xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมันต่ำสุดรอบ 2 สัปดาห์กังวล ศก.ชาติยักษ์ใหญ่โลก หุ้นสหรัฐฯ ขึ้น-ทองปิดลบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเอฟพี/มาร์เกตวอตช์ - ราคาน้ำมันขยับลงต่ำสุดในรอบเกือบ 2 สัปดาห์ในวันจันทร์ (21 ต.ค.) นักลงทุนกังวลสัญญาณเศรษฐกิจอ่อนแอจะกระทบอุปสงค์พลังงาน ส่วนวอลล์ตรีทปิดบวกและทองคำลงแรง ท่ามกลางมุมบวกเกี่ยวกับการเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนพฤศจิกายน ลดลง 47 เซ็นต์ ปิดที่ 53.31 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ลอนดอนงวดส่งมอบเดือนธันวาคม ลดลง 46 เซ็นต์ ปิดที่ 58.96 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

นักลงทุนทบทวนหลักฐานต่างๆ ที่บ่งชี้ว่าเศรษฐกิจยักษ์ใหญ่ที่สุดของโลกบางแห่งกำลังอ่อนแอ ซึ่งอาจกระทบต่อแนวแน้มอุปสงค์น้ำมันดิบในระยะสั้น ในนั้นรวมถึงจีน หลังจากเมื่อวันศุกร์ (18 ต.ค.) สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีน ชาติผู้บริโภคพลังงานรายใหญ่ของโลก เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของประเทศไตรมาส 3 ขยายตัวต่ำกว่าเป้าหมายที่ 6.0% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 27

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันจันทร์ (21 ต.ค.) ปิดบวกเล็กน้อย จากมุมมองแง่ดีเกี่ยวกับการเจรจาทางการค้าระหว่างวอชิงตันและปักกิ่ง เช่นเดียวกับผลประกอบการของบริษัทต่างๆที่มีกำหนดเผยแพร่ออกมาในสัปดาห์นี้

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 57.44 จุด (0.21 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 26,827.64 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 20.52 จุด (0.69 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 3,006.72 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 73.44 จุด (0.91 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 8,162.99 จุด

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ คาดหมายว่าจะลงนามในข้อตกลงการค้าบางส่วนกับจีนในเดือนหน้า หลังจากมีความคืบหน้าในการสานต่อร่างข้อตกลงเบื้องต้นที่เห็นชอบกันเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

นอกจากนี้แล้ว ตลาดยังหวังว่าข้อตกลงเบร็กซิตฉบับแก้ไขจะช่วยหลีกเลี่ยงการถอนตัวโดยปราศจากข้อตกลง ในขณะเดียวกันก็มีความเป็นไปได้ว่ารายผลประกอบการของหลายบริษัทที่มีกำหนดเผยแพร่ในสัปดาห์นี้ จะเป็นปัจจัยหนุนในตลาดทุน

ความเคลื่อนไหวในทางบวกของตลาดหุ้นสหรัฐฯ ผลักนักลงทุนเมินสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำ ในระหว่างที่กำลังเฝ้ารอความชัดเจนจากเฟดเกี่ยวกับการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพิ่มเติมในปีนี้ ซึ่งปัจจัยดังกล่าวฉุดราคาทองคำในวันจันทร์ (21 ต.ค.) ขยับลง โดยทองคำตลาดโคเม็กซ์ ลดลง 6.00 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,488.10 ดอลลาร์ต่อออนซ์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...