปืนประกอบฉากที่ถูกยิงออกมาจากบอลด์วิน วัย 63 ปี มีสมาชิกแผนกช่างกล้อง จำนวน 7 คนลาออกโดยแสดงความไม่เห็นด้วยหลายอย่างในการทำงานตั้งแต่ความไม่ปลอดภัย ไปถึงที่อยู่ของพวกเขา อ้างอิงจากหนึ่งในอดีตสมาชิกกองถ่ายที่ลาออก

เอพีรายงานในรายละเอียดเรื่องเกิดขึ้นไม่นานหลังเริ่มต้นการถ่ายทำในช่วงต้นเดือนนี้ แหล่งข่าวที่เป็นอดีตสมาชิกกองถ่ายภาพยนตร์รัสต์ ที่ไม่ประสงค์จะเปิดเผยชื่อเพื่อความมั่นคงด้านอาชีพการงานในอนาคตให้สัมภาษณ์

แหล่งข่าวกล่าวว่า ในครั้งแรกสมาชิกกองถ่ายทำถูกสั่งให้พักที่โรงแรมคอร์ทยาร์ด มาริออต (Courtyard Marriot) แต่อีก 4 วันหลังจากนั้นคนทั้งหมดถูกส่งไปโรงแรมไคโยตี เซาท์ (Coyote South) ซึ่งเป็นโรงแรมราคาประหยัดแทน และพบว่ามีลูกกองบางส่วนแสดงความไม่เห็นด้วยในเรื่องการเปลี่ยนที่พัก

เอพีชี้ว่า ทั้งนี้หนังสือพิมพ์แอลเอไทม์ส และนิตยสารบันเทิง วาไรตี รายงานในเรื่องการลาออกของสมาชิกกองช่างภาพลาออกเช่นกัน

และนอกเหนือจากปัญหาที่พักแล้ว พบว่า ยังมีปัญหาความวิตกในมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่ต่ำในกองถ่ายรวมอยู่ด้วย พบว่าภายในกองถ่ายมีการใช้มาตรการป้องกันโควิด-19 ต่ำถึงแม้ว่าจะมีสมาชิกกองและบรรดานักแสดงมักทำงานในพื้นที่ปิดภายในฟาร์ม

ฟ็อกซ์นิวส์รายงานว่า ก่อนเกิดเหตุการณ์ยิงฮัตชินส์ พบว่า ปืนประกอบฉากเคยเกิดปัญหายิงพลาดไม่กี่นัด และพยานที่เปิดเผยกับเอพีชี้ว่า เขาไม่เคยเห็นกระบวนการตรวจสอบอาวุธอย่างเป็นทางการก่อนการถ่ายทำที่กองนี้ ทั้งๆ ที่เป็นกระบวนการต้องทำก่อนเริ่มการถ่ายภาพยนตร์ทุกครั้ง

และความวิตกทั้งหมดนี้ส่งผลทำให้สมาชิกกอง 7 คนตัดสินใจลาออก แหล่งข่าวซึ่งเป็นหนึ่งในลูกกองที่ลาออกไปในวันพฤหัสบดี (21) กล่าวว่า “พวกเราเก็บอุปกรณ์และออกไปในเช้านั้น”

หนังสือพิมพ์แอลเอไทม์สรายงานว่า หนึ่งในสมาชิกกองถ่ายที่รู้สึกวิตกหลังจากเกิดปัญหาปืนลั่นเกิดขึ้นไม่กี่วันก่อนหน้าฮัตชินส์ ดับได้แจ้งต่อผู้จัดการแผนกถ่ายทำโดยส่งเป็นข้อความไปหามีใจความว่า “เราเวลานี้มีปัญหาปืนลั่นถึง 3 ครั้ง นี่เป็นสิ่งที่ไม่ปลอดภัยมาก”Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น