xs
xsm
sm
md
lg

“ปรินซ์แฮร์รี” รับไม่สนิทเชษฐาเหมือนก่อน ลั่นไม่ให้สื่อกลั่นแกล้งซ้ำรอยเจ้าหญิงไดอานา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

(ภาพจากแฟ้มถ่ายเมื่อ 18 พ.ค. 2018) เจ้าชายแฮร์รี (ซ้าย) และพระเชษฐา คือ เจ้าชายวิลเลียม (ขวา) เสด็จออกมาทรงทักทายประชาชนที่อยู่ตรงถนนด้านนอกของพระราชวังวินด์เซอร์ ในวันสุกดิบก่อนที่เจ้าชายวิลเลียมจะอภิเษกสมรสกับ เมแกน มาร์เคิล
เอเจนซีส์ - เจ้าชายแฮร์รี ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ทรงรับว่า “เดินคนละทาง” กับเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐาที่ทรงเป็นทายาทอันดับ 2 ของราชบัลลังก์อังกฤษ รวมทั้งความสัมพันธ์ระหว่างกันในฐานะพี่น้อง “มีทั้งวันที่ร้ายและดี” นอกจากนั้นพระองค์ยังเผยความทรงจำเกี่ยวกับการมรณกรรมของพระมารดา ซึ่งก็คือเจ้าหญิงไดอานา ว่ายังคงสร้างความเจ็บปวดได้อย่างเหลือเชื่อ และพระองค์จะไม่ยอมถูกรังแกให้ต้องเล่นตามเกมของสื่อ ซึ่งเชื่อว่าเป็นสาเหตุการจากไปของพระมารดา

ดยุคแห่งซัสเซกซ์ที่ตกเป็นข่าวลือมานานหลายเดือนว่า หมางพระทัยเหินห่างกับเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ระบุในการประทานสัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ไอทีวี ของอังกฤษ ระหว่างกำลังเสด็จเยือนแอฟริกาเมื่อต้นเดือนนี้ และไอทีวีนำออกอากาศเมื่อวันอาทิตย์ (20 ต.ค.) โดยทรงรับว่า มีบางสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เกิดขึ้นอันเป็นส่วนหนึ่งของบทบาทและความกดดันที่ราชวงศ์ต้องแบกรับ แต่ทรงสำทับว่า แม้ไม่ได้พบกันบ่อยเหมือนแต่ก่อน แต่พระองค์และเจ้าชายวิลเลียมส์จะยังคงเป็นพี่น้องกันตลอดไป และต่างฝ่ายต่างพร้อมช่วยเหลือกันเมื่อมีปัญหา

เจ้าชายแฮร์รียังกล่าวถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับเจ้าหญิงไดอานา พระมารดา ซึ่งถือเป็นบาดแผลที่ยังคงสร้างความเจ็บปวดจนถึงวันนี้ว่า ทุกครั้งที่เห็นกล้อง ได้ยินเสียงกดชัตเตอร์ หรือเห็นแสงแฟลช ความทรงจำเกี่ยวกับการมรณกรรมของพระมารดาจะย้อนกลับมาทันที

ดยุคแห่งซัสเซกซ์เสริมว่า จะไม่ยอมถูกกลั่นแกล้งรังแกให้ต้อง “เล่นตามเกม” ของสื่อ ที่พระองค์เชื่อว่า เป็นสาเหตุการสิ้นชีวิตของพระมารดา

เจ้าหญิงไดอานาที่ได้ชื่อว่า เป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ถูกถ่ายรูปมากที่สุดในโลก หลังอภิเษกสมรสกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ถึงแก่มรณกรรมจากอุบัติเหตุรถชนในกรุงปารีสเมื่อปี 1997 หลังถูกกลุ่มปาปารัสซีขับรถไล่ตาม

ต้นเดือนนี้ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายาของเจ้าชายแฮร์รี ได้ยื่นฟ้องหนังสือพิมพ์เดอะ เมล ออน ซันเดย์ เพื่อตอบโต้สิ่งที่ทั้งสองระบุว่า เป็น “การกลั่นแกล้งรังแก” ของสื่อบางสำนักของอังกฤษ ในตอนนั้นเจ้าชายแฮร์รีได้ประทานสัมภาษณ์ว่า การปฏิบัติของสื่อต่อมาร์เคิล เตือนให้ระลึกถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับพระมารดา และพระองค์ไม่ต้องการให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย
 เจ้าชายแฮร์รี ดยุคแห่งซัสเซกซ์ และ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์
เจ้าชายแฮร์รียังฟ้องหนังสือพิมพ์เดอะ ซันของรูเพิร์ต เมอร์ดอค รวมทั้ง หนังสือพิมพ์เดลิมิเรอร์ ในข้อหาดักฟังโทรศัพท์

ในส่วนคดีฟ้องร้องเดอะ เมล ออน ซันเดย์ นั้น เกี่ยวข้องกับการนำจดหมายส่วนตัวของดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ไปเผยแพร่โดยผิดกฎหมาย ซึ่งบริษัทกฎหมายที่เป็นตัวแทนของมาร์เคิลระบุว่า เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของสื่อกลุ่มนี้ในการเผยแพร่ข้อมูลเท็จเพื่อทำให้เธอเสื่อมเสีย

ระหว่างการสัมภาษณ์ในสารคดีของไอทีวีชุดเดียวกัน มาร์เคิล อดีตนักแสดงหญิงชาวอเมริกันที่มีข่าวลือเช่นกันว่า มีปัญหากับ เคต มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาของเจ้าชายวิลเลียม ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ในปีที่ผ่านมาว่า หนักหนาเอาการ และว่า เธอไม่เข้าใจเมื่อเพื่อนๆ ชาวอังกฤษเตือนไม่ให้สมรสกับเจ้าชายแฮร์รี

ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์เผชิญความเป็นปรปักษ์อย่างรุนแรงจากสื่อนับจากที่เข้าเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์อังกฤษ โดยเฉพาะแท็บลอยด์ที่ขุดคุ้ยเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวที่แตกร้าวของเธอ รวมถึงข่าวลือเรื่องความบาดหมางในราชสำนักมาเสนอกันอย่างสนุกสนาน

มาร์เคิลบอกว่า เธอพยายามรับมือด้วยการเก็บอาการ แต่เธอไม่ได้เตรียมตัวมาก่อนว่า จะกลายเป็นที่สนใจของแท็บลอยด์ขนาดนั้น

สำหรับคำถามว่า แล้วเธอรับมือได้หรือไม่ มาร์เคิลตอบว่า เคยบอกกับเจ้าชายแฮร์รีมานานแล้วว่า การพยายามอยู่รอดจากบางสิ่งคงไม่เพียงพอ แต่ต้องข้ามผ่านไปให้ได้อย่างดีงามด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th