xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: อื้อฉาว! “เจ้าชายแอนดรูว์” ตกที่นั่งลำบาก หลัง “กิเลน แม็กซ์เวล” พระสหายสนิท ถูก FBI จับฐานเป็นแม่เล้าส่งเด็กป้อน “เอ็พสตีน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ - เจ้าชายแอนดรูว์ เวลานี้ตั้งตัวไม่ทัน หลังถูกรัฐบาลสหรัฐฯให้ออกมาให้ความร่วมมือ เกิดขึ้นหลังจากการที่สาวสังคมชั้นสูงอังกฤษ พระสหายสนิท “กิเลน แม็กซ์เวล” ถูก FBI จับเช้าวันพฤหัสบดี (2 ก.ค) ในข้อหาแม่เล้าจัดหาเตรียมเด็ก และทารุณทางเพศเด็กผู้หญิงอายุต่ำสุด 14 ปี ให้กับอดีตมหาเศรษฐี เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน ที่ฆ่าตัวตายในเรือนจำหนีความผิด

หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษ รายงานวันนี้ (3 ก.ค.) ว่า มีความกดดันเพิ่มมากขึ้นลงมาที่ เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ก ในเวลานี้ที่รัฐบาลสหรัฐฯต้องการให้พระองค์เข้าให้ปากคำกับผู้สอบสวนของสำนักงาน FBI เกิดขึ้นหลังจากพระสหายคนสนิทสาวสังคมชั้นสูงแดนผู้ดี กิเลน แม็กซ์เวล (Ghislaine Maxwell) ถูก FBI จับกุมในเช้าวานนี้ (2) เวลา 08.30 น.ตามเวลาท้องถิ่นที่เมืองแบรดฟอร์ด (Bradford) รัฐนิวแฮมป์เชียร์ ในข้อหาช่วยอดีตมหาเศรษฐี เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน ซึ่งฆ่าตัวตายในเรือนจำแมนแฮตตันปีที่ผ่านมา เพื่อล่วงละเมิดทางเพศเด็กอายุต่ำสุด 14 ปี ด้วยการเป็นแม่เล้า จัดหา เตรียมเด็ก และทารุณทางเพศเด็กผู้หญิงเหล่านี้

ซึ่งพบว่าเธอเพิ่งซื้อบ้านพักสุดหรู แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ที่แบรดฟอร์ดในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เป็นเงินสดทั้งหมดราว 1 ล้านดอลลาร์ เพื่อหลบซ่อนตัว

ทั้งนี้ พบว่า คำฟ้อง กิเลน แม็กซ์เวล มีจำนวนถึง 17 หน้า รวมความผิด 6 กระทง ถูกสั่งฟ้องโดยอัยการแมนแฮตตัน และหากว่าเธอถูกตัดสินว่ามีความผิดจริง แม็กซ์เวลจะต้องถูกจำคุกในเรือนจำรัฐบาลกลางสหรัฐฯนานสูงสุด 35 ปี เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษชี้

เธอมีบิดาเป็นผู้มีอำนาจที่อื้อฉาวในแวดวงสื่ออังกฤษ โรเบิร์ต แม็กซ์เวล และเกิดในฝรั่งเศส เธอถือสัญชาติอังกฤษ และสหรัฐฯ ซึ่งอัยการสหรัฐฯระบุว่า ดูเหมือนว่าแม็กซ์เวลมีหนังสือเดินทางของ 3 ชาติเหล่านี้

บีบีซีรายงานว่า อัยการสหรัฐฯชี้ว่า แม็กซ์เวล วัย 58 ปี ช่วยเหลือในการจัดหาเด็กป้อนให้กับเอ็พสตีนในช่วงระหว่างปี 1994 -1997 และเด็กที่ตกเป็นเหยื่อมีอายุต่ำสุดที่ 14 ปี

