xs
xsm
sm
md
lg

Week In Pictures : ประมวลภาพข่าวรอบโลกประจำสัปดาห์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องให้จัดการภาวะโลกร้อนระหว่างการจัดงานแฟรงก์เฟิร์ตมอเตอร์โชว์ชื่อดังระดับโลกที่ถูกจัดขึ้นในเยอรมัน ป้ายประท้วงมีข้อความว่า “การเปลี่ยนแปลงของการจราจร” ภาพประจำวันเสาร์(14 ก.ย)จากรอยเตอร์
ประมวลสุดยอดภาพข่าวต่างประเทศจากทั่วทุกมุมโลกประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา รวบรวมและคัดเลือกโดยทีมข่าวต่างประเทศ MGR online
ภาพเด็กผู้ชายชาวไนเจอร์รายหนึ่งกำลังเดินเท้าเปล่าผ่านเตนท์ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในซากีโย(Saguia)ใกล้กับกรุงนีอาเม (Niamey)หลังแม่น้ำไนเจอร์เกิดล้นตลิ่งและเกิดท่วมพื้นที่ ซึ่งนับตั้งแต่เดือนมิถุนายนล่าสุดเป็นต้นมา มีผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมครั้งร้ายแรงไปแล้ว 57 ราย และส่งผลกระทบต่อประชาชนอีกกว่า 130,000 คน ภาพประจำวันพุธ(11 ก.ย) จากเอเอฟพี
ภาพถ่ายทางอากาศแสดงให้เห็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอินโดนีเซียกำลังใช้ความพยายามที่จะดับไฟป่าในกัมปาร์( Kampar) จังหวัดรีเยา(Riau) ปัญหาหมอกควันพิษจากไฟป่าอินโดนีเซียได้ส่งผลทำให้โรงเรียนกว่า 400 โรงในมาเลเซียต้องปิดในสัปดาห์นี้  ภาพประจำวันเสาร์(14 ก.ย) จากเอเอฟพี
นายกรัฐมนตรีอังกฤษ บอริส จอห์นสัน เดินทางมาเข้าร่วมงานที่ถูกจัดขึ้นภายในประภาคาร NLV ฟาโรส์(NLV Pharos) ที่แม่น้ำเทมส์และร่วมทำกิจกรรมกับเหล่านักเรียนอังกฤษเฉลิมฉลองสัปดาห์การขนส่งทางเรือนานาชาติลอนดอน (London International Shipping Week) เกิดขึ้นในสัปดาห์ที่รัฐสภาอังกฤษเริ่มต้นพักการประชุมสภา และนายกรัฐมนตรีอังกฤษแพ้โหวตอนุญาตให้มีการจัดเลือกตั้งล่วงหน้า รวมไปถึงบอริส จอห์นสันออกมาปฎิเสธไม่ได้ทำให้สมเด็จพระราชินีนาถทรงสำคัญผิดในเรื่องการพักประชุมรัฐสภา ภาพประจำวันพฤหัสบดี(12 ก.ย) จากเอพี
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามดับไฟป่าในพื้นที่ห่างไกลของคาลิ(Cali) โคลอมเบีย ในปีนี้มีไฟป่าเกิดขึ้นในเมืองคาลิจำนวน 526 ลูก  ภาพประจำวันอังคาร(10 ก.ย) จากเอเอฟพี
กลุ่มนักเรียนหญิงฮ่องกงที่สวมหน้ากากปิดหน้ากำลังเดินข้ามถนนมุ่งหน้าไปโรงเรียนหลังจากได้ร่วมการประท้วงด้วยการเป็นโซ่มนุษย์ พบมีนักเรียนมัธยมฮ่องกงจำนวนหลายพันคนต่างเข้าร่วมการประท้วงเป็นส่วนหนึ่งของโซ่มนุษย์นับตั้งแต่เปิดภาคเรียน ภาพประจำวันพฤหัสบดี(12 ก.ย)จากเอเอฟพี
เกรตา ทุนเบิร์ก (Greta Thunberg) นักเคลื่อนไหวภาวะโลกร้อนชาวสวีเดนวัย 16 ปีกำลังพูดผ่านเครื่องขยายเสียงส่งเสียงประท้วงอยู่ด้านนอกทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตัน ดีซี ภาพประจำวันศุกร์(13 ก.ย) จากเอเอฟพี
หีบศพของอดีตประธานาธิบดีซิมบับเว โรเบิร์ต มูกาเบ ถูกนำขึ้นมาตั้งอยู่ภายในที่พักอย่างเป็นทางการของเขาในกรุงฮาราเรเพื่อให้สาธารณชนเข้ามาแสดงการไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย  ภาพประจำวันพุธ(11 ก.ย) จากเอพี
 เรือที่ถูกสตอร์เสิร์จเป็นผลมาจากพายุเฮอร์ริเคนดอเรียนถูกพัดจากขึ้นฝั่งใกล้กับถนนที่อ่าวมาร์ช (Marsh Harbour) บาฮามาส ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยตัวเลขผู้เสียชีวิตล่าสุดของวันอังคาร(10)อยู่ที่ 50 คนแต่คาดว่าตัวเลขจะสูงขึ้น ภาพประจำวันอังคาร(10 ก.ย) จากเอเอฟพี
นักเรียนชาวอังกฤษต่างดีใจที่ได้สวมกอดเจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ ระหว่างการเสด็จเยือนงานรักบี้ฟุตบอลยูเนียน RFU (the Rugby Football Union)ถูกจัดที่โรงเรียนไฮสกูลลีแลนด์ส์(Lealands High School) ในเมืองลูตัน(Luton)ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเบดฟอร์ดเชอร์(Bedfordshire) อังกฤษ ภาพประจำวันพฤหัสบดี(12 ก.ย) จากเอเอฟพี
 ประธานาธิบดีเกาหลีเหนือ คิม จองอึนกำลังร่วมการดดสอบเครื่องยิงจรวดขนาดมหึมาแบบหลายลำกล้องอยู่ในสถานที่ไม่เปิดเผยในเกาหลีเหนือ ภาพประจำวันพุธ(11 ก.ย) จากเอเอฟพี
ชาวอเมริกันอยู่บนริมฝั่งกำลังเฝ้าจับตามองลำแสงคู่สีฟ้าที่ถูกยิงขึ้นสู่ท้องฟ้าเหนือแมนแฮตตันในวันครบรอบปีที่ 18 ที่สหรัฐฯถูกก่อการร้ายโจมตีในเหตุการณ์ 9/11  ภาพประจำวันพุธ(11 ก.ย) จากเอเอฟพี
กลุ่มนักรบของกองพลน้อยอัล-มูตาซิมที่ได้รับการสนับสนุนจากตุรกีเป็นส่วนหนึ่งในการฝึกที่ค่ายทหารใกล้กับเมืองมะเรีย (Marea)เขตอเลปโปเหนือ ภาพประจำวันพฤหัสบดี(12 ก.ย) จากเอเอฟพี
นางพยาบาลจากโรงพยาบาลเซนต์หลุยส์กำลังเดินผ่านโปสเตอร์ที่ระบุว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสทรงตอบรับคำทูลเชิญของรัฐบาลไทยและมีกำหนดจะเสด็จเยือนไทยเป็นหนแรกในเดือนพฤศจิกายนนี้  ภาพประจำวันศุกร์(13 ก.ย) จากเอเอฟพี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...