xs
xsm
sm
md
lg

In Clips: ทรัมป์โดดป้องผู้พิพากษาศาลสูงสหรัฐฯสุดฉาว “คาวานอจ์” หลังโดนแฉ บังคับเพื่อนสาวลูบคลำไอ้จ้อนกลางปาร์ตี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพจากเอเอฟพีเมื่อวันที่ 8 ต.ค 2018 ภายในพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งผู้พิพากษาศาลสูงสหรัฐฯของเบรตต์ คาวานอจ์ (ขวา)
เอเจนซีส์ - วันอาทิตย์(15 ก.ย)ผู้นำสหรัฐฯออกมาปกป้องผู้พิพากษาสูงสหรัฐฯ เบรตต์ คาวานอจ์ (Brett Kavanaugh) หลังจาก 2 นักข่าวหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สเปิดเผยความฉาวล่าสุด คาวานอจ์ในสมัยเรียนที่มหาวิทยาลัยเยล เขาให้เพื่อนสาวในงานปาร์ตีลูบคลำอวัยวะเพศของตัวเอง ส่งผลทำให้ฝ่ายพรรคเดโมแครตรวมถึง กลุ่มผู้ลงรับสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯปี 2020 ประสานเสียงเรียกร้องให้ถอดถอนออกจากตำแหน่ง

หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษ รายงานเมื่อวานนี้(15 ก.ย)ว่า ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ออกมาเป็นฟืนเป็นไฟในวันอาทิตย์(15) พยายามปกป้องผู้พิพากษาศาลสูงสหรัฐฯ เบรตต์ คาวานอจ์ (Brett Kavanaugh) ที่ตัวเองเป็นผู้เสนอชื่อให้รับการแต่งตั้ง เกิดขึ้นหลังค่ำวันเสาร์(14)นักข่าวหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์ส 2 คนได้เปิดเผยเกี่ยวกับเหตุการณ์ล่วงละเมิดทางเพศใหม่ของผู้พิพากษาคาวานอจ์เมื่อครั้งศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเยลชื่อดังของสหรัฐฯ

คามาลา แฮร์ริส (Kamala Harris ) และจูเลียน คาสโตร (ulían Castro )ผู้สมัครลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯเป็นหนึ่งในกลุ่มของพรรคเดโมแครตที่ออกมาเรียกร้องให้มีการถอดถอนคาวานอจ์ออกจากตำแหน่ง โดยแฮร์ริสกล่าวว่า “คาวานอจ์โกหกต่อสภาสูงสหรัฐฯ และที่สำคัญที่สุดต่อประชาชนชาวอเมริกัน”

ในขณะที่เบอร์นี แซนเดอร์ส (Bernie Sanders )ผู้สมัครลงชิงจากพรรคเดโมแครตอีกรายออกมาประกาศว่า “เขาสนับสนุนเครื่องมือใดๆตามกฎหมายรัฐธรรมนูญสหรัฐฯที่เหมาะสมเพื่อทำให้(คาวานอจ์)ต้องรับผิดชอบต่อการกระทำ”

ในวันอาทิตย์(15)ประธานาธิบดีทรัมป์ได้ปกป้องคาวานอจ์ผ่านทางทวิตเตอร์ว่า “พวกเดโมแครตหัวรุนแรงปีกซ้ายและพันธมิตรของพวกเขา พวกสื่อกระแสหลักที่น่ารังเกียจ กำลังตามล่าคาวานอจ์อีกครั้ง”

ในการทวีตผู้นำสหรัฐฯยังคงเรียกคาวานอจ์ว่า “เป็นผู้บริสุทธิ” ที่ถูกปฎิบัติอย่างเลวร้าย พร้อมกับชี้ว่า ผู้พิพากษาศาลสูงสหรัฐฯ เบรตต์ คาวานอจ์ สมควรต้องฟ้องดำเนินคดีกับคนเหล่านี้ และกล่าวว่าในณะเดียวกันกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯสมควรต้องเข้ามาปกป้องคาวานอจ์

สื่ออังกฤษชี้ว่า ในวันเสาร์(14) หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สได้ตีพิมพ์บทความที่ถูกดัดแปลงมาจากหนังสือเล่มที่กำลังจะวางตลาดในสัปดาห์นี้เป็นผลงานของนักข่าว 2 คนของทางหนังสือพิมพ์คือ โรบิน พรอเกรบิน (Robin Pogrebin) และ เคท เคลลี (Kate Kelly)

ดึงออกมาจากบทความ “การศึกษาของเบรตต์ คาวานอจ์ : การสอบสวน”(The Education of Brett Kavanaugh: an Investigation) คนทั้งคู่ได้ตรวจสอบย้อนหลังไปช่วงที่คาวานอจ์กำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัยเยลช่วงยุค 80

โดยในบทความได้ให้ความสนใจไปที่นักศึกษาอีกรายคือ เดโบราห์ รามิเรซ(Deborah Ramirez) ที่ในงานปาร์ตีที่มีดื่มอย่างมากมาย คาวานอจ์ได้ดึงกางเกงของตัวเองลง และดันอวัยเพศของเขาไปที่เธอ ส่งผลทำให้ผลักออกไปทำให้เธอต้องสัมผัสเข้าอย่างไม่ตั้งใจ

ทั้งนี้พบว่ารามิเรซเปิดเผยเรื่องนี้ระหว่างคาวานอจ์อยู่ในกระบวนการยืนยันรับตำแหน่ง แต่ทว่าเรื่องของรามิเรซนั้นไม่ดึงดูดความสนใจจากสื่อมวลชนได้มากเท่ากับของ ดร.คริสติน เบลซีย์ ฟอร์ด ( Dr Christine Blasey Ford) นักวิชาการที่ออกมากล่าวหาว่าผู้พิพากษาคาวานอจ์พยายามที่จะข่มขืนเธอที่งานปาร์ตีในสมัยไฮสกูล

นักข่าวทั้งคู่กล่าวว่า เรื่องของรามิเรซนั้นสนับสนุนข้อกล่าวหาของดร.ฟอร์ดที่มีต่อคาวานอจ์ และพวกเธอยังค้นพบรายงานที่ไม่เคยเปิดเผยเกี่ยวกับคาวานอจ์ในช่วงปีแรกของการเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัย

โดยในงานเขียนของนักข่าวทั้งสองระบุว่า เพื่อนร่วมชั้นเรียนของคาวานอจ์รายหนึ่ง เห็นคาวานอจ์ที่มีกางเกงถูกดึงลงต่ำภายในงานปาร์ตีหอพักที่มีการดื่ม ซึ่งเพื่อนๆของคาวานอจ์ได้นำเอาอวัยวะเพศชายของเขาไปอยู่บนมือของนักศึกษาหญิงรายหนึ่ง”

สื่อไทม์สรายงานว่า วุฒิสมาชิกสหรัฐฯและทาง FBI ทราบเรื่องราวพวกนี้แต่ไม่เคยทำการสอบสวน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...