xs
xsm
sm
md
lg

In Pics: ชมภาพ “กัปตันเคิร์ก” แห่ง “สตาร์ เทร็ค” ลอยตัวไร้น้ำหนักในซีโรแกรวิตีในแคปซูลอวกาศบลูออริจิน “ดีใจที่ได้เห็นโลกดาวแม่ที่ต้องปกป้อง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ – ทริปท่องอวกาศครั้งที่ 2 ของบริษัทบลูออริจินประสบความสำเร็จอย่างงดงามเมื่อเวลา 10:59 น. ของวันพุธ(13 ต.ค)ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากบรรดาแฟนๆทั่วโลกที่มีโอกาสได้เห็นกัปตัน เจมส์ ที. เคิร์ก จากทีวีซีรีส์และภาพยนตร์สตาร์ เทร็ค ที่รู้จักกันดี หรือ วิลเลียม แชตเนอร์ วัย 90 ปี พร้อมกับเพื่อนร่วมการเดินทางอีก 3 คนขึ้นไปจนถึงขอบอวกาศและกลับลงมาสู่พื้นโลกที่ฐานปล่อยในรัฐเทกซัสได้อย่างปลอดภัย พร้อมกับเปิดเผยภาพประสบการณ์กัปตันเคิร์กในสภาพลอยตัวไร้น้ำหนักภายในแคปซูลและคลิปช่วงเวลาดังกล่าวให้คนทั่วไปได้รับรู้

เดลีเมล สื่ออังกฤษ รายงานวันนี้(14 ต.ค)ว่า ประหนึ่งว่าเจฟฟ์ เบโซส ทำให้ความฝันของสาวกสตาร์ เทร็คทั่วโลกเป็นจริงขึ้นมาที่ได้เห็นกัปตันเจมส์ ที. เคิร์กแห่งยานยูเอสเอส เอ็นเตอร์ไพรส์ขึ้นสู่อวกาศได้สำเร็จ

ภาพใหม่ที่ถูกเผยแพร่ออกมาจากบริษัทบลูออริจินแสดงให้เห็นว่า ลเลียม แชตเนอร์ วัย 90 ปีนักแสดงชื่อดังชาวแคนาดา กำลังเฝ้ามองออกไปนอกหน้าต่างในแคปซุลอวกาศ แชตเนอร์กลายเป็นนักบินอวกาศที่มีอายุมากที่สุดในโลกไปแล้ว

และยังมีภาพที่เขาลอยตัวอยู่ภายในแคปซุลอวกาศซึ่งมีกล้องทีวีตรวจจับทุกความเคลื่อนไหวของแชตเนอร์และผองเพื่อนเดินทางอีก 3 คนคือ คริส โบสชวายเซน( Chris Boshuizen) และเกลน เดอ วารีส์ (Glen de Vries) และ ออดรีย์ พาวเวอร์ส( Audrey Powers)

คนทั้งหมดออกเดินทางด้วย “จรวดนิว เชพเพิร์ด NS-18” (New Shepard NS-18 rocket) จากฐานปล่อยจรวดของบริษัทบลูออริจินที่ทางตะวันตกของรัฐเทกซัสในเวลา 10.49 น. ตามเวลาฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ และเดินทางกลับมาสู่พื้นโลกอีกครั้งในเวลา 10:59 น. เป็นการเดินทางที่น่าจดจำไปตลอดชีวิตของคนทั้งหมดในช่วงระยะเวลา 10 นาที 17 วินาทีโดยหนึ่งในลูกเรือที่เดินทางไปจนสุดขอบอวกาศกล่าวว่า “มันเป็นการเดินทางที่มากไปกว่าการท่องเที่ยวอวกาศ” ซึ่งเป็นสิ่งที่เบโซสผู้ก่อตั้งบริษัทสำรวจอวกาศ บลูออริจินต้องการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมนี้แซงหน้าสเปซเอ็กซ์ของ อีลอน มัสก์ และเวอร์จน กสแล็กติกาของ ริชาร์ด แบรนสันให้ได้

