xs
xsm
sm
md
lg

เหยื่อทาสกามวอนเจ้าชายแอนดรูว์พูดความจริง ยันถูกบังคับมีเซ็กซ์ด้วย 3 หนขณะอายุ 17

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เวอร์จิเนีย กรูฟเฟ (คนขวาด้านหน้า)  หนึ่งในผู้ออกมาร้องเรียนว่าเป็นเหยื่อกามของมหาเศรษฐี เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน รวมทั้ง เคยถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์กับเจ้าชายแอนดรูว์ของอังกฤษ  เดินออกมานอกศาล ภายหลังการพิจารณาคดีที่ศาลสหรัฐฯ ในนครนิวยอร์ก วันอังคาร (27 ส.ค.)
เอเจนซีส์ - หญิงสาวที่เป็นหนึ่งในเหยื่อกามของเจฟฟรีย์ เอ็พสตีน มหาเศรษฐีอเมริกันที่ผูกคอตายในห้องขังเมื่อต้นเดือนนี้ ออกมาแฉในวันอังคาร (27 ส.ค.) ว่าเคยถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์กับเจ้าชายแอนดรูว์ของอังกฤษ เพื่อนสนิทของเอ็พสตีน ถึง 3 ครั้งขณะที่เธออายุเพียง 17 ปี พร้อมเรียกร้องเจ้าชายผู้มีบรรดาศักดิ์เป็นดยุคแห่งยอร์กองค์นี้ออกมาพูดความจริง

วันอังคาร (27) ศาลนิวยอร์กซิตี้เปิดโอกาสให้โจทก์ 16 คนเปิดเผยต่อสาธารณชนครั้งแรกเกี่ยวกับเอ็พสตีน วัย 66 ปี เพื่อปิดฉากคดีอาญานี้ที่ยุติลงหลังจากจำเลยถูกพบผูกคอตายในห้องขังเมื่อต้นเดือน

ผู้หญิงเหล่านี้ยังคงโกรธแค้นและกล่าวหาว่าเอ็พสตีนชิงฆ่าตัวตายเพื่อหนีความผิด บางคนเล่าไปสะอื้นไป หลายคนกล่าวหาว่าเขาขโมยความฝันและความบริสุทธิ์ในวัยเด็กของพวกเธอ

เวอร์จิเนีย กรูฟเฟ วัย 35 ปี หนึ่งในโจทก์ในคดีนี้ กล่าวหาเอ็พสตีนปฏิบัติต่อเธอเยี่ยงทาสกาม โดยเล่าว่า ตอนอายุ 15 ปี เธอทำงานที่รีสอร์ตมาร์-อา-ลาโกในฟลอริดาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และถูกกิสเลน แม็กซ์เวลล์ บุตรสาวของมหาเศรษฐีวงการสื่อเมืองผู้ดี โรเบิร์ต แม็กซ์เวลล์ ติดต่อให้ไปนวดให้เอ็พสตีน ก่อนที่เธอจะถูกมหาเศรษฐีผู้นี้ข่มขืน

กรูฟเฟเสริมว่า เธอถูกเอ็พสตีนล่วงละเมิดนานหลายปี และยังส่งต่อให้เพื่อนไฮโซร่วมย่ำยี ซึ่งรวมถึงเจ้าชายแอนดรูว์แห่งราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งเธอถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์ด้วยถึง 3 ครั้งโดยขณะนั้นเธออายุเพียง 17 ปี


กรูฟเฟยังให้สัมภาษณ์หลังเดินทางออกจากศาลว่า เจ้าชายแอนดรูว์รู้ดีว่า เคยทำอะไร และเธอหวังว่า เขาจะยอมออกมาพูดเรื่องนี้

ขณะที่ก่อนหน้านี้ดยุคแห่งยอร์กปฏิเสธข้อกล่าวหาของกรูฟเฟ และบอกว่า เป็นความผิดพลาดอย่างมากที่พบกับเอ็พสตีนหลังจากที่นักธุรกิจพันล้านผู้นี้ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ แต่ยืนยันว่าไม่เคยเห็นหรือสงสัยว่าเอ็พสตีนมีพฤติกรรมผิดกฎหมายแต่อย่างใด

เหยื่อหลายคนเล่าว่า ถูกหลอกให้ไปนวดให้เอ็พสตีนในสถานที่ส่วนตัวต่างๆ เช่น บนเครื่องบินหรือที่เกาะส่วนตัว แต่รูปแบบพฤติกรรมหนึ่งที่เหมือนกันคือ เอ็พสตีนพุ่งเป้าที่ผู้เยาว์ที่ไม่มีทางสู้ โดยการหลอกลวงให้ไปทำงาน จับแต่งเนื้อแต่งตัว ก่อนถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์กับมหาเศรษฐีวิปริตผู้นี้

