xs
xsm
sm
md
lg

InPics&Clips: สหรัฐฯรำลึกครบรอบ18ปีโศกนาฏกรรมก่อการร้ายโจมตี9/11

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเอฟพี - นิวยอร์กในวันพุธ(11ก.ย.) แสดงความเคารพเหยื่อเกือบ 3,000 คนในโศกนาฏกรรม 11 กันยายน 2001 ในพิธีที่เต็มไปด้วยความเคร่งขรึมบริเวณกราวด์ซีโร จุดที่สมุนอัลกออิดะห์จี้เครื่องบินโดยสารพุ่งชนตึกพุ่งชนตึกแฝดเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์จนพังถล่มลงมา ขณะที่ประธานาธิบดีทรัมป์ ร่วมยืนไว้อาศัยพร้อมกับญาติเหยื่อที่ทำเนียบขาวและเพนตากอน

พวกญาติๆเหยื่อ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ,หน่วยดับเพลิงและเหล่าผู้นำของเมือง มารวมตัวกันที่อนุสรณ์สถานแห่งชาติ 11 กันยายน เพื่อรำลึกครบรอบ 18 ปี เหตุโจมตีหนเดียวเข่นฆ่าชีวิตผู้คนมากที่สุดบนแผ่นดินสหรัฐฯ
ทำเนียบขาว
ผู้ร่วมพิธีร่วมกันยืนสงบนิ่งตอนเวลา 8.46น.และ9.03น. ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่เครื่องบินโดยสายพุ่งชนตึกเหนือและตึกใต้ของเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ตามลำดับ

บรรดาผู้มาร่วมนั้นงาน รวมไปถึง แอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก,บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนิวยอร์ก เช่นเดียวกับไมเคิล บลูมเบิร์กและ รูดี จูลิอานี 2 อดีตนายกเทศมนตรีนิวยอร์ก
ทำเนียบขาว
ในสิ่งที่กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติประจำปี พวกญาติๆเริ่มพิธีด้วยการอ่านรายชื่อบุคคลที่เสียชีวิตและพูดถึงคนเหล่านั้นเล็กๆน้อยๆ ในพิธีที่ใช้เวลานานเกือบ 4 ชั่วโมง "เรารักพวกคุณ เราคิดถึงพวกคุณและคุณจะเป็นวีรชนของอเมริกาตลอดไป" ผู้หญิงคนหนึ่งกล่าวหลังขานชื่อพี่ชายและลูกพี่ลูกน้องของเธอ

พวกญาติๆโอบกอดและปลอบประโลมกันและกัน พร้อมกับร่วมกันวางดอกกุหลาบบริเวณลานพิธี และบางส่วนชูภาพถ่ายของบุคคลอันเป็นที่รักซึ่งเสียชีวิตในโศกนาฏกรรมดังกล่าว
นิวยอร์ก
ระหว่างที่เสียงปี่ดังขึ้น ตำรวจกองเกียรติยศเดินแถวถือธงชาติสหรัฐฯเข้าพิธี จากนั้นก็เป็นการบรรเลงเพลงชาติอเมริกา

อีกด้านหนึ่งประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์และเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลข 1 ให้การต้อนรับครอบครัวเหยื่อและผู้รอดชีวิตจากโศกนาฏกรรม 11 กันยายน ที่ทำเนียบขาว ก่อนร่วมกันรำลึกครบรอบ 18 ปี ด้วยการยืนสงบนิ่งไว้อาลัย
นิวยอร์ก
ทั้งนี้ทรัมป์เดินทางไปยังเพนตากอน อีกจุดที่ถูกเครื่องบินโดยสารพุ่งชนในโศกนาฏกรรม 9/11 และเขาได้กล่าวสุนทรพจน์ที่นี่ด้วยเช่นกัน

ในเหตุการณ์เมื่อ 18 ปีก่อน พวกก่อการร้ายอัลกออิดะห์จี้เครื่องบินทั้งหมด 4 ลำ โดย 2 ลำเล่นงานเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ส่วนลำที่ 3 พุ่งชนอาคารเพนตากอน ขณะที่ลำที่ 4 ตกในทุ่งหญ้าแห่งหนึ่งในเมืองแชงค์สวิลล์ รัฐเพนซิลเวเนีย

นอกเหนือจากผู้ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ในวันที่ 11 กันยายนแล้ว นับตั้งแต่นั้นทีมตอบสนองเร็วชุดแรกๆ, คนงานก่อสร้างและชาวบ้านหลายแล้วคนต่างพากันล้มป่วย หลายคนอยู่ในระยะสุดท้าย ผลจากการสูดควันพิษเข้าไป
นิวยอร์ก
เพนตากอน
เพนตากอน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...