xs
xsm
sm
md
lg

InPics&Clips: FBI บุกค้นเกาะส่วนตัวสุดหรูกลางทะเลแคริบเบียนของ "เอ็พสตีน"ลือหึ่ง! เหยื่อเด็กล่วงละเมิดถูกซ่อนไว้ในห้องใต้ดินใต้วัด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเอฟพี/เอเจนซีส์ – เมื่อวานนี้(12 ส.ค)เจ้าหน้าที่ FBI บุกค้นเกาะส่วนตัวของเจฟฟรีย์ เอ็พสตีน “ลิเติล เซนต์เจมส์” (Little St. James)ในหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ ที่อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ บิล คลินตันเคยไปพักผ่อนส่วนตัวจนกลายเป็นประเด็นร้อนล่าสุด

เอเอฟพีรายงานวันนี้(13 ส.ค)ว่า ทั้งสื่อสหรัฐฯและสหรัฐฯต่างรายงานข่าวการบุกค้นบ้านพักสุดหรูบนเกาะส่วนตัวของมหาเศรษฐีวอลสตรีทที่เสียชีวิตในวันเสาร์(10)ในเรือนจำ เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน เกาะที่ว่านี้ตั้งอยู่กลางทะเลแคริบเบียนถูกเรียกในนาม “เกาะพวกรักเด็ก” ( paedophilia island) หรือ เกาะลิเติล เซนต์เจมส์” (Little St. James)ในหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐ

เอเอฟพีชี้ว่า NBC NEWS สื่อสหรัฐฯรายงานว่า เจ้าหน้าที่ FBI ใช้รถกอล์ฟทำการสำรวจบริเวณโดยรอบ ในเวลา 10.30 น.

เดลีเมลรายงานว่า การบุกตรวจค้นเกิดขึ้นทั้งในช่วงเช้าและช่วงบ่ายของวันจันทร์(12) ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ไม่ต่ำกว่า 12 คนออกมาจากเรือสปีดโบ๊ทก่อนที่จะออกสำรวจด้วยรถกอล์ฟในภายในพื้นที่ 71.5 เอเคอร์

ทั้งนี้พบว่าเกาะลิเติล เซนต์เจมส์แห่งนี้เป็นศูนย์กลางของการสอบสวนคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กของเจฟรีย์ เอ็พตีน

NBC NEWS ชี้ว่าการบุกตรวจค้นของ FBI ได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายระดับสูง 2 นายที่เป็นผู้รายงานสรุปการสอบสวน

เดลีเมลกล่าวว่า มีสมาชิกชุมชนจำนวนมากต่างเชื่อกันว่า มหาเศรษฐีอเมริกันได้ซ่อนบรรดาเหยื่อเด็กหญิงไว้ที่ห้องใต้ดินซึ่งอยู่ด้านใต้ของวัดโดมทอง และส่วนอื่นๆบนเกาะ แต่ทว่าไม่มีหลักฐานแน่นหนาพอที่จะสามารถยืนยันคำกล่าวอ้างนี้ได้

แหล่งข่าวกล่าวว่า เอ็พสตีนนำเหยื่อเด็กหญิงมายังเซนต์ทอมัส(St. Thomas)ก่อนที่จะนำมายังเกาะส่วนตัวด้วยทางเรือที่มีชื่อว่า เลดี้กิสเลน( Lady Ghislaine)

ซึ่งอดีตลูกจ้างเปิดเผยว่า แขกที่มาเยือนของเอ็พสตีนรวมไปถึง เลส เว็กซ์เนอร์ (Les Wexner) เจ้าของอาณาจักรธุรกิจชุดชั้นในชื่อดัง วิคตอเรียส์ ซีเครท(Victoria's Secret) ที่ในภายหลังได้ขายคฤหาสถ์ที่อัพเพอร์ อีสไซด์ (Upper East Side) ให้กับเอ็พสตีนในยุคปี 90

สื่ออังกฤษรายงานว่า เมื่อเอ็พสตีนเดินทางมาพักผ่อนบนเกาะลิเติล เซนต์เจมส์ เขามักใช้เวลาราว 3 -4 วันในแต่ละครั้ง และจะมีผู้หญิงนอนอาบแดดในสภาพเปลือยเปล่าหรือเปลือยเฉพาะท่อนบนใกล้สระว่ายน้ำ ส่วนเอ็พสตีนจะอยู่ในชุดกางเกงขาสั้นและสวมรองเท้าแตะเดินไปทั่ว

หนึ่งในอดีตลูกจ้างเอ็พสตีนที่ไม่ต้องการจะเปิดเผยชื่อกล่าวว่า เอ็พสตีนเคยมีเรือถึง 5 ลำ และเขาเห็นวัยรุ่นหญิงจำนวนไม่มากนักบนเกาะ แต่อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวรายนี้เปิดเผยว่า เขาเชื่อว่าวัยรุ่นเหล่านี้มีอายุเกิน 18 ปี

ขณะที่อดีตเจ้าหน้าที่หอควบคุมการจราจรทางอากาศประจำสนามบินของเกาะเปิดเผยกับนิตยสารแวนิตี แฟร์ว่า มีหลายครั้งที่เขาเห็นเอ็พสตีนเดินออกมาจากเฮลิคอปเตอร์ และขึ้นเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวพร้อมกับกลุ่มเด็กๆที่เป็นเพศหญิง และยังกล่าวว่า มีเหตุการณ์หนึ่งที่ยังติดอยู่ในความทรงจำของเขาเป็นเพราะเด็กหญิงเหล่านี้ดูมีอายุน้อยมาก และเชื่อว่ามีอายุไม่ถึง 16 ปี

เดลีเมลรายงานต่อว่า ในการเสียชีวิตวันเสาร์(10)ของเอ็พสตีน มีการเปิดเผยออกมาล่าสุดว่า เขาใช้ผ้าปูที่นอนผูกกับเตียงนอนชั้นบนภายในห้องขังทำการแขวนคอ


วัดโดมทองบนเกาะส่วนตัวของเจฟฟรีย์ เอ็พสตีนกลางทะเลแคริบเบียน เชื่อกันว่าเหยื่อเด็ฏล่วงละเมิดทางเพศถูกขังไว้ในห้องใต้ดินด้านล่างของวัดภาพเจ้าหน้าที่พยายามที่จะช่วยชีวิตเจฟฟรีย์ เอ็พสตีนหลังถูกพบในสภาพไม่รู้สึกตัวในวันเสาร์(10)
เรือนจำความมั่นคงสูง เมโทรโพลิแตน คอร์เร็กชัน เซ็นเตอร์ (Metropolitan Correctional Center) นิวยอร์ก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...