xs
xsm
sm
md
lg

In Clip : “เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน” ฆ่าตัวตายในคุกหนีผิดล่วงละเมิดทางเพศเด็ก “ทรัมป์” รีทวีต “คลินตันอยู่เบื้องหลัง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ - เศรษฐีพันล้านผู้ต้องหาล่วงละเมิดทางเพศวัย 66 ปี ชาวสหรัฐฯ เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน ถูกพบเสียชีวิตในเวลา 06.30 น.ของวานนี้ (10 ส.ค.) ภายในเรือนจำความมั่นคงสูง เมโทรโพลิแตน คอร์เร็กชัน เซ็นเตอร์ (Metropolitan Correctional Center) นิวยอร์ก เจ้าหน้าที่ชี้เป็นการฆ่าตัวเพื่อหนีความผิดคดีล่วงละเมิดทางเพศและล่อลวงเด็กที่มีอายุน้อยสุด 14 ปี สื่อฟ็อกซ์นิวส์รายงาน ประธานาธิบดีทรัมป์รีทวีตโพสต์ข้อความของบุคคลที่ 3 ที่ชี้ว่า “อดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน” มีส่วนอยู่เบื้องหลังการเสียชีวิต

หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษ รายงานเมื่อวานนี้(10 ส.ค)ว่า เรือนจำความมั่นคงสูง เมโทรโพลิแตน คอร์เร็กชัน เซ็นเตอร์ (Metropolitan Correctional Center)กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า

“วันเสาร์ที่ 10 ส.ค 2019 ในเวลาราว 06.30 น. นักโทษ เจฟฟรีย์ เอ็ดเวิร์ด เอ็พสตีน (Jeffrey Edward Epstein)ถูกพบไม่ตอบสนองภายในห้องขังของตัวเอง...และได้มีการประกาศการเสียชีวิตหลังจากนั้นโดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล”

เรือนจำในนิวยอร์กแห่งนี้เป็นที่มหาเศรษฐีพันล้านชาวอเมริกันวัย 66 ปีถูกส่งตัวโดยที่ไม่ได้รับการประกันตัวหลังจากที่เขาถูกจับในวันที่ 6 ก.คก่อนหน้าในข้อหาค้าประเวณีเด็กที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 14 ปี

มีสื่อสหรัฐฯต่างพากันรายงานว่า เอ็พสตีนเสียชีวิตจากการทำอัตวินิบาตกรรมภายในห้องขัง

สำนักงาน FBI กำลังสอบสวนถึงเหตุที่เกิด ส่วนรัฐมนตรียุติธรรมสหรัฐฯ วิลเลียม บาร์ เปิดเผยว่าเขาได้เปิดการสอบสวนโดยสำนักงานตรวจสอบทั่วไป(inspector general)ของทางกระทรวง ส่วนตัวเขารู้สึกสยดสยองต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

สปุตนิค นิวส์ สื่อรัสเซียรายงานว่า สำนักงานบริหารเรือนจำแห่งรัฐบาลกลางสหรัฐฯ BOP (Federal Bureau of Prisons) แถลงในวันเสาร์(10)ว่า มาตรการช่วยชีวิตได้ถูกใช้ทันทีโดยเจ้าหน้าที่ในเวลานั้น และเอ็พสตีนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งทาง BOP ประกาศการเสียชีวิตว่า “ดูเหมือนเป็นการฆ่าตัวตาย” ถึงแม้ในเวลานี้ทางเจ้าหน้าที่สอบสวนจะยังไม่สรุปก็ตาม

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยกับสื่อว่า ***เอ็พสตีนได้ปลิดชีพตัวเองด้วยการแขวนคอในห้องขัง***

รอยเตอร์รายงานในวันเสาร์(10)ว่า เอ็พสตีนถูกนำออกมาจากกลุ่มผู้ต้องหาที่ต้องถูกเฝ้าระวังเนื่องมาจากความเสี่ยงฆ่าตัวตายในช่วงเวลาหนึ่งนับตั้งแต่ครั้งแรกที่เขาพยายามที่จะปลิดชีวิตตัวเอง

สื่อรัสเซียชี้ว่า นักโทษภายในเรือนจำความมั่นคงสูงนิวยอร์กปกติจะถูกผู้คุมทำการเช็กทุก 30 นาทีตลอดทั้งคืน และเมื่อผู้คุมเดินจากไปจะมีกล้องทีวีวงจรปิดเริ่มทำหน้าที่แทน

สปุตนิคนิวส์ได้อ้างทวีตของ ไมเคิล คูเดรย์ ( Michael Coudrey) นักวิจารณ์หัวอนุรักษ์ชื่อดังว่า ช่วงเวลาที่เอ็พสตีนเสียชีวิตนั้นกล้องทีวีวงจรปิดเกิดเสีย แต่ทว่ายังไม่เป็นที่ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าเป็นเรื่องจริง

ในขณะที่ฟ็อกซ์นิวส์รายงานเพิ่มเติมว่า ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ทำให้เรื่องยุ่งยากมากขึ้นด้วยการรีวีตโพสต์ข้อความที่ชี้เป็นนัยว่า อดีตประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครต บิล คลินตัน อยู่เบื้องหลัง

โพสต์ข้อความนี้มาจากตลกชื่อดังของสหรัฐฯ เทอร์เรนซ์ เค. วิลเลียมส์ ( Terrence K. Williams) ที่สะท้อนถึงการรายงานของโซเชียลมีเดียที่ชี้ไปถึงความสัมพันธ์ระหว่างเอ็พสตีนและบิล คลินตัน

“เสียชีวิตภายใต้การเฝ้าระวังการฆ่าตัวตาย 24/7? อา ใช่แน่นอน สิ่งนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร? อ่านสิ่งที่คุณเอ็พสตีนโพสต์ “เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน มีข้อมูลเกี่ยวกับ บิล คลินตัน และในเวลานี้เขาเสียชีวิต ผมเห็นกระแส #TrumpBodyCount แต่เรารู้ว่าใครทำสิ่งนี้! RT หากว่าคุณไม่รู้สึกแปลกใจ”

อินดิเพนเดนต์ สื่ออังกฤษ ยังรายงานเพิ่มเติมว่า ทรัมป์ได้รีทวีตข้อความที่อ้างว่ามาจากเอกสารศาลที่ถูกเปิดเผยในสัปดาห์นี้ว่า อดีตประธานาธิบดีคลินตันได้เดินทางเป็นการส่วนตัวไปยัง “เกาะล่วงละเมิดทางเพศเด็ก”( paedophilia island)ของเอ็พสตีน แต่อย่างไรก็ตาม สื่ออังกฤษชี้ว่า เป็นการอ้างมาจากรายงานเก่า และทางคลินตันได้ปฎิเสธข่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่ว่า เขาเป็นแขกเยือนหมู่เกาะส่วนตัวของเอ็พสตีน ลิเติล เซนต์เจมส์ (Little St James) ในทะเลแคริบเบียนSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...