xs
xsm
sm
md
lg

คลายคิดถึง! ชาวเน็ตแซวทางม้าลายมาเลเซียคล้ายแยกดัง 'ชิบูยะ' ของญี่ปุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ทางม้าลายใหม่บนถนนในย่านบูกิตบินตังในกรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย
ญี่ปุ่นคือหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวมาเลเซีย แต่ด้วยวิกฤตโรคระบาดใหญ่หยุดการเดินทางทั่วโลก ทำให้นักท่องเที่ยวมาเลเซียคงคิดถึงบรรยากาศบนท้องถนนของกรุงโตเกียวไม่น้อย แต่ความคิดถึงดังกล่าวอาจพอบรรเทาไปได้บ้าง เมื่อมีการตีเส้นทางม้าลายใหม่บนถนนในย่านบูกิตบินตัง คล้ายกับสี่แยก "ชิบูยะ" ขณะที่ผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์อดแซวไม่ได้ ต้องรีบไปหาเสื้อกันหนาวมาใส่

เมื่อเร็วๆ นี้ Dewan Bandaraya Kuala Lumpur (DBKL) ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลมาเลเซีย ใช้บัญชีเฟซบุ๊กแชร์ภาพการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นกับประชาชนผู้สัญจรผ่านไปมาข้ามถนน Jalan Sultan Ismail ตัดกับถนน Jalan Bukit Bintang ในกรุงกังลาลัมเปอร์

สี่แยกชิบูยะอันโด่งดังของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
อย่างไรก็ตาม แทนที่จะปลาบปลื้มใจไปด้วย ผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์กลับสังเกตเห็นว่าทางม้าลายดังกล่าวมีความคล้ายคลึงกับสี่แยกชิบูยะอันโด่งดังของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์รายหนึ่งแซวว่า ด้วยที่ยังไม่ได้รับอนุญาตเดินทางไปต่างประเทศสืบเนื่องจากโรคระบาดใหญ่ ผู้คนไม่ควรพลาดโอกาสสวมเสื้อกันหนาวระหว่างเดินทางข้ามสี่แยกนี้ ส่วนอีกคนเสริมว่า ด้วยที่เราไม่สามารถเดินทางไปที่แยกชิบูยะในญี่ปุ่น ทางม้าลายในย่านบูกิตบินตัง ก็พอรับได้อยู่

กระนั้นก็ตาม DBKL โพสต์ชี้แจงเป็นเฟซบุ๊กว่า การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยของคนเดินถนนเท่านั้น

(ที่มา : เอเจนซี)


กำลังโหลดความคิดเห็น