xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: ฮือฮา! ลูกชายคนโตทรัมป์บินเข้า “อินโดนีเซีย” เปิดโปรเจกต์โรงแรมทรัมป์บนเกาะบาหลี ชมเอเชีย “ตลาดธรรมชาติ” ไม่ใช้เงินกู้จีน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์/เอพี – โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ บุตรชายคนโตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ร่วมกับหุ้นส่วน MNC Group ของเศรษฐีพันล้านแดนอิเหนา แฮรี ตาโนโซดิบโจ (Hary Tanoesoedibjo)วันนี้(13 ส.ค)ที่กรุงจาการ์ตาร่วมพิธีงานก่อนเปิดตัวโปรเจกต์อสังหาริมทรัพย์รีสอร์ทบนเกาะบาหลีที่มีโรงแรมทรัมป์อยู่ในนั้นและเมืองลิโด (Lido)ใกล้กรุงจาการ์ตา ยืนยันไม่มีทุนจีนเข้าร่วม

บลูมเบิร์ก สื่อธุรกิจรายงานวันนี้(13 ส.ค)ว่า บริษัทก่อสร้างอินโดนีเซีย PT MNC Land ของเศรษฐีพันล้านแดนอิเหนา แฮรี ตาโนโซดิบโจ (Hary Tanoesoedibjo) เจ้าของฉายาทรัมป์แห่งเอเชียได้เริ่มต้นขายคอนโดมิเนียมและแมนชันสุดหรูที่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้างบนเกาะบาหลีและเมืองลิโด (Lido)ใกล้กรุงจาการ์ตา ทางตะวันตกของเกาะชวา ซึ่งเป็นโปรเจกต์ที่ร่วมทุนกับบริษัททรัมป์ ออร์แกไนเซชัน (Trump Organization)ของผู้นำสหรัฐฯ

โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ บุตรชายคนโตของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เข้าร่วมงานพิธีก่อนเปิดตัวที่กรุงจาการ์ตาในวันอังคาร(13) กล่าวว่า ตลาดอินโดนีเซียนั้นยังมีผู้เล่นไม่เพียงพอเพื่อสนองต่อความต้องการของตลาด และโปรเจกต์ของเขานั้นเป็นความฝันที่กำลังจะกลายเป็นความจริงสำหรับบริษัททรัมป์ ออร์แกไนเซชัน

อ้างอิงจาก MNC Land โปรเจกต์อสังหาริมทรัพย์ทั้งหมดจะเสร็จสิ้นภายใน 3 ปี

ดอน จูเนียร์ยังกล่าวต่อว่า เอเชียถือเป็นตลาดธรรมชาติของบริษัททรัมป์ ออร์แกไนเซชัน และอินโดนีเซียเป็นส่วนสำคัญในนั้น แต่ทว่าจะยังไม่มีข้อตกลงใหม่เกิดขึ้นจนกว่าทรัมป์ผู้พ่อจะออกจากตำแหน่งในฐานะผู้นำสหรัฐฯแล้ว

ทั้งนี้พบว่าแฮรี ตาโนโซดิบโจได้ลงทุนร่วม 1.7 พันล้านดอลลาร์ในการพัฒนาโปรเจกต์อสังหาริมทรัพย์ 2 แห่งบนเกาะบาหลีและทางตะวันตกของเกาะชวา ซึ่งในโปรเจกต์นั้นรวมไปถึงโรงแรมทรัมป์ระดับ 6 ดาว โรงแรมทรัมป์อินเตอร์เนชันแนล ( The Trump International Hotel) ตั้งอยู่บนเกาะบาหลี และยังมีรีสอร์ทและคอนโดมิเนียมในเมืองลิโดที่มีทรัมป์เรซิเดนท์ นอกกรุงจาการ์ตา ทางตะวันตกของเกาะชวา

ข้อตกลงเกิดขึ้นในปี 2015 ระบุว่า บริษัททรัมป์ ออร์แกไนเซชันจะได้รับค่าลิขสิทธิ์จากบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อินโดนีเซียในการใช้ชื่อแบรนด์ทรัมป์

และนอกจากนี้ทางบริษัททรัมป์จะยังได้รับเงินสำหรับการจัดการโรงแรมและสนามกอล์ฟและค่าคอมมิชชันจากการขายภายใต้แบรนด์ทรัมป์สำหรับวิลลาและคอนโดมิเนียม


ทรัมป์ จูเนียร์ กล่าวในงานแถลงข่าววันอังคาร(13)ว่า พ่อของเขาไม่เกี่ยวข้องกับโปรเจกต์ภายใต้แบรนด์ทรัมป์ในอินโดนีเซีย

เอพีรายงานว่าทั้งลูกชายทรัมป์และรี ตาโนโซดิบโจต่างกล่าวว่า พวกเขาไม่มีทุนจากจีนอีกต่อไป โดยมหาเศรษฐีพันล้านแดนอิเหนาอธิบายว่า บริษัททรัมป์ ออร์แกไนเซชันไม่เกี่ยวข้องกับโปรเจกต์ธีมพาร์คนี้ และอีกทั้งบริษัท MNC Landของเขาได้ยกเลิกการขอเงินกู้สำหรับโปรเจกต์นี้จากธนาคารจีน


-->
ไม่พบข้อมูล

 
คลิปข่าว

กำลังโหลดความคิดเห็น...