xs
xsm
sm
md
lg

ยอดตายเพิ่มเป็น 36 ยังสูญหาย 15 เหตุดินถล่มที่จีน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

<i>เจ้าหน้าที่กู้ภัยค้นหาผู้รอดชีวิตที่บริเวณหมู่บ้านซึ่งถูกดินโคลนถล่ม ในมณฑลกุ้ยโจว ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน  ทางการระบุในวันอาทิตย์ (28 ก.ค.) ว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 36 คน ยังสูญหายอีก 15 คน </i>
เอเอฟพี/เอเจนซีส์ – ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุดินถล่มร้ายแรงฝังหมู่บ้านแห่งหนึ่งทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เพิ่มจำนวนขึ้นเป็นอย่างน้อย 36 คนแล้ว สถานีโทรทัศน์ส่วนกลางของจีน (ซีซีทีวี) รายงานในวันอาทิตย์ (28 ก.ค.) พร้อมระบุว่ายังคงมีผู้สูญหายหาตัวไม่พบอีก 15 คน หลังจากภัยพิบัติครั้งนี้เกิดขึ้นมาหลายวันแล้ว

เหรินหมินรึเป้า (พีเพิลส์เดลี่) หนังสือพิมพ์ปากเสียงอย่างเป็นทางการของพรรคคอมมิวนิสต์จีน รายงานว่า งานกู้ภัยยังคงดำเนินอยู่ ณ หมู่บ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในอำเภอสุ่ยเฉิง มณฑลกุ้ยโจว ซึ่งดินโคลนได้ถล่มลงมาฝังบ้านเรือน 22 หลังตั้งแต่เมื่อวันอังคาร (23) ที่แล้ว

ซีซีทีวีได้เผยแพร่ภาพวิดีโอแสดงให้เห็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามเข้าไปช่วยเหลือผู้รอดชีวิต โดยต้องฝ่าผ่านดินโคลนปริมาณมหึมา ขณะที่เครื่องขุดหลายเครื่องกำลังขุดผ่านไปตามภูเขาเตี้ยๆ ที่พังถล่ม

ในจำนวนผู้เสียชีวิต ปรากฏว่าเป็นเด็ก 2 คน และมารดากับทารกน้อยคนหนึ่ง

สำนักข่าวซินหวาของทางการจีนรายงานในคืนวันเสาร์ (27) ว่า สามารถช่วยเหลือผู้คน 40 คนรอดชีวิตออกมาจากที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ตามคำแถลงของสำนักงานกู้ภัยฉุกเฉินของท้องถิ่น

ซินหวารายงานด้วยว่า โรงเรียนแห่งหนึ่งในท้องถิ่นนี้ได้ถูกดัดแปลงให้เป็นศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินและกู้ภัย โดยมี “ทีมกู้ภัยและผู้เชี่ยวชาญหลายๆ ฝ่าย” กำลังค้นหาผู้ที่ยังสูญหาย

ทางด้านฐบาลได้จัดสรรงบประมาณจำนวน 30 ล้านหยวน (4.35 ล้านดอลลาร์) สำหรับความพยายามในการค้นหาและกู้ภัยในมณฑลนี้ ตลอดจนในงานจัดหาที่อยู่ใหม่ให้แก่ผู้ประสบเคราะห์กรรม

ดินโคลนถล่มเป็นอันตรายที่เกิดขึ้นบ่อยๆ ในเขตชนบทและพื้นที่ภูเขาของจีน โดยเฉพาะหลังจากฝนตกหนัก

เมื่อเดือนสิงหาคม 2017 ก็มีผู้เสียชีวิตไปอย่างน้อย 30 คนจากเหตุดินถล่มที่ไม่เกี่ยวข้องกัน 2 เหตุการณ์ ซึ่งเกิดขึ้นในแถบชนบทของมณฑลกุ้ยโจว ที่เกิดเหตุล่าสุดครั้งนี้
<i>ภาพเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังปฏิบัติงาน ตลอดจนสภาพพื้นที่ซึ่งถูกดินโคลนถล่ม ณ หมู่บ้านในมณฑลกุ้ยโจว  (ภาพถ่ายระหว่างวันที่ 24-26 ก.ค.) </i>

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...