xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมันขึ้นจากข่าววัคซีนโควิด แนสแดคทุบสถิติได้แรงหนุนกลุ่มเทคโนโลยี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มาร์เก็ตวอตช์/เอเอฟพี - ราคาน้ำมันขยับขึ้นเล็กน้อยในวันจันทร์ (20 ก.ค.) ความหวังต่อผลการทดลองวัคซีนโควิด-19 ที่ออกมาในแง่ดี ช่วยบรรเทาความกังวลเกี่ยวกับจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วโลกที่พุ่งขึ้นเหนือ 14.5 ล้านคน แต่ข้อวิตกนี้ผลักทองคำปิดบวก ขณะที่วอลล์สตรีทปรับขึ้น ได้แรงหนุนจากกลุ่มเทคโนโลยี

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือ ไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนสิงหาคม เพิ่มขึ้น 22 เซนต์ ปิดที่ 40.81 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนกันยายน เพิ่มขึ้น 14 เซนต์ ปิดที่ 43.28 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ฟาวาด ราซักซาดา นักวิเคราะห์ตลาดจากติงค์มาร์เก็ตส์ ระบุว่า “สินทรัพย์เสี่ยงได้แรงหนุนจากข่าวที่ได้รับการจับตาอย่างใกล้ชิด กรณีวัคซีนที่พัฒนาโดยมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดกับ AstraZeneca ดูเหมือนมีความปลอดภัยและกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในการทดลอง”

อย่างไรก็ตาม ความกังวลเกี่ยวกับจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั่วโลก ซึ่งอาจกระทบต่อการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ ผลักให้นักลงทุนบางส่วนหันถือครองสินทรัพย์เสี่ยงต่ำ และดันราคาทองคำปิดบวกในวันจันทร์ (20 ก.ค.) โดยราคาทองคำตลาดโคเม็กซ์ งวดส่งมอบเดือบสิงหาคม เพิ่มขึ้น 7.40 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,817.40 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯในวันพุธ (20 ก.ค.) ปิดบวก โดยแนสแดคทุบสถิติสูงสุดตลอดกาลอีกรอบ ได้แรงหนุนจากหุ้นแอมะซอน, ไมโครซอฟต์และบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อื่นๆ ก่อนจะมีการเผยแพร่รายงานผลประกอบการในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 8.92 จุด (0.03 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 26,680.87 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 27.11 จุด (0.84 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 3,251.84 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 263.90 จุด (2.51 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 10,767.09 จุด

ความเคลื่อนไหวของวอลล์สตรีท ในตามหลังการอัพเดทการวิเคราะห์ตลาดท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โดยเชื่อกันว่า บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่หลายแห่งจะเป็นผู้ชนะในวิกฤตโควิด-19 เนื่องจากชาวอเมริกันจำนวนมากต้องทำงานจากที่บ้าน (work from home)

หุ้นของแอมะซอน เพิ่มขึ้น 7.9% หลังสถาบันการเงินโกลด์แมน แซคส์ ปรับเพิ่มราคาเป้าหมายของยักษ์ใหญ่อี-คอมเมิร์ซแห่งนี้ โดยประมาณการว่ารายได้ในอเมริกาเหนือของแอมะซอน จะเพิ่มขึ้นถึง 48% ในไตรมาส 2

นอกจากนี้แล้ว บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อื่นๆต่างก็ปรับขึ้นกันถ้วนหน้า ไม่ว่าจะเป็น แอปเปิล ปิดบวก 2.1%, อัลฟาเบท บริษัทแม่ของกูเกิล ปิดบวก 3.3%, ไมโครซอฟต์ ปิดบวก 4.3% และเทสลา ปิดบวก 9.5% ซึ่งทั้่งหมดมีกำหนดเผยพร่รายงานผลประกอบการในช่วง 10 วันข้างหน้า


กำลังโหลดความคิดเห็น