xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก!คนร้ายจี้รถบัสโดยสารกลางเมืองรีโอฯ เจอพลแม่นปืนสอยร่วงดับคาที่(ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เอเอฟพี - มือปืนคนหนึ่งก่อเหตุจี้รถบัสและจับผู้โดยสารหลายสิบคนเป็นตัวประกันในรีโอเดจาเนโร ของบราซิลในวันอังคาร(20ส.ค.) ก่อนถูกพลแม่นปืนของตำรวจยิงดับคาที่ สิ้นสุดเหตุระทึกที่กินเวลานานหลายชั่วโมง

ผู้โดยสารหลายสิบคนติดอยู่บนรถบัสหลังมันถูกเข้าควบคุมโดยมือปืนบนสะพานแห่งหนึ่งที่เชื่อมระหว่างเมืองรีโอกับเมืองนีเตรอยอยู่ที่ติดกัน เบื้องต้นคนร้ายปล่อยตัวประกันออกมาอย่างน้อย 6 คนเป็นผู้หญิง 4 คนและชาย 2 คน แต่ยังมีผู้โดยสารอีกราวๆ 31 คนที่อยู่บนรถบัสตลอดเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัวครั้งนี้

สื่อมวลชนท้องถิ่น G1 news รายงานว่ากองกำลังด้านความมั่นคงติดอาวุธหนัก ในนั้นมีทั้งตำรวจ, ทหารและพลซุ่มยิง ได้ปิดล้อมรถบัสระหว่างที่เจรจากับคนร้าย ซึ่งมีปืนและเครื่องช็อตไฟฟ้าเป็นอาวุธ รวมถึงมีน้ำมันเบนซินด้วย อย่างไรก็ตามต่อมาพบว่าอาวุธปืนของคนร้ายนั้นเป็นเพียงปืนของเล่น

"นี่คือตำรวจในแบบที่เราอยากเห็น" โฆษกของสารวัตรทหารบอกกับสื่อมวลชนท้องถิ่น "มันจำเป็นสำหรับพลซุ่มยิงที่ต้องกำจัดคนร้ายและปกป้องประชาชนที่อยู่บนรถบัส เขา(คนร้าย)เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และไม่มีตัวประกันรายใดได้รับบาดเจ็บ"

ภาพข่าวรายงานสดสถานการณ์พบเห็นรถฉุกเฉินหลายคันจอดอยู่ใกล้กับรถบัส รอรับตัวประกันที่ได้รับการปล่อยตัวออกมา

รายงานข่าวระบุว่าคนร้ายขึ้นไปบนรถบัสเที่ยวมุ่งหน้าสู่เมืองรีโอ ตอน 5.30น.ตามเวลาท้องถิ่น(ตรงกับเมืองไทย 15.30น.) จากนั้นก็เริ่มข่มขู่ผู้โดยสาร ก่อนที่ในอีก 4 ชั่วโมงตอมา พลซุ่มยิงจะลั่นไกสังหารคนร้ายรายนี้

ถนนหลายเลนบนสะพานรีโอ-นีเตรอย ที่พาดข้ามอ่าวกัวนาบาราต้องกลายเป็นอัมพาตระหว่างสถานการณ์จับตัวประกัน ขณะเดียวกันก็พบเห็นผู้ขับขี่และนักเดินทางจำนวนมากที่อยู่บนสะพาน พากันออกมาอยู่นอกรถและใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้

ไม่มีการระบุตัวตนของคนร้ายและไม่เป็นที่ชัดเจนว่าเขาได้ยื่นเรียกร้องใดๆหรือไม่ เช่นเดียวกับแรงจูงใจในการจับตัวประกันครั้งนี้ของเขา

เหตุการณ์นี้ไม่ใช่เหตุมือปืนจับตัวประกันบนรถบัสขนส่งสาธารณะครั้งแรกในรีโอ โดยก่อนหน้านี้เมื่อปี 2000 มือปืนคนหนึ่งบุกขึ้นไปบนรถบัสโดยสารในย่านยอดนิยมของเมือง โดยเหตุจับตัวประกันนานหลายชั่วโมงบนรถบัสสาย 174 ดังกล่าวต่อมาได้กลายเป็นภาพยนตร์สารคดีที่ได้รับรางวัล ขณะที่มันจบลงด้วยคนร้ายและตัวประกันคนหนึ่งเสียชีวิต
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...