xs
xsm
sm
md
lg

นาทีระทึก! เครื่องบินชนนกตัวใหญ่ขณะเทกออฟ ไฟลุกท่วม-ผู้โดยสารแตกตื่น (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เที่ยวบินหนึ่งของสายการบินสปิริต แอร์ไลน์ส ที่กำลังเดินทางออกจากท่าอากาศยานในแอนแลนตา ซิตี สหรัฐฯ เมื่อวันเสาร์ (2 ต.ค.) ต้องยกเลิกกลางคัน หลังเจ้าหน้าที่เผยว่านกขนาดใหญ่ตัวหนึ่งพุ่งชนเครื่องยนต์ของเครื่องบิน จนเกิดไฟลุกไหม้ระหว่างการเทกออฟ

รายงานของสำนักข่าวฟ็อกซ์นิวส์ ระบุว่าเที่ยวบิน 3044 จากแอตแลนตา ซิตี รัฐนิวเจอร์ซีย์ มุ่งหน้าสู่เมืองฟอร์ตลอเดอร์เดล รัฐฟลอริดา จำเป็นต้องชะลอกลางคันขณะกำลังเร่งเครื่องบนรันเวย์ หลังนกขนาดใหญ่ตัวหนึ่งชนเข้ากับเครื่องยนต์ตัวหนึ่งของเครื่องบิน และท้ายที่สุด เครื่องบินที่จำเป็นต้องจอดนิ่งโดยสมบูรณ์ เปิดทางให้เจ้าหน้าที่เข้าอพยพ

ในวิดีโอหนึ่งที่โพสต์บนสื่อสังคมออนไลน์ ผู้โดยสารรายหนึ่งแพนกล้องไปที่เครื่องยนต์ของเครื่องบินที่เปลวไฟกำลังโหมกระพืออย่างรุนแรง จากนั้นก็หันกล้องถ่ายให้เห็นบรรยากาศในห้องโดยสาร ซึ่งพบเห็นผู้โดยสารหลายคนกำลังลุกขึ้นยืนบนทางเดินระหว่างรออพยพ แสดงความวิตกกังวลต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


ท้ายที่สุดแล้ว พวกผู้โดยสารได้รับการอพยพพากลับมายังอาคารผู้โดยสาร และทางสายการบินได้คืนเงินค่าตั๋วเต็มจำนวน รวมถึงบัตรสมนาคุณการเดินทางและทางเลือกสำหรับขึ้นเที่ยวบินอื่นมุ่งหน้าสู่ฟลอริดา

"เราติดตามเหตุการณ์บนเครื่องบินลำหนึ่งอย่างใกล้ชิด เหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นในคืนนี้ที่ @ACYAirport" ฟิล เมอร์ฟีย์ ผู้ว่าการรัฐนิวเจอร์ซีย์ เขียนบนทวิตเตอร์ในช่วงค่ำวันเสาร์ (2 ต.ค.) "ปฏิบัติการอพยพผู้โดยสารทุกคนและลูกเรือลงจากเครื่องบินประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสใดๆ และสนามบินกลับมาเปิดบริการแล้ว"

ในถ้อยแถลงที่ส่งถึงฟ็อกซ์นิวส์ โฆษกของสายการบินสปิริต แอร์ไลน์ส ระบุว่า "เที่ยวบิน 3044 ของสปิริต แอร์ไลน์ส จากเมืองแอตแลนตา สู่ฟอร์ตลอเดอร์เดล ประสบเหตุในสิ่งที่เชื่อว่าเป็นการชนนกขนาดใหญ่ขณะกำลังเร่งเครื่องเพื่อนเทกออฟ ซึ่งมันเข้าไปในเครื่องยนต์ตัวหนึ่งของเครื่องบิน""กัปตันเบรกอย่างปลอดภัยและทำให้เครื่องบินหยุดลง หลังมีสัญญาณว่าเกิดความเสียหายกับเครื่องยนต์ และสั่งดำเนินการอพยพตามขั้นตอนปฏิบัติมาตรฐานของเรา" โฆษกของสายการบินระบุ

"ลูกค้าทุกคนและคณะทำงานอพยพลงจากเครื่องบินและขึ้นรถบัสกลับสู่อาคารผู้โดยสาร เราชมเชยลูกเรือของเราต่อกรณีรับมือกับสถานการณ์อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ลูกค้าทุกคนที่จะเงินคืนเต็มจำนวน บัตรสมนาคุณการเดินทางในอนาคตและทางเลือกสำหรับเดินทางสู่ฟอร์ตลอเดอร์เดล ด้วยเที่ยวบินอื่นในคืนนี้" โฆษกกล่าว

(ที่มา : ฟ็อกซ์นิวส์)


กำลังโหลดความคิดเห็น