xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจอึ้ง! หนุ่มอินเดียไม่จบ ป.5 เนียนเป็นหมอ 4 ปี ตระเวนทำงาน 16 รพ. สุดท้ายถูกจับเพราะเมีย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตำรวจแดนภารตะจับกุมชายวัย 23 ปี ซึ่งใช้ประวัติการศึกษาปลอมหลอกทำงานเป็นแพทย์อยู่นานเกือบ 4 ปี ในหลายเมืองของอินเดีย

วีรคันธัม เตชะ (Veeragandham Teja) ซึ่งปลอมทุกอย่างตั้งแต่ชื่อ อายุ ใบปริญญา และประวัติการทำงาน ถูกจับที่เมืองไฮเดอราบัดเมื่อวานนี้ (17 ก.ย.) หลังจากที่ตระเวนทำงานเป็นหมอในโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทั่วอินเดีย และถึงขั้นเป็นอาสาสมัครช่วยตำรวจคัดกรองและรักษาคนไข้โควิด-19 มาแล้ว

เขามาถูกจับได้ หลังภรรยาคนที่ 2 ที่เพิ่งแต่งงานกันเมื่อเดือน ก.ค. ไปแจ้งตำรวจว่าเธอถูกสามีหลอกลวง ไม่ยอมบอกว่าเคยมีภรรยามาก่อนแล้ว 

ภายหลังการจับกุม ตำรวจถึงกับช็อกเมื่อรู้ว่าชายคนนี้ปลอมประวัติตัวเองแทบทุกอย่าง โดยแอบอ้างเป็นแพทย์ชื่อ ดร.วายเอส เตชะ (Dr. YS Teja) ทำงานในโรงพยาบาล 16 แห่ง ทั้งที่ตนเองไม่มีความรู้ในด้านการแพทย์ และเรียนไม่จบชั้น ป.5 ด้วยซ้ำ

จากการซักประวัติชายคนนี้พบว่า เขาหนีออกจากบ้านเมื่อปี 2005 และทำมาหาเลี้ยงชีพด้วยการขายขนมขบเคี้ยวบนรถไฟ กระทั่งบังเอิญได้เจอแพทย์คนหนึ่งชื่อ ดร.วายเอส ปุรุโษตตัม เรดดี (YS Purushottam Reddy) ซึ่งช่วยให้เขาได้งานทำเป็นหลักแหล่ง มีใบขับขี่ บัตรประชาชน จนสุดท้ายก็เลยขอยืมนามสกุล YS ของหมอมาใช้ด้วย

เตชะ เริ่มหาวิธีปลอมวุฒิการศึกษา ซึ่งรวมถึงใบปริญญาแพทยศาสตรบัณฑิตเพื่อเอาไปใช้ฝึกงานที่วิทยาลัยแพทย์ JN Medical College ในเมืองไรปูร์ พอได้เรียนรู้ศาสตร์การแพทย์บ้างนิดๆ หน่อยๆ ก็เดินทางต่อไปที่เมืองบังกาลอร์ และทำงานเป็นหมออยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

ต่อมาคุณหมอกำมะลอรายนี้ก็ย้ายมาที่ไฮเดอราบัด และสมัครเข้าทำงานที่โรงพยาบาลแพทย์เฉพาะทางอีกหลายแห่งจนถึงเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา

ตำรวจเปิดเผยว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ เตชะ ถูกจับได้ว่าพยายามปลอมเป็นบุคคลอื่น

หนุ่มรายนี้เคยถูกจับที่เมืองบังกาลอร์เมื่อปี 2016 ฐานแอบอ้างเป็นตำรวจ และนำรถเจ้าหน้าที่ออกไปใช้โดยอ้างว่าตนเป็นลูกชายนายตำรวจระดับสูง มิหนำซ้ำยังเคยใช้ชื่อย่อ YS หลอกคนอื่นว่าเป็นญาติกับ วายเอส จากันโมฮัน เรดดี (YS Jaganmohan Reddy) มุขมนตรีรัฐอานธรประเทศอีกด้วย


ที่มา : indiatimes
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...