xs
xsm
sm
md
lg

InPics&Clip: พายุซัดยุโรป! พบ 7 ศพใกล้พรมแดนอิตาลี-ฝรั่งเศส หลังเกิดฝนตกหนักพัดพาบ้านเรือนเสียหาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รอยเตอร์ - ผู้เสียชีวิต 7 คน ถูกพบในทางเหนือของอิตาลี ใกล้พรมแดนฝรั่งเศส ไม่ห่างจากเมืองนีซ วันอาทิตย์ (4 ต.ค.) และมีคนสูญหายอีก 21 คน ในฝรั่งเศส หลังเกิดฝนตกหนักได้พัดพาบ้านเรือนและถนนหนทางไป เจ้าหน้าที่จากทั้ง 2 ประเทศชี้

รอยเตอร์รายงานเมื่อวานนี้ (4 ต.ค.) ว่า ร่างผู้เสียชีวิต 5 คน ถูกค้นพบทางตะวันตกเฉียงเหนือของอิตาลี ที่ในจำนวนนี้รวมถึง 4 ศพ ที่ถูกพัดขึ้นฝั่งระหว่างเมืองเวนติมิเกลีย (Ventimiglia) และเมือง ซานโต สเตฟาโน อัล แมร์ (Santo Stefano al Mare) ติดพรมแดนฝรั่งเศส

เชื่อว่า มีศพบางส่วนอาจถูกพัดพามาจากฝรั่งเศส

และนอกจากนี้ ยังมีการค้นพบศพเพิ่มเติมอีก 2 ศพ ในฝรั่งเศส ซึ่งรวมไปถึงคนต้อนแกะ 1 ราย ที่ถูกค้นพบโดยทีมกู้ภัยและค้นหาของอิตาลี ส่วนอีกศพถูกพบอยู่ภายในรถที่ถูกพัดพาโดยกระแสน้ำท่วมในหมู่บ้านฝรั่งเศส แซ็ง-มาร์แต็ง-เวซูบี (Saint-Martin-Vésubie)

รอยเตอร์รายงานว่า ทั้งหมดส่งผลทำให้ยอดผู้เสียชีวิตมาอยู่ที่ 9 รายล่าสุด หลังจากพายุฝนเกรี้ยวกราดที่มาพร้อมลมพัดแรงจัดได้เข้าพื้นที่พรมแดนในวันศุกร์ (2) โดยหน่วยดับเพลิงฝรั่งเศส เปิดเผยว่า ยังคงมีผู้สูญหายอีก 21 ราย และจากจำนวนทั้งหมดมี 8 รายที่สูญหายจากการเกี่ยวข้องโดยตรงกับพายุ

สภาพอากาศเลวร้ายสร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจร่วมหลายล้านยูโร พร้อมกับสะพานไม่กี่แห่งในอิตาลีถูกพัดพาและถนนในหมู่บ้านบางแห่งมีสิ่งแตกหัก โคลน และรถที่หงายท้องบนท้องถนน

เจ้าหน้าที่ในแคว้นพีดมอนต์ (Piedmont) ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอิตาลี จดบันทึกฝนตกหนักสูง 24.8 นิ้ว ภายใน 24 ชั่วโมง ที่เมืองซัมบูเกตโต (Sambughetto) ใกล้พรมแดนสวิตเซอร์แลนด์ เป็นจำนวนสูงกว่าครึ่งอัตราเฉลี่ยของฝนตกทั้งปี

และที่ ลีโมเน เปียมอนเต (Limone Piemonte) บ้านขนาด 3 ชั้น ถูกพัดลงแม่น้ำหน้าตาเฉย ขณะที่หมู่บ้านทานาโร (Tanaro) กระแสน้ำท่วมได้ทำลายสุสาน และพัดพาโลงศพนับสิบไป

ในฝรั่งเศสพบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเกือบ 1,000 นาย ถูกส่งเข้าจังหวัดอัลป์-มารีตีมส์ (Alpes-Maritimes) เพื่อปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายและจัดตั้งการสื่อสารขึ้นใหม่ โรงเรียนระดับประถมและระดับมัธยมจำนวนไม่ต่ำกว่า 24 โรง ถูกสั่งปิดไปจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศส ฌ็อง กัสแต็กซ์ (Jean Castex) กล่าวในวันเสาร์ (3) ถึงสภาพอากาศว่า ภายในไม่ถึง 10 ชั่วโมง มีฝนตกหนักถึง 500 มิลเมตรนั้น ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนับตั้งแต่เริ่มมีการจดบันทึกSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น