xs
xsm
sm
md
lg

โคตรเศร้า! “ลิงอุรังอุตัง” ถูกเจ้าของอิเหนาใจร้ายใช้หาเงิน "ขายตัวบำเรอกาม" ให้ผู้ชายใกล้หมู่บ้านบนเกาะบอร์เนียว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ - “โพนี” ลิงอุรังอุตังที่ปัจจุบันถูกช่วยออกมาได้ปัจจุบันในวัย 21 ปี เคยถูกเจ้าของใจทรามล่ามไว้กับเตียงพร้อมกับแต่งหน้าทาปากฉีดน้ำหอมและสวมเครื่องประดับให้ในฐานะหญิงค้าประเวณีให้ลูกค้าผู้ชายใกล้หมู่บ้านบนเกาะบอร์เนียว อินโดนีเซีย หลังต้องถูกลักตัวออกมาจากอ้อมอกแม่ตั้งแต่ยังเด็ก พบ 18 ปีก่อนหน้าต้องใช้ตำรวจอินโดนีเซียถึง 35 นาย พร้อมอาวุธบังคับให้ชาวหมู่บ้านที่ใช้อุรังอุตังตัวนี้หาเลี้ยงยอมส่งมอบให้

หนังสือพิมพ์เดอะซันของอังกฤษวันนี้ (14 ก.ย.) ว่า กลุ่มชายชาวอิเหนาที่ทำงานให้สวนปาล์มน้ำมันที่บริเวณใกล้เคียงบนเกาะบอร์เนียว อินโดนีเซีย สามารถเดินทางมาที่บ้านที่เจ้าของโพนี (Pony) เพื่อขอซื้อบริการทางเพศจากโพนี ลิงอุรังอุตังเพศเมียที่ถูกโกนขนและสอนให้แสดงท่าทางการร่วมเพศกับมนุษย์เพื่อเป็นหญิงค้าประเวณีประจำหมู่บ้านให้ชายกลัดมันที่จ่ายแค่ปลาหมึก 2 ตัวสำหรับการร่วมเพศกับเธอหรือทำทารุณทางเพศกับเธอ

เจ้าของโพนีจะให้เธอสวมเครื่องประดับเป็นต้นว่าต่างหู และประพรมน้ำหอมขณะที่เธอต้องถูกล่ามโซ่เพื่อรับแขกที่มีร่างกายหนักกว่าเธอถึง 2 เท่า


เดอะซันที่เคยเปิดเผยเรื่องราวสุดสะเทือนใจช็อกโลกครั้งแรกเกี่ยวกับโสเภณีอุรังอุตังรายนี้เมื่อปี 2018 โดยผู้ที่เกี่ยวข้องต่างไม่ทราบว่าลิงตัวนี้ถูกใช้งานเป็นทาสบำเรอกามนานเท่าใดแต่เชื่อว่าอาจเป็นเวลา 6 ปี ก่อนที่จะถูกช่วยออกมาได้โดยมูลนิธิช่วยชีวิตอุรังอุตังบอร์เนียว (Borneo Orangutan Survival Foundation) และในเวลานี้เธอมีอายุได้ 21 ขวบแล้ว

โดยทาง นิโก เฮอร์มานู (Nico Hermanu) เจ้าหน้าที่ฝ่ายสัมพันธ์ของมูลนิธิเปิดเผยว่า ในวัย 21 ปี ของโพนี ที่สูญเสียพฤติกรรมตามธรรมชาติของอุรังอุตังไปทำให้โพนีไม่สามารถอยู่ได้ด้วยตนเอง และเธอมีอาการหวาดกลัวมนุษย์เพศชาย ทำให้ทางศูนย์ที่ได้ให้การช่วยเหลือดูแลโพนีพยายามไม่ให้เจ้าหน้าที่ชายเข้าใกล้ที่อยู่ของโพนีให้มากที่สุด

ทางมูลนิธิกล่าวว่า โพนีแสดงความสนใจอย่างมากต่อกล้วยและอุปกรณ์การเล่นที่ทางเจ้าหน้าที่ยื่นใหม่

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่า โพนีถูกล่าออกมาจากอ้อมอกแม่ของเธอตั้งแต่ยังเด็กโดยเธอถูกช่วยออกมาได้เมื่อ 18 ปีก่อน หรือเมื่อปี 2003 ซึ่งนักอนุรักษ์ โลน โดรสเชอร์-นีลเซน (Lone Droscher-Nielsen) ชาวเดนมาร์กเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ช่วยโพนีออกมา โดยอดีตครูชาวอังกฤษ มิเชล เดอซิเลตส์ (Michelle Desilets) เริ่มต้นด้วยการดูแลลูกลิงอุรังอุตังกำพร้าบนเกาะบอร์เนียวในปี 1994 และดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการมูลนิธิช่วยชีวิตอุรังอุตังบอร์เนียวอังกฤษเมื่อครั้งที่โพนีถูกช่วยออกมาได้

เดอะซันรายงานว่า หมู่บ้านที่โพนีอยู่ขึ้นชื่อว่าเป็นหมู่บ้านค้าประเวณี และต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาวุธร่วม 35 นายในการบีบบังคับให้คนในหมู่บ้านส่งตัวลิงอุรังอุตังที่น่าสงสารตัวนี้ออกมา

ผู้เชี่ยวชาญชาวเดนมาร์กกล่าวว่า “เมื่อดิฉันได้รับรู้ว่าเธอ (โพนี) ถูกใช้เพื่อการค้าประเวณีทางเพศไม่ใช่เป็นสัตว์เลี้ยงดิฉันรู้สึกสยดสยองเป็นอย่างมาก” และเสริมต่อว่า “บางทีอาจจะเป็นความโง่เขลาของดิฉันที่ดิฉันไม่เคยคาดว่ามนุษย์จะสามารถกระทำเช่นนั้นกับสัตว์ได้”

ซึ่งสภาพโพนีในยามที่ถูกช่วยออกมาได้พบว่าเธอมีผิวหนังติดเชื้อและไม่หยุดเกา แต่เป็นที่น่ายินดีที่การฟื้นฟูโพนีประสบความสำเร็จ พบว่าไม่นานหลังจากนั้นเธอสามารถฟื้นตัวได้อย่างน่ามหัศจรรย์ และถึงแม้จะผ่านความทุกข์ยากมาอย่างรุนแรง โพนียังคงหยิ่งในศักดิ์ศรีของสกุลแห่งอุรังอุตัง รวมไปถึงการมีอารมณ์ขันมีเอกลักษณ์ของตัวเองและเรียนรู้ที่จะเชื่อใจมนุษย์อีกครั้งได้อย่างรวดเร็ว อ้างอิงจากผู้เชี่ยวชาญหลังจากที่ทำการบำบัดฟื้นฟูโพนีได้แล้ว ไม่พบว่าเธอแสดงอาการหวาดกลัวมนุษย์เพศชายให้เห็นเหมือนเมื่อครั้งที่ช่วยออกมาได้ในครั้งแรกๆ

โพนีถูกเจ้าหน้าที่นำไปที่เกาะซึ่งเป็นสถานที่พักพิงของสัตว์ป่า

นักอนุรักษ์ โลน โดรสเชอร์-นีลเซน (Lone Droscher-Nielsen) ชาวเดนมาร์กเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ช่วยโพนีออกมา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...