xs
xsm
sm
md
lg

อาจเป็นรายแรกของโลก ทารกน้อยอิรักเกิดมาพร้อมอวัยวะเพศชาย 3 อัน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจากแฟ้ม
เด็กชายชาวอิรักรายหนึ่งซึ่งลืมตาดูโลกเมื่อปีที่แล้ว เกิดมาพร้อมกับอวัยวะเพศชาย 3 อัน คณะแพทย์เชื่อว่าน่าจะเป็นเคสแรกของโลก ทั้งนี้ต่อมาอวัยวะเพศส่วนเกิน 2 อันที่ใช้การไม่ได้นั้น ได้ทำการผ่าตัดทิ้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แม้เคยมีเด็กราวๆ 100 รายทั่วโลก เกิดมาพร้อมกับอวัยวะเพศชาย 2 อัน แต่คณะแพทย์ในเมืองโมซุล ประเทศอิรัก บอกว่าเคสทารกลืมตาดูโลกพร้อมอวัยวะเพศชาย 3 อัน ถือว่าหายากมากๆ และเชื่อว่ามันอาจเป็นเคสแรกของโลกเลยก็เป็นได้

ทารกรายนี้ลืมตาดูโลกเมื่อปีที่แล้ว แต่เรื่องราวดังกล่าวเพิ่งปรากฏบนเว็บไซต์ข่าวเดลีเมล์ของสหราชอาณาจักรและสื่อมวลชนอื่นๆ เมื่อวันศุกร์ (2 เม.ย.) โดยเดลิเมล์รายงานว่าความผิดปกติดังกล่าวเพิ่งถูกพบ หลังพ่อแม่เด็กสังเกตเห็นเนื้อนูนๆ บริเวณถุงอัณฑะ ซึ่งตอนแรกคิดว่าคงเกิดจากอาการบวม

อย่างไรก็ตามไม่นาน คณะแพทย์ตรวจพบว่าทารกรายนี้มีอวัยวะเพศถึง 3 อัน แต่อวัยวะเพศของเด็กสามารถใช้งานได้เพียงอันเดียว เนื่องจากอวัยวะเพศส่วนเกินอีก 2 อันนั้นไม่มีท่อปัสสาวะ อันหนึ่งมีขนาด 2 เซนติเมตร อยู่ใกล้กับใต้ของอวัยวะเพศหลัก ส่วนอีกอันมีความยาว 1 เซนติเมตร อยู่ที่บริเวณใต้อัณฑะ

แพทย์ได้ทำการผ่าตัดเอาอวัยวะเพศส่วนเกิน 2 อันออกในเวลาต่อมา

“การมีอวัยวะเพศ 3 อัน เป็นอาการที่ไม่เคยมีรายงานการพบเห็นในมนุษย์จนกระทั่งตอนนี้” จากคำกล่าวอ้างเกี่ยวกับเด็กที่เผยแพร่ลงในวารสารการแพทย์ International Journal of Surgery Case Reports พร้อมระบุ “คนไข้มีอวัยวะเพศส่วนเกิน 3 อัน ซึ่งไม่เหมือนใครและไม่มีเคสไหนเหมือน การรักษาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะว่ามันมีความเสี่ยงทั้งในแง่การแพทย์และจริยธรรม”

คณะแพทย์ก็ได้สอบถามประวัติการใช้ยาในช่วงตั้งครรภ์กับแม่ของเด็ก และประวัติความผิดปกติทางพันธุกรรมภายในครอบครัว แต่ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ ซึ่งทำให้สาเหตุที่ทำให้ทารกรายนี้เกิดมามีอวัยวะเพศ 3 อันยังคงเป็นปริศนา

ในปี 2015 เคยมีรายงานเด็กชายอินเดียอายุ 2 ขวบ เข้ารับการผ่าตัด หลังเกิดมาพร้อมกับอวัยวะเพศ 3 อัน แต่เว็บไซต์เดลีเมล์อ้างว่าพวกผผู้เชี่ยวชาญไม่ยืนยันเคสดังกล่าว และมันไม่เคยปรากฏอยู่ในวารสารทางการแพทย์ใดๆ เลย

(ที่มา : รัสเซียทูเดย์)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...