เหยื่อคนหนึ่งที่ไม่เปิดเผยชื่อเล่าว่า ถูกเอ็พสตีนขู่ฆ่า ถ้าเธอไม่ใช่สาวบริสุทธิ์จริง

แอนนี ฟาร์เมอร์ บอกว่า เธอและพี่สาวพยายามแจ้งเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับเอ็พสตีนตั้งแต่ปี 1996 แต่ไร้ผล
ภาพสเกตช์ภายในห้องพิจารณาคดีที่ศาลสหรัฐฯในนครนิวยอร์ก วันอังคาร (27 ส.ค.) ขณะบรรดาเหยื่อยืนรอเพื่อขึ้นให้ปากคำ ระหว่างการพิจารณาคดีที่ เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน ตกเป็นจำเลย ทั้งนี้ เอ็พสตีนเสียชีวิตภายในเรือนจำเมื่อต้นเดือนนี้ โดยผลการชันสูตรพลิกศพระบุว่าเป็นการฆ่าตัวตาย
ภาพที่ระบุว่าถ่ายในกรุงลอนดอนปี 2001 (จากซ้าย) เจ้าชายแอนดรูว์, เวอร์จิเนีย โรเบิร์ต (กรูฟเฟ), และ กิสเลน แม็กซ์เวลล์ เพื่อนสนิทของเจฟฟรีย์ เอ็พสตีน
เหยื่อหลายคนบอกว่า แม็กซ์เวล ไฮโซสาวอังกฤษและอดีตคนรักของเอ็พสตีน เป็นคนติดต่อและหลอกพวกเธอไปให้เอ็พสตีนข่มขืน โจทก์เหล่านี้เรียกร้องให้อัยการดำเนินคดีต่อผู้สมรู้ร่วมคิดของเอ็พสตีน ขณะที่แม็กซ์เวลปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด

ทั้งนี้ เอ็พสตีนถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ในแมนชันที่นิวยอร์ก และฟลอริดา ซื้อบริการทางเพศเด็ก และสมคบคิดให้เกิดการค้าประเวณีเด็ก รวมทั้งจ่ายเงินก้อนใหญ่ให้ผู้ที่อาจรู้เห็นเหตุการณ์ก่อนที่จะมีการดำเนินคดีซึ่งเดิมกำหนดไว้ในปีหน้า ซึ่งหากถูกตัดสินว่ามีความผิด เขาจะถูกจำคุกสูงสุดไม่เกิน 45 ปี

เอ็พสตีนที่มีเพื่อนระดับผู้นำสหรัฐฯ อย่างโดนัลด์ ทรัมป์ และบิลล์ คลินตัน ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม หลังเครื่องบินส่วนตัวลงจอดที่สนามบินนิวเจอร์ซีย์ แต่เมื่อวันที่ 10 เดือนนี้ เจ้าหน้าที่เรือนจำในนิวยอร์กพบเขาผูกคอตายในห้องขัง

ปี 2008 เขาเคยถูกตั้งข้อหาคล้ายกันนี้แต่มีการยอมความแบบลับๆ และยอมรับผิดในข้อหาซื้อบริการทางเพศเด็กที่มีโทษสถานเบา ทำให้ถูกคุมขังเพียง 13 เดือน

คอร์ตนีย์ ไวด์ เหยื่อคนหนึ่งบอกว่า เธอโกรธและเศร้ามากที่กระบวนการยุติธรรมไม่สามารถทำงานได้ เพราะเอ็พสตีน “จอมขี้ขลาด” ชิงฆ่าตัวตายไปเสียก่อน

แบรด เอ็ดเวิร์ดส์ ทนายความที่เป็นตัวแทนโจทก์ แถลงต่อศาลว่า การตายของเอ็พสตีนน่าสงสัย และทำให้เหยื่อไม่ได้รับความเป็นธรรม

มาร์ติน ไวน์เบิร์ก ทนายความในทีมจำเลยเห็นด้วย และเรียกร้องให้ผู้พิพากษาเปิดการสอบสวนเรื่องนี้

ทางด้านผู้พิพากษาริชาร์ด เบอร์แมน กล่าวว่า การฆ่าตัวตายของเอ็พสตีนเป็นจุดพลิกผันที่น่าตกใจ โดยขณะนี้รัฐบาลสหรัฐฯ และสำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) กำลังสอบสวนกรณีการเสียชีวิตของเอ็พสตีนอยู่ พร้อมกันนี้เบอร์แมนยังขอบคุณจำเลยทั้งหมดที่กล้าออกมาเปิดเผยความจริง

ขณะที่ มัวรีน โคมีย์ อัยการของรัฐบาลสหรัฐฯ ยืนยันว่า การสอบสวนจะยังดำเนินต่อไปและอาจมีการตั้งข้อกล่าวหาผู้สมรู้ร่วมคิด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...