รักษาการอัยการเขตใต้ของนิวยอร์ก ออเดรย์ สเตราซ์ (Audrey Strauss) แถลงในงานแถลงข่าวจับกุมว่า “แม็กซ์เวลมีบทบาทสำคัญในการช่วยเหลือเอ็พสตีน (เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน) ในการหาเป้าหมาย ล่อลวงทำให้เชื่อใจ และเตรียมเด็กเหล่านี้สำหรับการถูกล่วงละเมิดทางเพศ”

ข้อกล่าวหาต่อแม็กซ์เวลกล่าวว่า เธอจะสร้างสัมพันธ์กับเหยื่อเด็ก รวมถึงนำเด็กไปที่โรงภาพยนตร์หรือศูนย์การค้า และบังคับให้เด็กเหล่านั้นนวดให้เอ็พสตีน คนชอบเสพเซ็กซ์เด็กต่ำกว่าอายุ และเด็กเหล่านั้นถูกละเมิดทางเพศและในบางครั้ง พบว่าแม็กซ์เวลซึ่งเป็นสตรีได้เข้าร่วมวงด้วย

เดอะการ์เดียนรายงานว่า ซึ่งในงานแถลงข่าวการกระทำความผิดของแม็กซ์เวลที่นิวยอร์ก ทีมอัยการออกมาเรียกร้องให้ดยุกแห่งยอร์กเข้ามาให้การ

“พวกเราขอต้อนรับเจ้าชายแอนดรูว์ให้เข้ามาให้การกับเรา ทางเราต้องการได้รับผลประโยชน์จากการให้การของพระองค์” สเตราซ์แถลง และชี้ว่า ประตูในอดีตยังคงเปิดกว้างและยังคงเปิดอยู่ในเวลานี้สำหรับพระองค์เพื่อที่ทางสหรัฐฯจะได้มีโอกาสที่จะได้รับฟังเรื่องราวจากพระองค์

สื่ออังกฤษรายงานว่า แหล่งข่าวใกล้ชิดกับทีมทำงานของเจ้าชายแอนดรูว์แสดงความแปลกใจจากการที่ทางทีมกฎหมายของเจ้าชายแอนดรูว์ ได้เคยติดต่อกับกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯไปแล้วถึง 2 ครั้ง ในเดือนที่ผ่านมา แหล่งข่าวอ้างว่า และมาจนถึงเวลานี้ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับ


ทั้งนี้ เจ้าชายแอนดรูว์ทรงมีภาพถ่ายร่วมกับ เวอร์จิเนีย โรเบิร์ตส์ (Virginia Roberts) หนึ่งในเหยื่อของเจฟฟรีย์ เอ็พสตีน ที่บ้านพักทาวน์เฮาส์สุดหรูของ กิเลน แม็กซ์ พระสหายสนิทในกรุงลอนดอนปี 2001 ซึ่งพบว่ามีแม็กซ์เวลร่วมเฟรมติดมาด้วย

พระองค์ถูกโรเบิร์ตส์กล่าวหามีเพศสัมพันธ์ที่กรุงลอนดอนขณะที่เธอมีอายุได้ 17 ปี เป็นสิ่งที่พระองค์ออกมาปฏิเสธต่อสาธารณะและในเวลาต่อมาทำให้พระองค์ต้องประกาศหยุดพระกรณียกิจทั้งหมด

ล่าสุด โรเบิร์ตส์ออกมาแสดงความยินดีข่าวการจับกุมตัวแม็กซ์เวลแล้ว ขณะที่ สปุตนิค นิวส์ สื่อรัสเซียรายงานว่า รัฐบาลอังกฤษของนายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ได้ออกมาชี้แจงว่า ในเวลานี้รัฐบาลสหรัฐฯยังไม่มีการขออย่างเป็นทางการในการเข้าประทานขอสัมภาษณ์ต่อเจ้าชายแอนดรูว์ในคดีเอ็พสตีน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...