xs
xsm
sm
md
lg

อัพเด็ต : “อินโดนีเซีย" พบพิกัด "กล่องดำ" เครื่องศรีวิจายา แอร์ ที่ตก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอพี/รอยเตอร์ - เช้าวันอาทิตย์ (10 ม.ค.) ทีมกู้ภัยอินโดนีเซียกลับมาค้นหาจุดตกเครื่องบินศรีวิจายา แอร์อีกครั้งกลางทะเลชะวา ที่มีคนทั้งหมด 62 คนบนเครื่องขณะเกิดเหตุ แหล่งข่าวชี้ล่าสุดพบชิ้นส่วนมนุษย์ และเศษชิ้นส่วนโลหะ ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่อิเหนาพบพิกัดของกล่องดำ

เอพีรายงานวันนี้ (10 ม.ค.) ว่า เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียตั้งความหวังว่าพวกเขาจะเข้าใกล้ซากเครื่องบินโบอิ้ง 737-500 เที่ยว 182 ของเครื่องบินศรีวิจายา แอร์ (Sriwijaya Air) ที่ตกลงกลางทะเลในวันเสาร์ (9) ไม่นานหลังเครื่องขึ้นเทกออฟ

รัฐมนตรีคมนาคมอินโดนีเซีย บูดี คาร์ยา ซูมาดี (Budi Karya Sumadi) แถลงกับนักข่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ระดมการค้นหาครั้งใหญ่หลังจากมีการบ่งชี้ว่า “มีความเป็นไปได้ที่จะค้นพบจุดตก” ซึ่งก่อนหน้าพบว่าเครื่องโซนาร์จับสัญญาณที่ส่งออกมาจากเครื่องบินได้

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ฮาดี้ จะห์ยันโต้ (Hadi Tjahjanto) เปิดเผยว่า เรือกองทัพที่มาพร้อมด้วยยานบังคับการทางไกลค้นหาสามารถตรวจจับสัญญาณจากเครื่องบินเที่ยวบิน 182 ได้สำเร็จ ที่สอดคล้องกับจุดการติดต่อครั้งสุดท้ายจากกัปตันบนเครื่องก่อนเครื่องศรีวิจายา แอร์ จะสูญหาย

จะห์ยันโต้กล่าวว่า “เราได้ส่งนักประดาน้ำจากหน่วยพิเศษของกองทัพเรืออินโดนีเซียเพื่อประเมินการค้นพบในการอพยพนำเหยื่อออกมา”

และไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมงหลังจากนั้นนับตั้งเที่ยวบิน 182 สูญเสียการติดต่อ ไม่มีความเคลื่อนไหวมากนักทำให้เกิดความวิตกไปถึงชีวิตคนบนเครื่องทั้งหมด 62 ราย

รอยเตอร์รายงานเพิ่มเติมว่า ทีมค้นหาของและเรือประมงแดนอิเหนาได้ค้นพบซากชิ้นส่วนบางส่วนและบางส่วนของสไลเดอร์ (Emergency chute) ที่เชื่อว่าเป็นของเครื่องที่ตกที่กลางทะเลนอกชายฝั่งกรุงจาการ์ตา

เจ้าหน้าที่สามารถดึงชิ้นส่วนร่างผู้เสียชีวิต ชิ้นส่วนของเสื้อผ้า และเศษโลหะขึ้นมาจากทะเลชวาได้ในเช้าวันนี้ (10)

รอยเตอร์รายงานเข้ามาล่าสุดว่า ทางเจ้าหน้าทีี่อินโดนีเซียสามารถค้้นพบกล่องดำจำนวน 2 กล่อง โดย โซเออร์จานโต จะห์ยันโต้ (Soerjanto Tjahjono) ประธาน คณะกรรมการการความปลอดภัยการขนส่งแห่งชาติอินโดนีเซีย (Indonesia National Transport Safety Committee) แถลงว่า ทางเจ้าหน้าที่สามารถรู้ที่ตั้งของกล่องดำเครื่องบินโบอิ้ง 737-500 เที่ยว 182 ของศรีวิจายา แอร์ หลังต้องใช้เวลาเกือบทั้งวันอาทิตย์(10)

ผู้บัญชาการทหารสูงสุดอินโดนีเซียกล่าวว่า ตั้งความหวังว่า จะสามารถเก็บกู้กล่องดำขึ้นมาได้โดยเร็ว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...