xs
xsm
sm
md
lg

แตกตื่นกันหมด! ชายวัย 51 ปี ขังตัวเองในห้องน้ำเครื่องบินวันรำลึก 9/11 ต้องลงจอดฉุกเฉิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจากแฟ้ม
เครื่องบินโดยสารที่บินจากไซปรัสมุ่งหน้าสู่สวิตเซอร์แลนด์เมื่อวันเสาร์ (11 ก.ย.) ซึ่งเป็นวาระครบรอบ 20 ปีเหตุวินาศกรรมโจมตีสหรัฐฯ ต้องลงจอดฉุกเฉินที่เมืองกราซ ออสเตรีย ด้วยความตื่นตระหนก หลังผู้โดยสารที่อยู่ในอารมณ์โกรธคนหนึ่งเข้าไปขังตัวเองในห้องน้ำและไม่ยอมออกมา

ท้ายที่สุดแล้ว กัปตันของเที่ยวบิน WK371 สายการบินเอเดลไวส์แอร์ จากเมืองลาร์นาซา ประเทศไซปรัส ปลายทางเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก็ตัดสินใจพาเครื่องบินเบี่ยงไปลงจอดที่เมืองกราซ ประเทศออสเตรีย หลังจากชายชาวรัสเซียวัย 51 ปี ไม่ยอมออกมาจากห้องน้ำ แม้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจะร้องขอซ้ำแล้วซ้ำเล่า

เครื่องบินแอร์บัสเอ320 ลงจอดเพื่อตรวจสอบด้านความปลอดภัยตอนเวลาราวๆ 13.20 น. ของบ่ายวันครบรอบ 20 ปีโศกนาฏกรรมโจมตีสหรัฐฯ 9/11 และหลังจากเครื่องบินลงจอด ชายคนดังกล่าวยอมออกจากห้องน้ำแต่โดยดี แต่ปฏิเสธอธิบายใดๆ ต่อพฤติกรรมอันแปลกประหลาดของเขา และไม่พบวัตถุต้องสงสัยในกระเป๋าสัมภาระของเขาด้วย

โฆษกตำรวจเมืองกราซเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า "ผู้โดยสารให้ความร่วมมือกับตำรวจและสมัครใจแสดงสัมภาระทั้งหมดในกระเป๋าของเขา ไม่พบวัตถุอันตรายใดๆ ระหว่างสอบปากคำ เขาไม่ได้อธิบายเหตุผลต่อพฤติกรรมของเขา"

หลังจากชายรายนี้ถูกพาตัวลงจากเครื่องบิน เครื่องบินก็เดินหน้ามุ่งหน้าสู่ซูริคต่อไป และท้ายที่สุดแล้วพวกผู้โดยสารคนอื่นๆ ก็เดินทางถึงจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพ แม้ต้องล่าช้ากว่ากำหนดเดิมราวๆ 45 นาที

ส่วนชายผู้เป็นต้นเรื่องไม่ได้รับอนุญาตให้กลับขึ้นเครื่อง และได้รับแจ้งว่าเขาจำเป็นต้องเดินทางด้วยขบวนรถไฟแทน

ด้วยที่ไม่มีใครทราบเหตุผลที่แท้จริงต่อการเข้าไปขังตัวเองในห้องน้ำเป็นเวลานานของผู้โดยสารรายนี้ หลายคนบนสื่อสังคมออนไลน์จึงแสดงความคิดเห็นและนำเสนอสมมติฐานที่ต่างกันไป ในนั้นรวมถึงคาดเดาว่าชายคนนี้น่าจะมีอาการท้องเสียหรือไม่ก็มีเรื่องน่าอายเกิดขึ้นกับเขา

(ที่มา : เดลิสตาร์/ลอนดอนนิวส์ทูเดย์)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...