xs
xsm
sm
md
lg

ถ้าคุณรวยและว่างพอ! เปิดจองล่องเรือสำราญ 9 เดือนรอบโลก สนนราคาต่ำสุดเพียง 2.2 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เซเรเนด ออฟ เดอะ ซีส์ เรือสำราญของบริษัทรอยัล แคริบเบียน ครุยส์ ไลน์
แม้ช่วง 12 เดือนก่อน อุตสาหกรรมเดินเรือสำคัญต้องโซซัดโซเซจากผลกระทบการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่บริษัทแห่งหนึ่งเลือกดำเนินการอย่างคาดไม่ถึง เสนอโปรโมชันมอบมหากาพย์การเดินทางครั้งใหม่ที่จะใช้เวลายาวนานถึง 9 เดือน และพาผู้โดยสารไปสู่จุดหมายปลายทางทั่วโลกมากกว่า 150 แห่ง ด้วยสนนราคาขั้นต่ำเพียง 66,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 2.2 ล้านบาท) ต่อคน

เซเรเนด ออฟ เดอะ ซีส์ เรือสำราญของบริษัทรอยัล แคริบเบียน ครุยส์ ไลน์ เตรียมเปิดล่องเรือทางพาณิชย์ในเดือนธันวาคม 2023 จากไมอามี ใช้เวลา 274 คืน มุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางต่างๆ ก่อนหวนคืนสู่ฟลอริดาในเดือนกันยายน 2024

ไมเคล เบย์เลย์ ประธานรอยัล แคริบเบียน อินเตอร์เนชันแนล กล่วว่า การเดินทางครั้งนี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยนักล่องเรือสำราญที่หิวโหยการเดินทาง "ทวงคืนช่วงเวลาที่สูญเสียไป"

เรือสำราญเซเรเนด ออฟ เดอะ ซีส์ เป็นหัวหมู่ของกองเรือรอยัล แคริบเบียน ครุยส์ ไลน์ มาตั้งแต่ปี 2003 มันมีความยาว 294 เมตร มี 13 ชั้น และสามารถรองรับผู้โดยสารสูงสุด 2,476 คน

ครั้งที่เดินทางออกจากไมอามี ในภารกิจล่องเรือทั่วโลกในช่วงปลายปี 2023 เรือสำราญลำนี้มีกำหนดเดินทางไปรอบๆ มหาสมุทรแคริบเบียน ก่อนหยุดพักในแถบอเมริกากลางและอเมริกาใต้ ในนั้นรวมถึงทริปไปเยือนเมืองรีโอเดจาเนโรของบราซิล และเที่ยวชมน้ำตกอีกวาซู ของอาร์เจนตินา

นอกจากนี้แล้ว มันยังมีกำหนดการพานักเดินทางไปเยือนแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ของโลก ในนั้้นรวมถึงกำแพงเมืองจีน ทัชมาฮาลของอินเดีย และมหาพีระมิดแห่งกีซา นักท่องเที่ยวสามารถจองตั๋วแบบเต็มเวลา 9 เดือน หรือสามารถเลือกโปรแกรมการเดินทางเฉพาะเจาะจง ยกตัวอย่างเช่น เลือกเข้าร่วมล่องเรือเฉพาะแค่ทวีปอเมริกาหรือแอนตาร์กติกาก็ได้

รอยัล แคริบเบียน เปิดเผยกับซีเอ็นเอ็นว่า ราคาค่าตั๋วสำหรับการร่วมล่องเรือเต็มระยะทาง อยู่ที่ระหว่าง 66,000 ดอลลาร์ (ราว 2.2 ล้านบาท) และ 112,000 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 3.7 ล้านบาท) บวกกับภาษีและค่าธรรมเนียม

การล่องเรือทั่วโลกกำลังเป็นแกนสำคัญของธุรกิจเรือสำราญก่อนหน้าโรคระบาดใหญ่ แต่ปกติแล้วมักใช้เวลาเดินทางราวๆ 150 วัน หรือมากกว่านั้น

บริษัทไวกิ้ง ครุยส์ เคยมีกำหนดล่องเรือรอบโลก 245 วัน จากเดือนสิงหาคม 2018 ถึงพฤษภาคม 2020 บนเรือสำราญไวกิ้ง ซัน แต่การล่องเรือดังกล่าวต้องปรับลดเวลาให้สั้นลง สืบเนื่องจากโควิด-19 ปิดตายอุตสาหกรรมเรือสำราญในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2020

หลังเผชิญโรคระบาดใหญ่ การเดินเรือสำราญรอบโลกบางส่วนยังเลือกที่จะเดินหน้าล่องเรือเป็นเวลานานหลายเดือนต่อไป แต่ปราศจากการจอดเทียบเท่าใดๆ สืบเนื่องจากการปิดท่าเรือและความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับโควิด-19

อย่างไรก็ตาม นับตั้งแต่ธุรกิจเดินเรือสำราญกลับมาเป็นที่ดึงดูดใจอีกครั้ง ด้วยหลายบริษัทเดินเรือสำราญหวังพิสูจน์ว่าการพักผ่อนในทะเลเป็นทางเลือกพักผ่อนวันหยุดที่ปลอดภัยสำหรับนักเดินทาง

แม้ยังเหลือเวลาอีกกว่า 2 ปี จะถึงวันเวลาที่เรือสำราญเซเรเนด ออฟ เดอะ ซีส์ จะออกเดินทางในทริปล่องเรือทั่วโลก แต่นักเดินทางสามารถสำรองที่นั่งได้แล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

(ที่มา : ซีเอ็นเอ็น)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น