xs
xsm
sm
md
lg

สยอง!จระเข้กินคนในสหรัฐฯ ผ่าท้องพบชิ้นส่วนมนุษย์ คาดเป็นคุณปู่ที่สูญหายท่ามกลางเฮอร์ริเคน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จระเข้น้ำหนักราว 228 กิโลกรัมตัวหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าเป็นผู้คร่าชีวิตชายชาวลุยเซียนาวัย 71 ปี ท่ามกลางอุทกภัยจากอิทธิพลของเฮอร์ริเคนไอดาเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ถูกตามล่าเจอตัวแล้วและหลังจากทำการผ่าท้อง พบเศษซากมนุษย์อยู่ภายในท้องของมัน จากการเปิดเผยของสำนักงานนายอำเภอเซนต์ แทมานีย์ เคาน์ตี เมื่อวันอังคาร(14ก.ย.)

ปฏิบัติการตามล่าจระเข้ความยาว 12 ฟุต(ประมาณ 3.6 เมตร) ของหน่วยงานท้องถิ่นและระดับรัฐเริ่มต้นขึ้น หลังจากนายทิโมที แซตเทอร์ลี ซีเนียร์ วัย 71 ปี สูญหายไปเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ขณะกำลังออกมาตรวจสอบความเสียหายจากพายุนอกบ้านในเมืองสไลเดลล์ ห่างจากเมืองนิวออร์ลีนส์ ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 55 กิโลเมตร

เหตุโจมตีเกิดขึ้นหนึ่งวันหลังจากเฮอร์ริเคนทรงพลัง "ไอดา" ซัดถล่มลุยเซียนา ก่ออุทุกภัยในบางพื้นที่นรอบนอกแนวคันกั้นน้ำและระบบประตูระบายน้ำที่เพิ่งสร้างใหม่เพื่อปกป้องนิวออร์ลีนส์

จระเข้ตัวหนึ่งน้ำหนัก 228 กิโลกรัมถูกจับได้เมื่อวันจันทร์(13ก.ย.) ผ่านกับดักที่วางเอาไว้โดยนายพราน 2 คนซึ่งมีใบอนุญาตของกรมสัตว์ป่าลุยเซียนา จากการเปิดเผยของสำนักงานนายอำเภอเซนต์ แทมานีย์ เคาน์ตี

"เมื่อตรวจสอบจระเข้ พบว่าดูเหมือนจะมีเศษซากมนุษย์อยู่ภายในท้องของมัน" สำนักงานนายอำเภอเซนต์ แทมานีย์ เคาน์ตี ระบุ "คณะสืบสวนกำลังทำงานร่วมกับสำนักงานชันสูตรของเซนต์ แทมานีย์ เคาน์ตี เพื่อพิสูจน์เศษชิ้นส่วนเหล่านั้นว่าเป็นของ ทิโมที แซตเทอร์ลี หรือไม่"

ภาพจากวิดีโอ
โฆษกสำนักงานนายอำเภอเผยว่าเจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์ป่าใช้เรือยางออกสอดส่องทั่วพื้นที่ละแวกดังกล่าวในวันเสาร์(11ก.ย.) หลังจากโดรนลำหนึ่งของพวกเขาส่องพบจระเข้ขนาดใหญ่ตัวหนึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านของแซตเทอร์ลี

เจ้าหน้าที่วางกับดักและประสบความสำเร็จในการจับจระเข้ในวันจันทร์(13ก.ย.) จากนั้นก็ทำการุณยฆาตและผ่าท้องจระเข้ และท้ายที่สุดพวกเขาก็พบเศษชิ้นส่วนมนุษย์อยู่ภายในท้องของมัน "มันเป็นชิ้นส่วนด้านบนของร่างกายมนุษย์" โฆษกระบุ

บ้านพักของแซตเทอร์ลี อยู่ไม่ไกลจากจุดที่บรรดานักท่องเที่ยวนิยมมาทัวร์หนองน้ำชมจระเข้และสัตว์ป่าอื่นๆ โฆษกสำนักงานนายอำเภอระบุ อย่างไรก็ตามเขาบอกว่าปกติแล้วจระเข้จะไม่จู่โจมมนุษย์ แต่ก็อาจเกิดขึ้นได้หากอาหารที่พวกมันสะสมเอาไว้นั้นหายไป และมีความเป็นไปได้ว่าเรื่องนี้อาจเกิดขึ้นท่ามกลางพายุที่โหมกระหน่ำ

โฆษกเผยต่อว่า ภรรยาของแซตเทอร์ลี เล่าให้ฟังว่าเห็นจระเข้ขนาดใหญ่ตัวหนึ่งเล่นงานสามีของเธอ ตอนที่เขาออกไปนอกบ้านเพื่อตรวจสอบความเสียหาย จระเข้งับเขาและหมุนมันไปมาในน้ำ กระชากแขนข้างหนึ่งขาด ฝ่ายภรรยาอายุ 68 ปี พยายามช่วยเหลือ จนกระทั่งจระเข้ดำหายลงไปในน้ำ

แซตเทอร์ลี เสียเลือดมากและเริ่มค่อยๆหมดสติ ระหว่างนั้นเขาบอกให้ภรรยาใช้เรือเล็กพายไปขอความช่วยเหลือจากคนอื่นๆ แต่ด้วยกำลังอันน้อยนิดของเธอ ฝ่ายภรรยาไม่สามารถอุ้มสามีขึ้นเรือได้ สุดท้ายเธอจึงตัดสินใจทิ้ง แซตเทอร์ลี ไว้บนบันไดบ้านที่ถูกน้ำท่วม ก่อนพายเรือออกไปขอความช่วยเหลือด้วยความทุลักทุเล

ภรรยาของแซตเทอร์ลี พบคนที่ให้ความช่วยเหลือได้อยู่ห่างออกไปราวๆ 1.6 กิโลเมตร แต่พอกลับมาถึง เธอไม่พบสามีอยู่บนบันไดบ้านอีกแล้ว

โฆษกสำนักงานนายอำเภอ ระบว่าปกติแล้วจระเข้ในพื้นที่จะไม่มีขนาดใหญ่เท่านี้ ส่วนใหญ่แล้วจะมีขนาดความยาวประมาณ 7 ฟุตครึ่งถึง 8 ฟุต(ราว 2.28 เมตร ถึง 2.4 เมตร) และน้อยครั้งที่จะพบจระเข้ที่มีน้ำหนักตัวเกิน 300 ปอนด์(ราว 136 กิโลกรัม)

(ที่มา:รอยเตอร์)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...