xs
xsm
sm
md
lg

“ไต้ฝุ่นฟ้าใส” ทำผู้โดยสาร 17,000 คนติดค้างข้ามคืนที่สนามบินนาริตะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเอฟพี - ผู้โดยสารราว 17,000 คนติดค้างอยู่ในสนามบินนาริตะของกรุงโตเกียวเมื่อคืนนี้ เจ้าหน้าที่เผยวันนี้ (10 ก.ย.) หลังจากสนามบินได้รับผลกระทบโดยตรงไต้ฝุ่นกำลังแรงที่ทำให้เกิดความโกลาหลด้านการขนส่งทั่วเมืองหลวง

ไต้ฝุ่นลูกนี้ทำให้เที่ยวบินถูกยกเลิกกว่า 100 เที่ยวบิน ส่วนถนนและทางรถไฟสู่สนามบินก็ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ทำให้คนจำนวนมากไม่มีตัวเลือกสำหรับการเดินทางเข้าเมือง ซึ่งอยู่ห่างไปทางตะวันตก 70 กิโลเมตร

โฆษกสนามบิน เค มิยาฮาระ บอกเอเอฟพีว่า มีผู้ติดข้างที่สนามบินตอนเที่ยงคืนทั้งหมด 16,900 คน

“ตอนนี้ผู้โดยสารกำลังทยอยกลับบ้านหรือไม่ก็ไปยังจุดหมายปลายทางสุดท้ายของพวกเขา ในขณะที่รถบัสกลับมาให้บริการอีกครั้ง” มิยาฮาระ กล่าวเช้าวันนี้ (10)

สนามบินนาริตะซึ่งตั้งอยู่ในเมืองชิบะทางตะวันออกของโตเกียวอยู่ในเส้นทางการเคลื่อนตัวของไต้ฝุ่นฟ้าใส ซึ่งหอบแรงลมสูงสุด 207 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

รถไฟชานเมืองทั่วพื้นที่นครหลวงโตเกียวปิดบริการจนถึงเวลา 08.00 น.ของวันจันทร์ (9) เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องตรวจสอบเศษซากหักพังและความเสียหาย นั่นทำให้เกิดความโกลาหลในระหว่างการสัญจรช่วงเช้าอับคับคั่ง

ความอลหม่านนี้เกิดขึ้นในขณะที่ญี่ปุ่นกำลังเตรียมเป็นเจ้าภาพรักบี้เวิลด์คัพในช่วงปลายเดือนนี้ และโอลิมปิกโตเกียว 2020 ในเวลาอันใกล้

โฆษกรักบี้เวิลด์คัพ ยอมรับว่า มีความปั่นป่วนเล็กน้อยต่อกำหนดการของบางทีม โดยทีมออสเตรเลียเดินทางมาถึงล่าช้าและทีมอังกฤษติดอยู่ที่สนามบินหลายชั่วโง พวกเขาฆ่าเวลาด้วยการเล่นคริกเก็ต โดยเฉพาะทีมอังกฤษ

สนามบินระบุว่า พวกเขาจัดส่งน้ำดื่ม 2,000 ขวด แคร็กเกอร์ 19,000 ห่อ และถุงนอน 18,000 ถุงไปให้กับผู้โดยสารที่ติดค้าง

“พวกเขาให้ข้อมูลทั้งภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นบนป้ายดิจิทัล และทำการประกาศเป็น 4 ภาษา” รวมถึงจีนและเกาหลี มินาฮาระ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีความฉุนเฉียวเกิดขึ้นและผู้โดยสารหลายคนร้องเรียนว่าไม่ได้รับข้อมูลเพียงพอและต้องรอแท็กซี่นาน

ผู้ให้บริการสนามบินจะทบทวนประสบการณ์ครั้งนี้และถอดบทเรียนในภายหลัง มิยาฮาระ กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...