xs
xsm
sm
md
lg

InPics&Clip: ระทึก!! กองทัพเรืออินเดียช่วยผู้โดยสารได้กว่า 800 คนหลังรถไฟติดกลางน้ำท่วมใกล้มุมไบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเอฟพี – รถไฟมหาลักษมีเอ็กซเพรสของอินเดียไม่สามารถเดินทางไปได้ต้องติดกลางน้ำท่วมเป็นเวลาร่วม 12 ชั่วโมงใกล้กับเมืองมุมไบ รัฐมหาราษฏระ ของอินเดียเกิดขึ้นหลังจากระดับน้ำในแม่น้ำเกิดล้นริมฝั่งออกมาหลังจากฝนตกหนัก ส่งผลทำให้เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเรือและเรือของหน่วยกู้ภัยอินเดียต้องรุดเข้าไปช่วยผู้โดยสารที่ติดอยู่ออกมาได้กว่า 800 คนเมื่อวานนี้(27 ก.ค)

เอเอฟพีรายงานวันนี้(28 ก.ค)ว่า เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเรืออินเดียและเรือของสำนักงานฉุกเฉินอินเดียได้ตรงเข้าไปช่วยเหลือผู้โดยสารรถไฟที่ติดอยู่ท่ามกลางน้ำท่วมใกล้กับเมืองมุมไบ รัฐมหาราษฏระ ออกมาได้สำเร็จในวันเสาร์(27 ก.ค) พบมีผู้โดยสารที่รอดชีวิตออกมาได้ไม่ต่ำกว่า 800 คน แต่มีบางรายงานชี้ว่า ตัวเลขอาจสูงกว่า 1,000 คน

ทั้งนี้พบว่ารถไฟมหาลักษมีเอ็กซเพรส(Mahalaxmi Express)เดินทางออกจากเมืองมุมไบในช่วงค่ำวันศุกร์(26)โดยมีจุดหมายปลายทางที่เมืองกลหาปุระ(Kolhapur)รัฐมหาราษฏระ แต่พบว่าเดินทางไปได้แค่ 60 กิโลเมตรเท่านั้น ก่อนที่จะต้องจอดนิ่งหลังจากเกิดน้ำท่วมฉับพลันทำให้รางรถไฟต้องจมอยู่ใต้น้ำ เนื่องมาจากฝนที่ตกหนักทำให้น้ำล้นฝั่งแม่น้ำจนกลายเป็นน้ำท่วมไปทั่วบริเวณกว้าง

เอเอฟพีรายงานว่า รถไฟต้องติดอยู่เป็นเวลานานร่วม 12 ชั่วโมงในเขตธาน(Thane)ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่จะเรียกกองทัพเรืออินเดีย และสำนักงานกู้ภัยอินเดีย NDRF (National Disaster Response Force) ที่หน่วยงานเหล่านี้ได้จัดส่งเฮลิคอปเตอร์ เรือ และนักประดาน้ำเข้ามาให้การช่วยเหลือ

การรถไฟอินเดียกล่าวว่า รถไฟนั้นถูกทำให้ว่างเปล่าภายใน 5 ชั่วโมงหลังจากปฎิบัติการได้เริ่มต้นขึ้น ทั้งนี้พบว่ามีหญิงตั้งครรภ์ 9 รายรวมอยู่ในกลุ่มผู้ที่ถูกช่วยออกไปจากขบวนรถ

ภาพมุมสูงแสดงให้เห็นว่าเรือกำลังนำผู้โดยสารรถไฟที่สวมเสื้อชูชีพสีส้มออกไปจากขบวนรถไฟที่ติดอยู่ท่ามกลางทะเลสีโคลนสุดลูกหูลูกตา

รถพยาบาลฉุกเฉินและแพทย์อีก 37 คนถูกส่งไปเพื่อทำการรักษาผู้โดยสาร ซึ่งได้มีการจัดน้ำและอาหารให้กับผู้โดยสารรถไฟเหล่านี้ การรถไฟอินเดียแถลง

ซึ่งทางโฆษกบริษัทการรถไฟอินเดียกล่าวว่า ได้มีการส่งรถไฟขบวนพิเศษออกไปเพื่อนำผู้โดยสารทั้งหมดไปสู่จุดหมายปลายทาง

พายุฝนมรสุมได้เข้ามาที่เมืองมุมไบ ส่งผลทำให้ต้องมีการประกาศยกเลิกเที่ยวบิน 11 เที่ยวในวันเสาร์(27) และเครื่องบินไฟลท์ขาเข้าอีก 9 เที่ยวถูกสั่งให้ไปลงจอดที่สนามบินอื่น

และพายุฝนตกหนักยังทำให้ถนนไฮเวย์จากเมืองมุมไบไปยังรัฐกัวต้องปิดลงเนื่องมาจากระดับน้ำที่เพิ่มขึ้น โดยตลอด 24 ชั่วโมงล่าสุดพบว่าในบางพื้นที่เมืองมุมไบ มีฝนตกหนักวัดได้ไม่ต่ำกว่า 8 นิ้ว

ซึ่งใน 2 สัปดาห์ที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตทั่วอินเดียจากเหตุน้ำท่วมอย่างน้อย 250 คน มีรัฐพิหารและรัฐอัสสัมเป็น 2 รัฐที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด กองทัพอินเดียกล่าวว่า สามารถช่วยประชาชนที่ติดอยู่ในบ้านของตนออกมาได้อย่างน้อย 150 คนที่เขตนาลบารี (Nalbari)รัฐอัสสัมเมื่อไม่กี่วันมานี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...