ทีวีสหรัฐฯต่างถ่ายทอดสดการปล่อย“จรวดนิว เชพเพิร์ด NS-18” ด้วยความตื่นเต้นพบภาพคาราวานรถปิกอัพตามแบบคาวบอยรัฐเทกซัสด้านในมีกล้องทีวีจับภาพลูกเรือที่ประกอบด้วย วิลเลียม แชตเนอร์ และลูกค้ากระเป๋าหนัก 2 คนคือ คริส โบสชวายเซน และ เกลน เดอ วารีส์ รวมไปถึงผู้บริหารของบลูออริจิน ออดรีย์ พาวเวอร์ส ไปตลอดทางและมีเจฟฟ์ เบโซส เจ้าของร้านออนไลน์ แอมะซอน และบริษัทสำรวจอวกาศบลูออริจินเป็นคนขับรถด้วยตนเองนำคนทั้งหมดเดินทางผ่านทะเลทรายที่อ้างว้างไปจนถึงฐานปล่อย

ในคลิปยังพบว่าเบโซสให้การดูแลเทคแคร์ลูกเรือบลูออริจินเป็นอย่างดีเขานำคนทั้งหมดส่งไปจนถึงจรวดที่ก่อนจะเข้าไปทุกคนต้องสั่นระฆังเป็นสัญญาณ และเบโซสยังยืนรอต้อนรับทุกคนกลับบ้านคืนสู่พื้นโลกอีกครั้งในเครื่องแบบสีฟ้าของออริจินพร้อมกับสวมแว่นกันแดดสีดำเข็มยืนยกนิ้วโป้งให้กับคนทั้งหมด

แคปซูลอวกาศถูกนำสู่พื้นโลกด้วยร่มชูชีพขนาดใหญ่และเมื่อมันเดินทางถึงแล้วพบว่า คาราวานรถปิกอัพบริษัทบลูออริจินที่เดินทางมาด้วยรถปิกอัพได้นำบันไดเหล็กสำหรับเป็นทางลงต่อไว้ที่ด้านนอกแคปซูล และเบโซสยืนคอยที่บันไดต้อนรับกัปตันเจมส์ ที. เคิร์กเดินออกมาเป็นคนแรกอย่างยิ่งใหญ่

แชตเนอร์กล่าวแสดงความรู้สึกออกมาหลังจากที่ได้กลับคืนสู่พื้นโลกอีกครั้งว่า “ผมรู้สึกเต็มตื้นไปด้วยอารมณ์ต่อในสิ่ง
ที่เพิ่งเกิดขึ้น” แชตเนอร์ที่รู้สึกเต็มตื้นจนถึงขั้นหลั่งน้ำตากล่าวอีกว่า “ผมหวังว่าจะไม่ฟื้นจากสิ่งนี้”

เดลีเมลรายงานว่าหลังจากแชตเนอร์กลับมาถึงเขาส่งสารมีใจความว่า "สิ่งที่เรากำลังมองลงมาสู่เบื้องล่างคือโลกดาวแม่ และมันต้องการปกป้องสำหรับภายในโลกที่จำเป็นต้องได้เห็นสิ่งนี้" ขณะที่โบสชวายเซน หนึ่งในเพื่อนร่วมเดินทางของแชตเนอร์ซึ่งเคยทำหน้าที่เป็นอดีตวิศวกรองค์การ NASA ของสหรัฐฯ ได้กล่าวเปิดเผยความรู้สึกของการได้ร่วมสัมผัสกับกัปตันเคิร์กระหว่างร่วมการเดินทางว่า

"คุณรู้ไหมพวกเราต่างเคยดูทีวีซีรีส์ สตาร์ เทร็ค มาแล้วทั้งนั้น และผลงานเยี่ยมชิ้นอื่นๆอีกมากมายที่บิล(วิลเลียม แชตเนอร์)ได้ทำเอาไว้ แต่สำหรับทุกคนที่อยู่ทั่วโลก "สตาร์ เทร็ค" เป็นตัวแทนแห่งอนาคตที่พวกเราสามารถคาดหวัง สำหรับอนาคตที่เปี่ยมไปด้วยสันติภาพสำหรับชาติพันธุ์และผมไม่สามารถหาทูตชั้นเยี่ยมที่ดีไปกว่านี้สำหรับสารนั้น มันเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นมาก"

โดยลูกเรือทั่งหมดได้รับการต้อนรับจากครอบครัวและเพื่อนและแชมเปญจ์ฉลอง รวมไปถึงได้รับเหรียญในพิธีทีี่ศูนย์ฝึกในภายหลังในวันเดียวกัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...