xs
xsm
sm
md
lg

คนรัสเซียฮือฮา!วัตถุปริศนาคล้ายแมงกะพรุนยักษ์โผล่ชั้นบรรยากาศโลก(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วัตถุลึกลับคล้ายแมงกะพรุนยักษ์ จู่ๆปรากฏตัวในชั้นบรรยากาศโลก สร้างความตกตะลึงแก่ชาวบ้านรัสเซียที่พบเห็น โหมกระพือข้อสันนิษฐานต่างๆนานา ไล่ตั้งแต่ขีปนาวุธ ดาวตกหรือแม้กระทั่งยานบินของมนุษย์ต่างดาว

ชาวบ้านในแคว้นอามูร์ ออบลาสต์ ของรัสเซีย พบเห็นวัตถุบินปริศนาส่องแสงวาบกำลังพุ่งอยู่เหนือศีรษะเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และวิดีโอเหตุการณ์อันน่าทึ่งนี้ ถูกเผยแพร่อย่างกว้างขวางบนสื่อสังคมออนไลน์

ในวิดีโอที่เผยแพร่บนยูทูป เป็นภาพวัตถุบินคล้ายดาวหางกำลังพุ่งสู่โลก ขณะที่พวกผู้พบเห็นนั้นจับกลุ่มพูดคุยกันถึงความสวยงามของมัน


ระหว่างนั้นได้ยินเสียงชายวัยรุ่นคนหนึ่ง ซึ่งมากับเพื่อน พูดภาษาพื้นเมืองรัสเซียพร้อมชี้นิ้วขึ้นไปบนท้องฟ้า จากนั้นเขาก็ซูมภาพเข้าไปใกล้ๆ ทันใดนั้นบริเวณส่วนหัวของวัตถุส่องแสงปริศนาก็ค่อยๆขยายใหญ่ขึ้น จนมีลักษณะคล้ายกับแมงกะพรุน

คลิปยูทูปที่เผยแพร่โดย Viral Hog เขียนคำบรรยายว่า "เพื่อนของผมและผมเห็นวัตถุนี้เคลื่อนไหวบนท้องฟ้า มันดูเหมือนดาวหาง แต่พุ่งไปอย่างช้าๆ และเราคิดว่ามันน่าจะเป็นจรวดหรือไม่ก็เครื่องบินอะไรสักอย่าง"

"ต่อมาไม่นาน มันเกิดระเบิดและเกิดการก่อตัวในรูปแบบลักษณะคล้ายกับแมงกะพรุน เราได้ยินเสียงบางอย่างคล้ายกับการระเบิด" คำบรรยายระบุ

ไม่นานผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์ก็เข้ามาเขียนแสดงความคิดเห็นไปต่างๆนานา หนึ่งในนั้นสันนิษฐานว่ามันน่าจะเป็นจรวด "มันดูเหมือนกับจรวดกำลังหลุดออกจากชั้นบรรยากาศโลก สงสัยว่ามันกำลังเข้าสู่วงจรหรือเปล่า"


ส่วนคนที่ 2 ระบุว่ามันอาจเป็นดาวเทียมที่กลับเข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลก "ในช่วงท้าย คุณกำลังเห็นลิเทียมกำลังเผาไหม้" และคนที่ 3 เขียนง่ายๆว่า "มันคือจรวด"

ทั้งนี้ฐานปล่อยจรวด Vostochny Cosmodrome ตั้งอยู่ในแคว้นอามูร์ ออบลาสต์ ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่ามันอาจเป็นขีปนาวุธกำลังกลับสู่ชั้นบรรยากาศโลก หลังจากถูกปล่อยขึ้นจากฐานยิง

อย่างไรก็ตาม ยังมีคนอื่นๆคาเดาเป็นอย่างอื่น ไล่ตั้งแต่เป็นยานบินของมนุษย์ต่างดาว ดาวตกหรือไม่ก็ดาวหาง

ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตคนหนึ่งประกาศด้วยความมั่นใจว่า "เพื่อนๆ มันคือดาวตก ที่จริงเราสามารถพบเห็นมันหลายครั้ง 1 ปี เป็นเรื่องปกติมาก สังเกตลักษณะการเผาไหม้ของมันสิ"

ดาวตกจะถูกเผาไหม้ครั้งที่มันเข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลกและสามารถก่อแนวแสงเป็นทางยาวไล่หลังมันไป บ่อยครั้งที่มันไปตกในทะเลและพื้นที่ที่ไม่มีผู้อยู่อาศัย ดังนั้นจึงหาไม่พบ

(ที่มา:เดอะซัน)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...