xs
xsm
sm
md
lg

ภาพช็อก! คนงานโรงเหล็กจีนฆ่าตัวตายโดดลงเตาหลอม เล่นหุ้นขาดทุน 3 แสน (ชมวิดีโอ)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คำเตือน: วิดีโอนี้มีเนื้อหาที่มีความรุนแรง

สื่อต่างประเทศเผยแพร่วิดีโอสุดช็อก นาทีที่คนงานโรงเหล็กหมดอาลัยตายอยากรายหนึ่งในจีน ปลิดชีวิตตนเองด้วยการกระโดดลงเตาหลอมที่กำลังปะทุ ท่ามกลางรายงานข่าวว่าเขาเพิ่งขาดทุนจากการเล่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์

หวัง ลอง วัย 34 ปี พนักงานของบริษัท เป๋ากังกรุ๊ป ในเมืองเป๋ากัง เขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ทางตอนเหนือของประเทศจีน ถูกพบเห็นกำลังถอดหมวกนิรภัยและถุงมือวางลงกับพื้น ดูมีท่าทีลังเลก่อนกระโจนลงสู่น้ำโลหะหลอมเหลว ตามรายงานของหนังสือพิมพ์เซาท์ไชน่า มอร์นิงโพสต์

“เขาหายไปในทันที” คนงานรายหนึ่งซึ่งพบเห็นภาพในกล้องวงจรปิดบอกกับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น

ทางบริษัทเปิดเผยว่า หวัง หายตัวไปใวันที่ 24 มีนาคม ระหว่างเข้ากะดึกในโรงงาน กระตุ้นให้ทางเพื่อนร่วมงานออกตามหา


“เราเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการตายของเขา เรากำลังปลอบโยนความรู้สึกครอบครัวของเขา และให้คำแนะนำด้านจิตวิทยาแก่พนักงานคนอื่นๆ ของเรา” ทางบริษัทระบุในถ้อยแถลง

ตำรวจสรุปการเสียชีวิตของหวังว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

เพื่อนคนงานเผยว่า เขาเล่นหุ้นมานานแล้ว ส่วนตำรวจเชื่อว่าเขาตัดสินใจปลิดชีพตนเองเพราะว่าเขามีหนี้สินเป็นจำนวนมาก หลังมีข่าวว่าเขาขาดทุนในตลาดหลักทรัพย์ไปกว่า 60,000 หยวน (ราว 2.8 แสนบาท)

บรรดาผู้ใช้เว่ยป๋อ แพลตฟอร์มสื่อสังคมออนไลน์ของจีน แสดงความรู้สึกเศร้าใจต่อการตายของหวัง “ชีวิตมีค่า น่าเศร้าที่เขาจบชีวิตตนเอง ด้วยอายุยังหนุ่มเช่นนี้”

ในเดือนเมษายน 2020 ชาย วัย 47 ปีคนหนึ่งในจีน ก็ลงมือฆ่าตัวตายด้วยเหตุผลเดียวกัน โดยเขากระโดดลงจากอาคารสูงในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองปู้เทียน ในขณะที่เจ้าหน้าที่เผยว่าเขาขาดทุนจากการเล่นหุ้น 1 ล้านหยวน (ราว 4.7 ล้านบาท)

(ที่มา : นิวยอร์กโพสต์)


กำลังโหลดความคิดเห็น