xs
xsm
sm
md
lg

ชั่วไม่แพ้กัน! ตร.อินเดียตั้งข้อหาข่มขืน-ฆ่า นักบวชกับ 3 ทรชนรุมโทรมเด็กหญิงวัย 9 ขวบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชายคนหนึ่งพยายามเกลี้ยกล่อมให้พวกผู้ประท้วงอยู่ในความสงบ หลังจากพวกชาวบ้านออกมาประท้วงด้วยความโกรธแค้นบริเวณด้านนอกฌาปนสถานแห่งหนึ่ง ในอินเดีย จุดเด็กหญิงวัย 9 ขวบถูกข่มขืน
นักบวชรายหนึ่ง และผู้ชายอีก 3 คน ถูกตั้งข้อหารุมข่มขืนและฆาตกรรมเด็กหญิงวรรณะต่ำวัย 9 ขวบ จากการเปิดเผยของตำรวจอินเดียเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในคดีที่กระตุ้นให้เกิดการประท้วงต่อเนื่องหลายวันในกรุงนิวเดลี

รายงานข่าวระบุว่า เด็กหญิงถูกประทุษร้ายทางเพศโดยนักบวชวัย 53 ปี และคนงาน 3 ราย เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม หลังจากเธอไปขอน้ำที่ฌาปนสถานแห่งหนึ่ง

ผู้ต้องสงสัยทั้ง 4 คนถูกจับกุมในช่วงต้นเดือนสิงหาคมและอยู่ภายใต้การควบคุมตัวของตำรวจมาตั้งแต่นั้น ทั้งนี้ หากพบว่ามีความผิดจริง พวกเขามีสิทธิโดนลงโทษประหารชีวิต

แม่ของเด็กหญิงให้ปากคำต่อตำรวจว่า พวกผู้ต้องสงสัยเรียกเธอไปยังฌาปนสถานและโกหกว่าลูกสาวของเธอโดนไฟดูดตาย ระหว่างนั้นพวกเขายังบอกกับเธอด้วยว่าหากแจ้งความกับตำรวจ หมอจะทำการชันสูตรศพและควักอวัยวะลูกสาวของเธอไปขาย

ศพของเด็กหญิงถูกเผาไปได้สักพัก ก่อนที่พวกชาวบ้านบางส่วนจะเข้าแทรกแซงและดึงศพที่ดำเป็นตอตะโกของเด็กหญิงออกมาจากกองฟืน

ในเอกสารคำฟ้อง 400 หน้าของตำรวจนิวเดลี อ้างหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ทางเทคนิคและอื่นๆ รวมถึงพยานผู้เห็ตเหตุการณ์หลายปาก ในการแจ้งข้อกล่าวหากับพวกผู้ต้องสงสัย รัฐบาลระบุในถ้อยแถลงที่เผยแพร่เมื่อช่วงค่ำวันเสาร์ (28 ส.ค.)

ถ้อยแถลงของรัฐบาลระบุว่า การตั้งข้อหาภายใน 30 วันในเหตุการณ์ครั้งนี้ สะท้อนถึงนโยบายอดทนเป็นศูนย์ของรัฐบาล ต่ออาชญากรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงและเด็กในประเทศที่มีประชากรมากกว่า 1,300 ล้านคนแห่งนี้

อินเดียถูกมองว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่อันตรายที่สุดในโลกสำหรับผู้หญิง จากข้อมูลเมื่อปีที่แล้วของกระทรวงมหาดไทยพบว่าผู้หญิงในอินเดียถูกข่มขืน 1 คนในทุกๆ 15 นาที แต่เชื่อว่ามีเหตุล่วงละเมิดทางเพศอีกจำนวนมากที่ไม่ได้รายงาน

แม้อินเดียระดับความเข้มข้นของกฎหมายต่อต้านการข่มขืน แต่พวกนักเคลื่อนไหวและนักรณรงค์สิทธิสตรี ระบุว่า สถานการณ์ในพื้นที่ยังคงไม่ดีขึ้น

(ที่มา : อัลจาซีราห์)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น