xs
xsm
sm
md
lg

เชื่อหรือไม่!? ชาวประมงสหรัฐฯ อ้างโดนงับเข้าปาก 'วาฬหลังค่อม' ตัวยักษ์ รอดตายหลังถูกพ่นออกมา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฟังดูเหมือนนิทาน "พินอคคิโอ" ในโลกจริง ชาวประมงชาวสหรัฐฯ รายหนึ่งซึ่งออกทะเลจับกุ้งล็อบสเตอร์ อ้างว่าตนเองถูกกลืนไปในปากของวาฬหลังค่อมเมื่อวันศุกร์ (11มิ.ย.) แต่ยังมีชีวิตรอดมาบอกเล่าเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์นี้ได้ ตามรายงานของสำนักข่าวดังเอเอฟพี

เอเอฟพีรายงาน มิเชล แพ็คการ์ด ชาวประมงสหรัฐฯ ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นเคปโคดไทม์ส ว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในขณะที่เขากำลังดำน้ำลงไปหากุ้งล็อบสเตอร์ นอกชายฝั่งรัฐแมสซาชูเซตส์ เขาดำลงไปราวๆ 10 เมตร ก่อนที่จบลงในปากของสัตว์ทะเลขนาดใหญ่เป็นเวลามากกว่าครึ่งนาที "ทันใดนั้น ผมรู้สึกถูกดันอย่างแรง และสิ่งต่อมาที่ผมรู้ก็คือ ทุกอย่างมันมืดไปหมด"

"ผมอยู่ในปากปิดของมันเป็นเวลาราวๆ 30 ถึง 40 วินาที ก่อนที่มันจะโผล่ขึ้นผิวน้ำและพ่นผมออกมา" มิเคล แพ็คการ์ด เขียนบนเฟซบุ๊ก หลายชั่วโมงหลังจากเขาเผชิญเหตุการณ์อันน่าตื่นตะลึงในทะเลลึก "วาฬหลังค่อมตัวหนึ่งพยายามกินผม ผมมีแผลฟกช้ำ แต่กระดูกไม่หัก"

เขาเล่าว่า ตอนแรกนึกว่าโดนฉลามเล่นงาน แต่ด้วยที่มันไม่มีฟันและเขาเองก็ไม่มีบาดแผล เขาจึงคิดว่าไม่น่าจะใช่ฉลาม

แพ็คการ์ด เล่าต่อว่า เขาเริ่มดิ้น แต่ไม่เหมือนกับนิทานสำหรับ "พินอคคิโอ" เขาไม่จำเป็นต้องจุดไฟเพื่อให้วาฬพ่นเขาออกมา "ผมเห็นแสงสว่าง มันเริ่มโยกหัวไปมา และสิ่งต่อมาที่ผมรู้ก็คือผมออกมาข้างนอกแล้ว" แพ็คการ์ดเปิดเผยกับเคปโคดไทม์ส

รายงานของเคปโคดไทม์สรายงาน โจเซียห์ มาโย เพื่อนชาวประมงของแพ็คการ์ด เห็นน้ำพุ่งกระจายตอนที่วาฬโผล่ขึ้นเหนือน้ำและเห็นแพ็คการ์ดปลิวออกมา

จูค ร็อบบินส์ ผู้อำนวยการฝ่ายศึกษาวาฬหลังค่อมของศูนย์ศึกษาชายฝั่ง ในเมืองโพรวินซ์ทาวน์ รัฐแมสซาชูเซตส์ เชื่อในเรื่องเล่าดังกล่าว และบอกว่าเธอไม่มีเหตุผลที่ต้องสงสัยในคำบอกเล่าของแพ็คการ์ด "ฉันไม่คิดว่ามันจะเป็นเรื่องโกหก เพราะว่าฉันรู้จักคนที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นฉันจึงมีเหตุผลที่จะเชื่อว่าสิ่งที่พวกเขาพูดนั้นเป็นความจริง" เธอบอกกับเอเอฟพี

ร็อบบินส์ ยอมรับว่าไม่เคยได้ยินเหตุการณ์ลักษณะนี้มาก่อน แต่บางที แพ็คการ์ด แค่อาจอยู่ผิดที่ผิดเวลา "ตอนหาเหยื่อ วาฬจะว่ายอย่างรวดเร็วไปข้างหน้า อ้างปากกว้าง เขมือบปลาและน้ำรวดเร็วมาก" เธอกล่าว พร้อมระบุว่า วาฬมีปากขนาดใหญ่ แต่มีลำคอแคบๆ ดังนั้น พวกมันจึงไม่สามารถกลืนมนุษย์ลงท้องไปได้

แม้รายละเอียดทั้งหมดของเหตุการณ์ยังไม่เป็นที่ชัดเจน แต่สิ่งที่ชัดเจนสำหรับร็อบบินส์ก็คือ "มันสำคัญยิ่งที่ทุกคนต้องตระหนัก และครั้งที่ทุกคนเห็นวาฬตัวหนึ่งๆ กรุณาเฝ้ามองจากระยะไกล มันเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องมอบพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้พวกมัน"

(ที่มา : เอเอฟพี)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...