xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ร่วมงานช็อก! บุกตบศีรษะผู้ว่าฯ อิหร่านบนเวทีระหว่างพิธีสาบานตนรับตำแหน่ง (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจ้าหน้าที่ทหารรายหนึ่งก่อความวุ่นวายต่อพิธีสาบานตนของผู้ว่าราชการจังหวัดคนใหม่ของอิหร่าน ด้วยการเดินดุ่มๆ ขึ้นเวทีและตบหน้าผู้ว่าราชการจังหวัดระหว่างกล่าวสุนทรพจน์ เบื้องต้น ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าอะไรคือแรงจูงใจของผู้ก่อเหตุ

วิดีโอของเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ (23 ต.ค.) เริ่มต้นด้วยภาพนายอเบดิน คอร์รัม ผู้ว่าราชการจังหวัดอาเซอร์ไบจานตะวันออก ซึ่งเพิ่งได้รับการแต่งตั้งสดๆ ร้อนๆ กำลังยืนอยู่บนโพเดียม เตรียมการกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีสาบานตนรับตำแหน่ง ระหว่างนั้นมือจู่โจมนิรนามก็เดินขึ้นมาจากบริเวณด้านข้างเวที และตบศีษะของผู้ว่าฯ เต็มแรง

เสียงตบดังลั่นก้องไปทั่วห้องประชุม และต่อมาในคลิปพบเห็น คอร์รัม หันเข้าหามือจู่โจม ทั้งสองฝ่ายเผชิญหน้าและผลักกันไปมา ก่อนท้ายที่สุดกองกำลังด้านความมั่นคงจะรุดขึ้นเวที กระชากพาตัวชายคนดังกล่าวลงจากเวทีและพาไปยังห้องๆ หนึ่งด้านข้างของหอประชุม


สำนักข่าวไออาร์เอ็นทีของอิหร่าน รายงานว่ามือโจมตีมีแรงจูงใจ "เหตุผลส่วนตัว" แต่ คอร์รัม ให้สัมภาษณ์ในเวลาต่อมาว่าเขาไม่รู้จักชายคนดังกล่าว ส่วนสำนักข่าวฟาร์นิวส์ อ้างว่าคนร้ายโกรธที่ภรรยาของเขาถูกบังคับให้รับวัคซีนโควิด-19 จากพยาบาลผู้ชาย

คอร์รัม อดีตผู้บัญชาการของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม (IRGC) ดูเหมือนท่าทีสงบเยือกเย็นระหว่างเหตุการณ์ล่วงละเมิดมาตรการรักษาความปลอดภัยเมื่อวันเสาร์ (23 ต.ค.) และไม่พยายามเล่นงานผู้ก่อเหตุกลับ

มีรายงานว่า เขาเป็นหนึ่งในชาวอิหร่าน 48 คนที่ถูกพวกนักรบต่อต้านรัฐบาลลักพาตัวในซีเรียในปี 2013 ก่อนที่พลเมืองอิหร่านเหล่านั้นได้รับการปล่อยตัวในเวลาต่อมา แลกกับพวกนักรบมากกว่า 2,000 คน

ผู้ว่าราชการจังหวัดคนใหม่กลับขึ้นเวทีหลังจากความสงบหวนคืนมา และพาดพิงช่วงเวลาของเขาในซีเรียกับการถูกเล่นงานระหว่างพิธีสาบานตนรับตำแหน่ง "ผมไม่รู้จักเขา" คอร์รัมกล่าว "แต่คุณควรรู้ว่า ตอนที่ผมอยู่ในซีเรีย ผมถูกโบยโดยศัตรูมากกว่า 10 ครั้งต่อวันและถูกทุบตีทำร้าย พวกเขาเอาปืนจ่อศีรษะผม ผมมองว่าเขา (มือโจมตี) เทียบเท่ากับศัตรูเหล่านั้น แต่ผมให้อภัยเขา"

(ที่มา : รัสเซีย ทูเดย์)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น